• Thứ bảy, 02-03-2024
  • 19:19:28 GMT
rss

Tỷ giá Yên Nhật với Đồng Việt Nam

Thời gian đăng: 10:23 23/4/2022

Đồng Yên Nhật (JPY) là đồng tiền mạnh được sử dụng khá phổ biến bên cạnh đồng đô la mỹ và đồng nhân dân tệ. Hiện nay khi mà nền kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đang được đẩy mạnh, cùng với số lượng người Việt làm việc tại Nhật tăng nhanh thì rất nhiều người quan tâm đến tỷ giá đổi giữa đồng Yên nhật với Đồng Việt Nam.

Vậy tỷ giá Yên Nhật với Đồng Việt Nam hiện là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Đôi nét về vật giá của Nhật Bản với người Việt đang sống tại đây

Là một thực tập sinh, du học sinh, kỹ sư hay khách du lịch đến Nhật bản thì đều biết đơn vị tiền tệ của Nhật bản là đồng Yên Nhật. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc 1kg thịt lợn hay 1 mớ rau khi mua ở Nhật Bản thì có giá như nào so với giá cả ở Việt Nam?

Việc chưa hiểu rõ về tỷ giá và cách quy đổi giữa đồng Yên Nhật sang đồng Việt Nam sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu sống tại Nhật Bản. Vậy tỷ giá Yên Nhật so với Đồng Việt Nam là như thế nào? Hay 1 yên bằng bao nhiêu VNĐ?

Thông tin tỷ giá giữa các đồng tiền sẽ thay đổi theo từng ngày, do đó các bạn có thể tra cứu xu hướng của tỷ giá đồng yên trong 10 ngày qua.

Hiện nay:

1 đồng yên Nhật = 178.94 VND (tỷ giá quy đổi 21/04/2022)

2, Đồng yên Nhật là gì?

Yên (tiếng Nhật là 円 (En); tiếng Anh là Yen), ký hiệu là ¥ và có mã là JPY là đơn vị tiền tệ duy nhất của Nhật Bản. Tên En có nghĩa là tròn đầy, trái ngược với hình dạng thuôn dài của đồng tiền đúc trước đó, yên là đơn vị quá nhỏ nên ngày nay chủ yếu được dùng đề cập trong thị trường tài chính.

Đồng yên Nhật chính thức trở thành đơn vị tiền tiền tệ của Nhật bắt đầu vào thời minh trị năm 1871, khi chính phủ Nhật tiến hành thành lập Sở đúc tiền Nhật Bản.

Ngoài đồng Yên, người Nhật còn hay sử dụng các loại tên gọi tiền tệ khác của Nhật Bản như Man, Sên.

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Man  = 10.000 Yên ~ 1.789.400 VND (theo tỷ giá quy đổi như trên) 

1 Sên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Sen = 1.000 Yên ~ 178.940 VND

Trên đây chỉ là giá tham khảo mang tính chất tương đối vì khi bạn ra ngân hàng hoặc quy đổi tiền tệ thì giá sẽ khác nhau do tỷ giá thay đổi theo ngày, giờ, thậm chí là từng phút.

3, Đôi nét về các loại đơn vị tiền Nhật

Hiện nay đồng Yên Nhật Bản có tất cả 10 loại mệnh giá khác nhau, được chia thành 2 loại là tiền kim loại và tiền giấy. 

Tiền xu Nhật Bản

Tiền kim loại sẽ gồm các đồng: 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên. Các loại tiền xu được chính phủ làm từ nhiều loại kim loại khác nhau như Nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, và đồng niken…

  • Đồng 1 Yên: Đây là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản - đồng tiền này làm bằng nhôm. Đồng 1 yên rất tiện ích khi trả lại tiền lẻ tại siêu thị, bưu điện.
  • Đồng 5 Yên: Đồng tiền nhỏ thứ 2 trong số các đồng tiền của Nhật, làm bằng Đồng thau, có kích thước to hơn, nặng hơn đồng 1 yên. Đối với người Nhật Bản, đồng 5 yên là đồng tiền mang đến sự may mắn.
  • Đồng 50 yên: Cũng giống như đồng 5 Yên, đồng 50 Yên cũng được coi là 1 trong các đồng tiền may mắn của Nhật Bản. Đồng tiền này được làm từ đồng trắng, không bị hoen gỉ và có thể dùng trong thời gian dài.
  • Đồng 100 yên: Đây là đồng tiền mới được đưa vào sử dụng từ năm 2006, được làm từ đồng trắng. 
  • Đồng 500 yên: Là đồng xu có mệnh giá và kích thước lớn nhất trong số 6 đồng xu của Nhật Bản. Đồng 500 Yên được làm từ Niken. 

Tiền giấy Nhật Bản

Tiền giấy gồm các tờ có mệnh giá 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10.000 yên. Đồng Yên được phát hành bởi Ngân hàng nhà nước Nhật Bản, tương tự như đồng Việt Nam trên mỗi tờ tiền đều có in hình các vĩ nhân của đất nước mặt trời mọc, tùy theo mức độ cống hiến của các vĩ nhân mà mỗi đồng tiền mệnh giá khác nhau sẽ là chân dung của những người khác nhau.

Trong số 4 loại tiền giấy thì tờ 2000 Yên hầu như xuất hiện rất ít ở trên thị trường, bởi nó không được sử dụng phổ biến tại các máy bán hàng tự động, khi đi tàu điện hoặc giao dịch người Nhật cũng ít dùng đồng tiền này. Tuy nhiên, đồng 2000 Yên lại có thiết kế đẹp mắt nên được dùng như quà lưu niệm cho khách du lịch tới Nhật Bản.

4, Bạn sẽ đổi tiền Việt sang đồng Yên Nhật như thế nào?

Nếu ở Việt Nam bạn muốn đổi 1 số lượng lớn tiền Yên nhật bạn cần phải có những giấy tờ sau:

  • Mang theo giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật của bạn như: Vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động với thực tập sinh, thư mời nhập học của các trường ở Nhật.

  • Nếu số lượng nhỏ thì bạn không cần phải mang theo giấy tờ.

Nếu ở Nhật Bản mà bạn muốn đổi tiền thì bạn cần phải có giấy tờ sau:

  • Mang theo hộ chiếu là có thể đổi được.

Đây là các thông tin nếu bạn muốn đổi tiền ở Ngân hàng, tuy nhiên bạn cũng có thể đổi tiền tại tiệm vàng với thủ tục đơn giản hơn. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết tỷ giá đồng tiền giữa 2 nước như thế nào? Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI