• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 22:17:40 GMT
rss

Tìm hiểu cách viết và Xin mẫu giấy xác nhận nhân sự mới nhất

Thời gian đăng: 00:24 22/2/2023

Giấy xác nhận nhân sự một trong những loại giấy tờ cực kỳ quan trọng để xác nhận chứng minh bản thân không bị vi phạm pháp luật. Đặc biệt đối với các bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì giấy xác nhận này bắt buộc phải có. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn còn đang thắc mắc tác dụng, cũng như các thực hiện và xác nhận giấy nhân sự như thế nào? 

Vậy để hiểu hơn về loại giấy tờ này, cách xin giấy xác nhận ở đâu? Cách viết đơn và điền thông tin như thế nào? Để hiểu chi tiết mời bạn cùng Tokyo.net.vn tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé!

Giấy xác nhận nhân sự là gì?

Giấy xác nhận nhân sự là loại giấy tờ quan trọng dùng để xác nhận và chắc chắn một nhân sự tham gia vào các giao dịch dân sự, chứng thực có hay không việc chấp hành pháp luật của từng cá nhân.

Giấy xác nhận nhân sự là gì

Nói cách khác, giấy xác nhận dân sự giống như giấy đánh giá hạnh kiểm cá nhân khi sinh sống, làm việc ở một địa phương nhất định.

Tác dụng của giấy xác nhận nhân sự (xác nhận dân sự)

Tác dụng của giấy xác nhận nhân là chứng minh nhân thân người đó không vi phạm pháp luật và không vi phạm các quy định chung của pháp luật Việt Nam.

Bạn bắt buộc phải có giấy xác nhận dân sự nếu muốn đi làm việc tại Nhật Bản để đảm bảo rằng bản thân không vi phạm chủ trương và chính sách mà Đảng đề ra và không có tiền án tiền sự trong quãng thời gian sinh sống và làm việc ở địa phương. Lao động có tiền án tiền sự sẽ không đủ điều kiện để Nhật Bản làm việc.

Xin giấy xác nhận nhân sự ở đâu?

Thế thì xin giấy xác nhận nhân sự ở đâu? Do chưa có quy định chung nên ở mỗi địa phương loại giấy này sẽ có những tên gọi khác nhau như “Giấy xác nhận hạnh kiểm”, “Giấy xác nhận nhân thân”,  "giấy xác nhận dân sự", “Giấy xác nhận nhân sự”. Dù tên gọi có sự khác nhau nhưng chúng đều giống nhau về nội dung và lao động chỉ cần điền những thông tin về cá nhân, cha mẹ, anh chị em trong gia đình cùng với nguyện vọng làm giấy này để làm gì?

Xin giấy xác nhận nhân sự ở đâu

Lao động khi muốn xin giấy xác nhận dân sự phải đến UBND xã, phường nơi mình cư trú để gặp trưởng hoặc phó công an xã xin và đóng giấy. Khi đi, bạn cũng cần mang theo ảnh để dán vào tờ khai.

Cách viết đơn xin xác nhận dân sự

Các bạn sẽ viết đơn xin xác nhận dân sự theo hướng dẫn dưới như sau:

Thông tin gia đình

Ngoài ra còn có thêm những thông tin liên quan như : thông tin gia đình, gồm thông tin bố, mẹ và thông tin về chồng vợ.  Tất cả những thông tin đó được viết và liệt kê theo mẫu: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, nghề nghiệp và cách thức liên hệ.

Cách viết đơn xin xác nhận dân sự

Nguyện vọng người làm đơn

 • Ở phần cuối của giác xác nhận nhân sự là Nguyện vọng của người làm đơn.

 • Người lao động cần trình bày nguyện vọng, lý do xin giấy xác nhận nhân sự và cam kết các thông tin đã khai ở trên là đúng sự thật, và cũng xác nhận bản thân người làm đơn sẽ không vi phạm pháp luật, quy định địa phương nơi đang sinh sống và làm việc. Nếu như thông tin trên có sai sót hoặc cần sửa đổi, thì người lao động phải nhanh chóng thay đổi và sửa chữa để tránh mất thời gian về thủ tục giấy tờ.

 • Sau đó, ký và ghi rõ họ tên rồi gửi tới công an địa phương xin xác nhận và cho dấu cùng chữ ký.

Hồ sơ xin giấy xác nhận dân sự

Trong các văn bản pháp luật hiện nay chưa có quy định ghi nhận rõ về việc xin giấy xác nhận dân sự. Tuy nhiên, dựa vào tiếp xúc thực tế tại cơ quan ở tỉnh, thành phố chúng tôi sẽ giới thiệu về những loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 • Đơn xin xác nhận dân sự: ghi rõ các thông tin cần thiết gồm họ và tên người xin xác nhận, địa chỉ thường trú, họ tên bố mẹ, địa chỉ thường trú của bố mẹ, họ tên và địa chỉ thường trú của vợ hoặc chồng, cam đoan những thông tin vừa khai là đúng chính xác, ký rõ họ và tên.

 • Giấy tờ như căn cước công dân (chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị hiệu lực).

 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú hay giấy tờ khác ghi nhận thông tin chứng minh cá nhân đang cư trú ở địa phương.

Thủ tục xin giấy xác nhận dân sự

Nếu cá nhân có mong muốn, yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho mình vấn đề dân sự như việc cá nhân có hoặc không tham gia sự việc, hành vi đã xảy ra trong quãng thời gian cá nhân sinh sống, làm việc, chấp hành những chủ trương của Đảng, Nhà nước và pháp luật, cư trú tại địa phương, việc cá nhân tuân thủ, xác nhận lý lịch, thông tin cá nhân,… thì cá nhân sẽ làm Đơn xin xác nhận dân sự gửi cho cơ quan công an cấp xã để được xác nhận.

Thủ tục xin giấy xác nhận dân sự

Một số trường hợp thực tế mà cá nhân có thể làm giấy xác nhận dân sự cụ thể như sau:

 • Xác nhận lý lịch và những thông tin cá nhân

 • Liên quan tới nhân thân, ông bà, cha mẹ, anh chị em hoặc tình trạng hôn nhân.

 • Xác nhận cá nhân bị mất giấy tờ,

 • Việc cá nhân chấp hành tốt những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tuân thủ theo pháp luật, bản thân luôn hoàn thành nhiệm vụ của địa phương giao, không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.

Một số lưu ý khi viết giấy xin xác nhận dân sự

- Phần thông tin cá nhân

 • Sinh ngày: ghi rõ ngày/tháng/năm sinh của bản thân.

 • Thường trú tại: Ghi địa điểm nơi mình đang sinh sống

 • Nơi công tác: Ghi địa chỉ nơi bạn đang làm việc.

 • Họ và tên: điền chính xác tên của mình vào đơn và viết bằng chữ in hoa, có dấu.

 • Nghề nghiệp: Ghi nghề nghiệp của bản thân.

- Thông tin về nhân thân của người làm đơn

 • Nếu người làm giấy xác nhận dân sự đã có gia đình, thì cần ghi rõ những thông tin liên quan đến vợ/chồng của mình, gồm những thông tin trên.

 • Tương tự như khi ghi thông tin về cá nhân, bạn cần điền các thông tin của Bố/Mẹ vào trong mẫu đơn, ghi rõ họ tên, nơi thường trú và địa chỉ nơi công tác.

 • Lý do làm giấy xác nhận dân sự:

Sau khi đã hoàn tất những mục thông tin liên quan đến cá nhân, nhân thân, người làm đơn cần trình bày nguyện vọng của mình để  xin cơ quan chính quyền xác nhận cho người làm đơn không vi phạm những quy định của pháp luật và địa phương đang sinh sống.

Mẫu Giấy xác nhận nhân sự mới nhất 2022

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

................., ngày......tháng.....năm...............

 

GIẤY XÁC NHẬN NHÂN SỰ

            Kính gửi: Công an xã, phường, thị trấn.......

Tôi là:

Họ và tên

: ………………..

Ngày sinh

: …………….

Dân tộc

: Kinh

Quốc tịch

: Việt Nam

CMND số

: ………….

Ngày cấp

: ………..

Nơi cấp

: Công an ……………..

HKTT

: …………………………..

Chỗ ở hiện tại

: ……………………….

Trong quá trình sinh sống ở địa phương tôi luôn chấp hành tốt các chủ chương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bản thân luôn hoàn thành các nhiệm vụ được địa phương giao, không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.

Tôi cam đoan những lời trình bày của tôi là đúng sự thật, nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, kính mong Quý cơ quan Công an xác nhận tình trạng nhận sự ở địa phương của tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!

Người đề nghị

(Ký, ghi rõ ho tên)

XÁC NHẬN CỦA CÔNG AN....

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết về ý nghĩa các yêu cầu và cách viết một giấy xác nhận nhân sự sẽ được viết như thế nào . Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0981466883 để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI