• Thứ năm, 07-12-2023
 • 17:26:37 GMT
rss

Thông tin du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ hàn mới nhất 2023

Thời gian đăng: 23:57 12/12/2022

Với sự bùng nổ, sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Hàn Quốc hiện nay.  Đất nước, văn hóa Hàn Quốc cũng dần nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ rất nhiều nước trên thế giới. Và một trong những nước đó có Việt Nam, đặc biệt bây giờ đang là thời kỳ giao thoa giữa văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, nên khiến cho việc du học Hàn Quốc với ngành ngôn ngữ Hàn càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Hãy cùng Tokyo.net.vn khám phá xem du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn có gì đặc biệt mà thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là ngành có đặc trưng đi vào nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc, các văn học từ cổ điển cho đến hiện đại Hàn Quốc, Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là ngành học và nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc và đào tạo về giáo dục tiếng Hàn.

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là ngành có đặc trưng đi vào nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là ngành có đặc trưng đi vào nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc chuyên về ngôn ngữ Hàn. Nhằm nghiên cứu các kỹ năng, các phương pháp giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ học về các kiến thức như: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, học về cách phát âm, cách viết chữ, các cấu trúc ngữ pháp,.....

Hơn nữa, sinh viên ngành này còn được đào tạo thêm về các lĩnh vực xã hội, văn hóa, du lịch,,.... của Hàn Quốc.

Tại sao nên đi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Với sự bùng nổ, sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Hàn Quốc hiện nay.  Đất nước, văn hóa Hàn Quốc cũng dần nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ rất nhiều nước trên thế giới. Và một trong những nước đó có Việt Nam, đặc biệt bây giờ đang là thời kỳ giao thoa giữa văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, nên khiến cho việc du học Hàn Quốc với ngành ngôn ngữ Hàn càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Người theo học ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc sinh viên không học 4 kỹ năng như nghe, nói, đọc ,viết mà còn được đi vào tìm hiểu một cách chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc.

Đối với người học ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa của một đất nước nào đó, tốt nhất là họ nên có thời gian học trải nghiệm và tiếp cận thực tế tại chính đất nước của ngôn ngữ đó. Và học ngôn ngữ Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ. Nếu được đến đất nước Hàn Quốc du học, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với người Hàn. Từ đó khả năng tiếp thu ngôn ngữ và văn hóa cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Tại sao nên đi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Tại sao nên đi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Với những kinh nghiệm thực tế tại đất nước Hàn Quốc cũng sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho bạn sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại các công ty Hàn Quốc hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam với nhiều lựa chọn ngành nghề đa dạng khác nhau.

Chương trình học ngành Ngôn ngữ Hàn

Về chương trình học của ngành ngôn ngữ Hàn, thông thường trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ học những môn đại cương. Bên cạnh đó là được tìm hiểu chuyên sâu hơn về Ngôn ngữ Hàn như:

 • Ngôn ngữ học tiếng Hàn.

 • Hình thái học tiếng Hàn.

 • Hán tự tiếng Hàn ….

Trong vòng 2 năm tiếp theo, sinh viên sẽ đi vào học chuyên sâu về tiếng Hàn phiên dịch như:

 • Lý thuyết dịch.

 • Kỹ năng biên dịch.

 • Kỹ năng phiên dịch.

 • Biên – phiên dịch chuyên ngành.

 • Dịch văn học.

 • Dịch phim…

Ngoài ra, xuyên suốt trong quá trình học sinh viên cũng sẽ được học và tìm hiểu về những môn chuyên sâu về văn hóa Hàn Quốc từ Cổ đại đến Hiện đại.

Điều kiện Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Để có thể du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên cần phải đảm bảo các điều kiện dưới đây: 

Điều kiện về độ tuổi, học vấn

Thứ nhất về độ tuổi và về học vấn, các bạn ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Và nằm trong độ tuổi từ 18 cho đến 24 tuổi. Kết quả học tập từ loại khá trở lên, kèm theo đó là có chứng chỉ tiếng Hàn theo từng cấp độ học ( đối với người muốn theo học chương trình cao đẳng hoặc đại học tối thiểu cần có topik 2 hoặc topik 3, đối với người học sau đại học, cần có topik 4 trở lên…)

Để có thể du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên cần phải đảm bảo các điều kiện

Để có thể du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên cần phải đảm bảo các điều kiện

Điều kiện về sức khỏe, lý lịch

Về sức khỏe, các bạn cần phải đạt yêu cầu về sức khỏe. Cụ thể như: không mắc các bệnh truyền nhiễm; Không có tiền án, tiền sự; Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. 

Để chứng minh bản thân đảm bảo các điều kiện trên các bạn cần có giấy khám sức khỏe của bệnh viện và giấy xác nhận của công an tại địa phương.

 Điều kiện tài chính để du học 

Về điều kiện tài chính các bạn cần chứng minh bạn có đủ điều kiện để đi du học sang Hàn Quốc. Việc chứng minh được thực hiện thông qua việc cung cấp các hồ sơ tài chính như: giấy xác nhận tài khoản của gia đình, sổ tiết kiệm,.... 

Điều kiện liên quan khác

Ngoài những điều kiện mà chúng tôi liệt kê ở trên đây các bạn cũng cần đảm bảo các điều kiện khác như: Không có người thân trong sổ hộ khẩu định cư một cách bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn

Với thời kỳ hợp tác mở cửa như ngày nay, ở Việt Nam cũng có rất nhiều các doanh nghiệp lớn tại Hàn đầu tư vào. Do đó, các doanh nghiệp cần một nguồn nhân lực dồi dào, và họ sẽ đặc biệt ưu tiên cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn.

Sau khi tốt nghiệp các du học sinh có thể xin vào làm việc tại các tập đoạn lớn

Sau khi tốt nghiệp các du học sinh có thể xin vào làm việc tại các tập đoạn lớn

Do đó, sau khi tốt nghiệp các du học sinh có thể xin vào làm việc tại các tập đoạn lớn như: LG, Samsung, Yamaha,...với mức thu nhập cao. Có thể điểm qua một số ngành nghề thu hút nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn như:

 • Phiên dịch: Soạn thảo văn bản, biên dịch Việt – Hàn Hàn Việt cho các doanh nghiệp, Đại sứ quán, Lãnh sự quán,…

 • Biên dịch: Dịch thuật sách, báo, ảnh…

 • Chuyên ngành Marketing: tìm hiểu về đời sống, văn hóa, chính trị, … ở Hàn Quốc rồi viết thành bài bằng tiếng Hàn đăng blog, trang web,.. 

 • Ngành Du lịch: hướng dẫn viên du lịch

 • Giảng viên tiếng Hàn tại các trường CĐ, ĐH, Trung tâm Ngoại Ngữ,…

Một số trường nổi tiếng ở Hàn Quốc đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn

Đi du học Hàn Quốc, muốn lựa chọn cho mình một số trường đào tạo tốt về ngành ngôn ngữ các bạn có thể tham khảo các trường mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

Đi du học Hàn Quốc, muốn lựa chọn cho mình một số trường đào tạo tốt về ngành ngôn ngữ các bạn có thể tham khảo

Đi du học Hàn Quốc, muốn lựa chọn cho mình một số trường đào tạo tốt về ngành ngôn ngữ các bạn có thể tham khảo

Đại học Chung-Ang

Đại học Chung-Ang được thành lập từ năm 1918, đây là một ngôi trường vô cùng danh giá tại đất nước Hàn Quốc. Trường có trụ sở tại hai thành phố lớn là Seoul và Anseong với gần 18 trường đại học thành viên chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu. Theo thống kê, có khoảng 30,000 sinh viên đang theo học tại trường này.

Hơn nữa, đối với các sinh viên quốc tế trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ vô cùng hấp dẫn. Ví dụ như miễn giảm 50% học phí cho các sinh viên đạt Topik cấp 5 trở lên hoặc miễn hoàn toàn học phí cho những sinh viên đạt GPA từ 4.0 trở lên. 

Đại học ngoại ngữ Hankuk

Đại học ngoại ngữ Hankuk được thành lập năm 1954, đâu cũng là một trong những trường đại học lớn nhất của Hàn Quốc. Theo thống kê, hiện tại trường đang  có khoảng 29,000 sinh viên đang theo học với 48 loại ngoại ngữ khác nhau.

Trường luôn mang đến cho sinh viên một môi trường học tốt nhất có thể. Từ đó, để đào tạo ra những sinh viên giỏi, ưu tú nhất, xuất sắc nhất

Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee được thành lập năm 1949,  là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Trường có hơn 100 chuyên ngành khác nhau, bao gồm các chuyên ngành về ngôn ngữ. Trường luôn nhận được rất nhiều đánh giá cao từ các bảng xếp hạng. Cụ thể như: Được bình chọn là trường đại học tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc vào năm 2018; đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng QS World University Ranking.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0981466883 để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI