• Thứ ba, 05-07-2022
 • 07:27:31 GMT
rss

Xuất khẩu lao động Đài Loan & Những điều bạn cần phải biết mới nhất 2022

Thời gian đăng: 12:12 25/3/2022

Xuất khẩu lao động Đài Loan từ lâu đã được xem như là một hướng đi giúp giải quyết vấn đề việc làm cho người dân. Không yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ cũng như ngoại hình quá cao, mức chi phí đi Đài Loan thấp hơn so với các nước khác. Đặc biệt với mức thu nhập tương đối cao với nhiều ngành nghề để người lao động có thể lựa chọn.

Vậy khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần những yêu cầu gì? Chi phí hết bao nhiêu và cần chuẩn bị những gì? Mời bạn cùng tokyo.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Có nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan không?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế tại các thị trường lao động nước ngoài, số lượng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động cũng ngày càng nhiều hơn. Và một trong những điểm đến thu hút rất nhiều lao động Việt Nam chính là Đài Loan. 

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?

Đài Loan đối với rất nhiều người được xem là con đường rộng mở và hứa hẹn rất nhiều điều tuyệt vời. Bởi nơi đây có nhiều công việc ổn định, lương bổng cao. Đặc biệt trong xu thế hội nhập, việc đăng ký xuất khẩu lao động sang Đài càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thêm vào đó, một điểm cộng cho xuất khẩu lao động Đài Loan chính là nơi đây có nền văn hóa khá giống so với Việt Nam. Đến Đài Loan các bạn có thể thỏa sức lựa chọn ngành nghề, cái thiện chất lượng cuộc sống của bản thân. Luật lao động ở Đài Loan cũng được đánh giá là khá nghiêm khắc nên quyền lợi của người lao động được bảo đảm ở mức cao. 

Vậy nếu bạn đang phân vân không biết có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hay không, hoặc thắc mắc về các vấn đề xoay quanh việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì hãy theo chân bài viết dưới đây của chúng tôi để được biết thông tin chi tiết nhé!

Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan

Theo nhiều người đánh giá, việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan là tương đối dễ dàng, hoặc cũng có thể nói là dễ nhất. Bởi vì nơi đây không đòi hỏi về trình độ, kinh nghiệm, ngoại hình như một số quốc gia khác. Do đó điều kiện xuất khẩu sang Đài Loan nhìn chung là khá đơn giản. Việc các bạn cần làm trước khi tham gia buổi phỏng vấn để xuất khẩu sang Đài Loan chỉ đơn giản là việc xem xét lại sức khỏe của bản thân, xem yêu cầu độ tuổi cũng như nội dung tuyển dụng của bên tuyển. 

Những điều kiện khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan

Những điều kiện khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều kiện về độ tuổi đi xkld Đài Loan 

Đầu tiên là về tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, độ tuổi áp dụng cho cả nam lẫn nữ  tầm 20 – 35. Ở nhiều nơi với đơn hàng giúp việc cho gia đình sẽ có biên độ tuổi rộng tới 50 tùy vào công việc. Còn đối với đơn hàng hộ lý có thể lấy đến độ tuổi 38. Nói chung độ tuổi sẽ khác nhau ở từng loại đơn nên những lao động lớn tuổi vẫn có thể xuất khẩu lao động sang Đài Loan được

Điều kiện xuất khẩu lao động đài loan về ngoại hình 

Đối với nam: Chiều cao 1.6 m, nặng 50kg trở lên; 

Đối với nữ: chiều cao 1.5 m, nặng 45 kg trở lên. 

Trình độ – học vấn

Đối với trình độ học vấn, thông thường các bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 2) trở lên. Thậm chí ở một số nơi cũng không yêu cầu trình độ học vấn.

Người lao động cũng không cần phải có bằng cấp chuyên môn như bằng cao đẳng, bằng đại học.

Có thể thấy, điều kiện về  trình độ- học vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan khá dễ dàng. Với điều kiện này chắc hẳn cũng không làm khó được các bạn rồi đúng không nào.

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan 

Về điều kiện sức khỏe để xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn cần phải có giấy khám sức khỏe do bệnh viện trực thuộc bộ y tế chứng nhận.

Người lao động sẽ phải đi khám tại những bệnh viện được chỉ định bởi công ty . Đa phần những bệnh viện này đều được cấp phép khám sức khỏe đi xkld Đài Loan theo quy định của bộ lao động. 

Nếu các bạn bì những bệnh như: HIV, phổi, lao, giang mai thì các bạn không thể đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan được. Còn đối với bệnh nhân bị viêm gan B vẫn có thể đi sang Đài Loan làm việc được.  

Điều kiện khác 

Một số điều kiện khác mà các bạn muốn xuất khẩu lao động sang Đài cần chú ý là: Các bạn không bị dính các tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh, không bị bệnh truyền nhiễm … Và các bạn cần phải có đủ năng lực hành vi dân sự …

Chi phí và mức lương khi lao động tại Đài Loan

Chi phí và mức lương khi lao động tại Đài Loan chắc hẳn là một vấn đề thu hút sự quan tâm của tất cả những người lao động Việt Nam khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chi phí đi xkld Đài Loan

Về chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan thường nằm trong mức trung bình. Sẽ thấp hơn ở một số nước như Nhật Bản và cao hơn ở Hàn Quốc. 

Trong năm 2021, mức chi phí để xuất khẩu lao đông Đài Loan sẽ rơi vào khoảng từ 3500 USD đến 5700 USD cho đơn hàng 3 năm ( con số này tương đương từ 80 đến 130 triệu đồng).

Các khoản chi phí khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Các khoản chi phí khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mức lương lao động cơ bản

Về lương lao động cơ bản bên Đài thì tính đến hiện tại, mức lương mà người lao động nhận được là từ khoảng 21.000 đến 24.000 đài tệ/tháng.

Cụ thể như sau:

 • Đối với công nhân công nghiệp, công xưởng, điện tử, đóng gói hàng hóa sẽ nhận được mức lương 23,000 Đài tệ trở lên ( khoảng 18 triệu VND)

 • Đối với nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão cũng sẽ nhận được mức lương 23.100 Đài tệ cho một tháng ( khoảng 18 triệu VND)

 • Đối với người giúp việc sẽ nhận được mức lương khoảng 19.000 đài tệ một tháng ( khoảng 15 triệu VNĐ)

Các con số bên trên mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo bởi vì nhìn chung hằng năm mức lương cơ bản xuất khẩu lao động Đài Loan đều tăng. 

Lưu ý: Trong bài viết này, tỷ giá quy đổi hiện tại là 1 đài tệ = 780 đồng Việt Nam.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Về hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan,  người lao động sẽ cần chuẩn bại các giấy tờ như:

 • Ảnh thẻ cỡ 3×4 và 4×6

 • Sơ yếu lý lịch

 • Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu

 • Bằng tốt nghiệp hoặc học bạ, chứng chỉ, cũng như các loại giấy tờ liên quan đến học vấn.

 • Giấy khám sức khỏe

 • Bản cam kết của gia đình và lao động

 • Hộ chiếu (xem hướng dẫn cách làm tại đây)

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Những loại giấy tờ cần thiết làm thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan

Những loại giấy tờ cần thiết làm thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan

Thủ tục xin visa

Đối với công nhân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, các bạn có thể đi xkld Đài Loan thông qua Doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam. Và doanh nghiệp này cần đảm là tổ chức có giấy phép xklđ của Chính phủ và có sự xác nhận từ phía Bộ Lao động Đài Loan. 

Về hồ sơ xin cấp visa xuất khẩu lao động sang Đài Loan cần các giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

 2. Form khai xin visa xklđ có chữ ký của người lao động.

 3. Hai ảnh 4×6 chụp có thời hạn chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

 4. Giấy phép chiêu mộ được cấp bởi Uỷ ban Lao động Viện Hành chính Đài Loan 

 5. Giấy phép nhập cảnh được cấp bởi Uỷ ban lao động Viện Hành chính Đài Loan 

 6. Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến làm việc có thời hạn tại Đài Loan được cấp bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp.

 7. Thư yêu cầu của chủ thuê lao động.

 8. Giấy uỷ quyền của chủ thuê lao động.

 9. Hợp đồng lao động được ký bởi 2 bên lao động và chủ thuê lao động.

 10. Giấy khám sức khỏe cấp bởi bệnh viện được phía Đài Loan chỉ định, bao gồm các bệnh viện như: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Saint Paul, Giao Thông Vận Tải I, Thống Nhất. Hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp

 11. Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.

 12. Lý lịch tư pháp có hiệu lực trong 6 tháng tính từ thời điểm ngày cấp

 13. Bản cam kết về lương cũng như chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan, bản có chữ ký xác nhận của người lao động, chữ ký và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và từ phía cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.

 14. Bản cam kết vay nếu có khoản vay.

 15. Hoá đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người xuất khẩu lao động 

Quy trình và thủ tục

Tiếp đến dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các bước trong quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động sang Đài Loan: 

Bước 1: Tham gia sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe: Bạn cần chọn cho mình loại đơn hàng phù hợp thông qua sự chỉ dẫn của công ty dịch vụ. Sau khi đã lựa chọn được cho mình đơn hàng phù hợp, các bạn cần lên trực tiếp công ty để tham khảo chi tiết về đơn hàng cũng như khám một cách tổng quan sức khỏe tổng quát.

Bước 2: Đào tạo và Thi tuyển đơn hàng. Sau khi khám sức khỏe xong, và được đánh giá là đạt yêu cầu về sức khỏe, các bạn sẽ tham gia khóa học tiếng, tay nghề và định hướng công việc trong một khoảng thời gian ngắn, thông thường sẽ kéo dài từ 1 đến 5 ngày. Tiếp đến các bạn sẽ tiến hành việc thi tuyển.

Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển. Sau khi vượt qua bước 2 tức là trúng tuyển đơn hàng, các bạn sẽ học nguồn tại trung tâm đào tạo của công ty. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trong khoảng thời gian này các bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục liên quan và chi phí

Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh. Các bạn cần phải chờ một thời gian để nhận được Visa. Thời điểm này, các bạn sẽ hoàn thành nốt số tiền còn lại cho công ty và nhận vé máy bay chuẩn bị xuất cảnh sang Đài Loan

Bước 5: Khi đã trải qua thời gian lao động bên Đài Loan, người lao động trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Và các bạn cần lưu ý rằng trong khoảng thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, các bạn không được bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Nếu như các bạn hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng có thể các bạn sẽ được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan khi trở về Việt Nam

Một số đơn hàng phổ biến dành cho người xuất khẩu lao động Đài Loan

Dưới đây là một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan mà bạn có thể lựa chọn.

Đơn hàng cơ khí Đài Loan 

Theo thống kê, một trong những ngành cần nhiều nhân lực nhất ở Đài Loan chính là ngành cơ khí. Bởi vì ở Đài Loan, nguồn cung lao động không đáp ứng đủ được số lượng, nên các công ty, xí nghiệp Đài Loan thường sẽ tuyển dụng lao động nước ngoài xuất khẩu vào. Và trong đó đương nhiên có Việt Nam.  Các bạn có thể chọn đơn hàng thuộc nhóm ngành cơ khí, với các công việc như tiện, hàn, gia công kim loại, sản xuất bản lề, …

Nhìn chung thì ngành cơ khí hầu như đều chỉ tuyển nam và sẽ thường ưu tiên những người lao động có tay nghề. 

Mức lương của nhóm ngành cơ khí cũng được đánh giá là khá cao, sẽ dao động trong khoảng từ 19 đến 23 triệu VNĐ.

Nhiều đơn hàng để bạn lựa chọn

Nhiều đơn hàng để bạn lựa chọn

Đơn hàng xây dựng

Ngành xây dựng cũng là ngành nghề được thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam tham gia. Bời vì ngành này không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể nhận việc được. Người lao động có thể chọn các công việc như:  lắp ráp giàn giáo, xây trát,…

Về mức thu nhập của ngành này sẽ dao động từ 18  – 20 triệu/ tháng. Ước tính trong trường hợp tăng ca, người lao động có thể có thu nhập lên đến 30 triệu VNĐ.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Một ngành mà các bạn có thể tham khảo nữa là ngành chế biến thực phẩm. Trong lĩnh vực ngành nghề này các bạn có thể lựa chọn làm các công việc như: đóng gói thực phẩm, làm cơm hộp, chế biến xúc xích, thịt nguội, …

Ở Đài Loan, các công ty, xí nghiệp chế biến thực phẩm sẽ luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo vệ sinh cho người lao động. Nhìn chung thì công việc này cũng không quá nặng nhọc. Hơn nữa, ở một số công ty, xí nghiệp còn hỗ trợ cho người lao động ăn trưa và chỗ ở. 

Mức lương cơ bản của ngành chế biến thực phẩm sẽ rơi vào khoảng từ 17 – 20 triệu đồng.

Ngành chế biến thủy hải sản

Đất nước Đài Loan là nơi có ngành thủy hải sản rất phát triển. Đây cũng là một là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu về nhân lực cho ngành chế biến thủy hải sản cũng tương đối cao. 

Đối với ngành này, sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng lao động, ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng khi xuất khẩu qua đây bản thân  cần phải có sức khỏe tốt để chịu được môi trường lạnh và đảm bảo mình không bị dị ứng với hải sản.

Mức lương cho ngành chế biến hải sản sẽ rơi vào khoảng từ 19 đến 21 triệu mỗi tháng.

Đơn hàng may mặc

Ngành dệt may ở Đài Loan là một trong những ngành thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Về ngành này sẽ phù hợp với nữ giới, ưu tiên hơn ở những người có tay nghề. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định muốn xuất khẩu lđ làm trong ngành dệt may ở Đài Loan,các bạn có thể học nghề một thời gian trước khi ứng tuyển. 

Mức lương ngành dệt may nhìn chung khác cao, con số có thể lên đến 20 – 23 triệu mỗi tháng. Do đó mà ngành dệt may cũng được rất nhiều người xuất khẩu lao động qua Đài Loan lựa chọn.

Đơn hàng Giúp việc 

Với mức sống ở Đài Loan ngày càng cao và cuộc sống ngày càng bận rộn hơn. Nên rất nhiều gia đình bên Đài muốn tuyển người giúp việc từ lao động nước ngoài. 

Người giúp việc sẽ phải làm các công việc như chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc nhà khác. Về công việc này yêu cầu độ tuổi từ thường từ 22 – 50. 

Các bạn có thể nhận được mức lương là 15 – 17 triệu đồng mỗi tháng với đơn hàng giúp việc

Hộ lý trong viện dưỡng lão

Một trong ngành cũng đang khan hiếm nhân lực tại Đài Loan là ngành Hộ lý trong viện dưỡng lão. Bởi vì ngành này có tính chất tương đối phức tạp hơn giúp việc gia đình nên, nên thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn và cẩn trọng. Người lao động cần có trình độ học vấn phải tốt nghiệp bậc trung học phổ thông. Trong trường hợp các bạn có tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng y tế thì sẽ có lợi thế hơn. 

Về thu nhập của hộ lý viện dưỡng lão sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 19 triệu VNĐ/ mỗi tháng.

Đơn hàng Điện tử Đài Loan 

Nếu nhận đơn hàng Điện tử Đài Loan, các bạn cần làm các công việc có liên quan đến bàn mạch, linh kiện điện làm việc trong nhà máy điện tử sản xuất linh kiện máy tính, điện thoại, …

Công việc này nhận được rất nhiều nguyện vọng thi tuyển của người lao động bởi vì có chế độ phúc lợi cao.

Có thể nhận thấy, thị trường xuất khẩu lao động ở Đài Loan khá phù hợp với đa số người lao động Việt Nam. Bởi điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe, thêm vào đó là mức lương cao cùng chi phí hợp lý. Điểm cộng nữa là ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan cũng đa dạng. 

Những câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Một số thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể như sau:

1. Không có tiền có đi Đài Loan làm việc được không?

Trong trường hợp người lao động không có đủ chi phí xuất cảnh, thì các bạn cũng có thể lựa chọn phương án vay vốn ngân hàng. 

Hiện nay, có đến khoảng hơn 70% người lao động đều lựa chọn phương pháp này. 

2. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 là bao nhiêu?

Về chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây: 

 • Đơn hàng công xưởng: chi phí xuất khẩu lao động là khoảng 4000-5700 USD tương đương với khoảng 95-115 triệu VNĐ đối với hợp đồng làm việc thời hạn 03 năm (lưu ý: sẽ có sự chênh lệch ở mỗi đơn hàng có thể sẽ về mức phí tham gia).Cũng có một số đơn hàng công xưởng miễn phí xuất cảnh, do đó người lao động chỉ cần chi tiền làm visa, thủ tục, khám sức khỏe. Và đối với một số đơn hàng công xưởng thiếu tháng thì sẽ có mức chi phí xuất cảnh rẻ hơn nữa

 • Đơn hàng Hộ Lý: chi phí xuất khẩu lao động khoảng 3300-3500 USD. tương đương khoảng 75 – 80 triệu VNĐ

 • Đơn hàng Giúp việc gia đình (khán hộ công): chi phí xuất khẩu kao động là khoảng 1500-1800 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

3. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan chọn ngành nào dễ trúng tuyển?

Về việc phỏng vấn thì nhìn chung ở Đài Loan sẽ dễ hơn ở nhật bản. Việc chọn được công việc dễ trúng tuyển hay không còn phù thuộc vào năng lực cũng như nhiều yếu tố khác

4. Phỏng vấn, thi tuyển đi XKLĐ Đài Loan có khó không?

Thông thường trong các cuộc phỏng vấn , thi tuyển đi xuất khẩu lao động Đài Loan, nhà tuyển dụng sẽ chọn lấy 1 ứng viên giữa 2 – 3 ứng viên khác. Do đó tỉ lệ chọi khá cao nên các bạn cần phải cố gắng để thể hiện thật tốt nhất có thể

5. Mới 18 tuổi có tham gia được chương trình XKLD Đài Loan hay không?

Bởi vì hiện nay thị trường lao động của Đài Loan ngày càng lớn,  nhu cầu tuyển dụng lao động của Đài Loan ngày càng nhiều,  độ tuổi đã được nới rộng thêm.

Do đó với độ tuổi 18 cũng hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Tuy nhiên độ tuổi này cũng sẽ gặp khó khăn hơn trong việc xin visa so với các độ tuổi khác.

Thêm một lưu ý nữa là đa phần ở độ tuổi này các bạn đang trong giai đoạn kết thúc việc học và chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp 3, đại học nên các bạn tốt nhất nên hoàn thành việc thi. Còn trong trường hợp các bạn đã học xong thì có thể tham gia bình thường.

6. Có hình xăm có đi lao động Đài Loan được không?

Như đã đề cập ở trên là thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan  là một thị trường khá dễ tính nên việc có hình xăm các bạn vẫn có thể đi lao động Đài Loan được.

7. Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Tính từ thời điểm Tháng 9/2009, việc khám sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan đã không còn xét nghiệm mẫu viêm gan B nữa. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho những người có virut viêm gan B trong máu. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm đi Đài Loan mặc dù bản thân đã bị mắc viêm gan B nhé

8. Bị cận thị có đi XKLD Đài Loan được không? 

Nếu bạn bị cận thị các bạn hoàn toàn có thể đi XKLD Đài Loan một cách bình thường. Chỉ là nếu trong trường hợp bạn bị cận nặng thì ì khả năng trúng tuyển đơn hàng của các bạn sẽ giảm đi.

9. Được ra ngoài làm thêm khi đi xuất khẩu Đài Loan?

Cuộc sống khi các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhìn chung không hề khắt khe.

Do đó, các bạn có thể được phép ra ngoài làm thêm nếu tìm được công việc phù hợp và các bạn cần đảm bảo rằng không gây ảnh hưởng đến công việc chính.

Nếu chăm chỉ, các bạn cũng có thể sẽ sẽ kiếm thêm được từ 5 - 10 triệu đồng hàng tháng từ việc làm thêm.

10. Hành lý cần chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những gì?

Thông thường, về hành lý mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan các công ty xuất khẩu lao động sẽ mua cho bạn hành lý 32kg ký gửi và 7kg xách tay . Vì vậy các bạn nên chú ý sắp xếp đồ đạc để cân nặng không vượt qua số cân nặng này nhé. Trong trường hợp cân nặng bị vượt quá các bạn nên mua thêm cân nặng để ký gửi. 

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết về điều kiện, chi phí và những điều cần lưu ý khi đi lao động Đài Loan. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0981466883 để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI