• Chủ nhật, 17-10-2021
  • 20:18:34 GMT
rss

Thành Phố Tokyo Nhật Bản

Thời gian đăng: 21:17 11/4/2021

Tokyo nằm dọc theo bờ phía bắc và phía tây của Vịnh Tokyo , trên bờ biển Thái Bình Dương của đảo Honshu , miền trung Nhật Bản . Ở trung tâm của nó là quận đô thị, hay đô thị ( đến ), của Tokyo , thủ đô và thành phố lớn nhất của Nhật Bản. Ba quận ( ken ) giáp ranh với nó—Saitama ở phía bắc,Chiba ở phía đông, và Kanagawa ở phía nam - có thể được cho là tạo nên phần còn lại của khu phức hợp, nhưng có nhiều hơn một định nghĩa về Đại Tokyo, và một số lượng lớn người dân sống ngoài bốn tỉnh và đi làm trong khu vực.

thanh-pho-tokyo-nhat-ban.jpg

Hình ảnh thành phố Tokyo - Nhật Bản

 

1. Giới Thiệu Về Thành Phố Tokyo

Thành phố của Tokyo thường đề cập đến 23 phường  tạo thành thành phố thích hợp. Tuy nhiên, vào năm 1943, thành phố này không còn tồn tại như một đơn vị hành chính và được gộp vào trong đô thị Tokyo lớn hơn, bao gồm các vùng nông thôn và miền núi phía tây thành phố và quần đảo Izu, trải dài về phía nam từ cửa Vịnh Tokyo, và Bonin (Ogasawara) Islands, khoảng 500 dặm (800 km) về phía đông nam ở Thái Bình Dương.

Có ba thành phố lớn khác trong khu vực đô thị. Yokohama , khoảng 20 dặm về phía tây nam Tokyo, là thành phố lớn thứ hai tại Nhật Bản. Thành phố công nghiệp củaKawasaki nằm giữa Tokyo và Yokohama. Cả Yokohama và Kawasaki đều thuộc tỉnh Kanagawa. Chiba, thuộc tỉnh Chiba phía đông Tokyo trên bờ biển phía đông bắc của vịnh, cũng được công nghiệp hóa mạnh mẽ.

Tokyo (tiếng Nhật: Tōkyō), có nghĩa là "Thủ đô phía Đông", là tên được đặt cho thành phố Edo khi trụ sở của gia đình hoàng gia được chuyển đến đó từ Kyōto.

 

Cau-Rainbow-tokyo

Cầu Rainbow tokyo

 

2. Khí Hậu Của Thành Phố Tokyo 

Mặc dù Tokyo nằm xa hơn về phía nam so với thủ đô Washington, nhưng hai thành phố có khí hậu tương tự nhau. Trong cả hai mùa thực sự khó chịu là mùa hè, khi độ ẩm quá cao và nhiệt độ có thể tăng lên trên 100 ° F (38 ° C). Vào hầu hết các ngày tháng Tám ở Tokyo, nhiệt độ tăng lên gần 90 ° F (32 ° C), và vấn đề không phải là nhiệt mà là độ ẩm, gần bão hòa. Mùa đông nhanh nhưng không lạnh dã man. Bão tuyết lớn thường đến vào đầu mùa xuân và nhanh chóng tan đi. Nhiệt độ đôi khi xuống dưới mức đóng băng nhưng chỉ ở mức độ nhẹ. Mùa đông là mùa nắng nhất trong năm và có không khí trong lành nhất. Đây là mùa duy nhất người ta không bị giật mình khi nhìn thấy núi Phú Sĩ từ một tòa nhà cao gần trung tâm thành phố.
Mùa xuân và mùa thu thật thú vị, mặc dù thời tiết có xu hướng hỗn loạn hơn ở Washington. Có những khoảng thời gian mưa vào đầu mùa hè và đầu mùa thu. Loại thứ hai liên quan đến bão, tương đương với bão Thái Bình Dương. Đây là một năm hiếm hoi mà một hoặc nhiều vụ không xảy ra trong khu vực. Những bông hoa của mùa xuân và những chiếc lá của mùa thu đã được ca tụng vô tận và chính đáng trong thơ ca Nhật Bản. Tháng 5, với mẫu đơn, đỗ quyên, hoa tử đằng và cây chó đẻ, là tháng có nhiều hoa nhất, mặc dù hoa anh đào nổi tiếng hơn đến sớm vào tháng 4. Mận, hoa chà và cây phỉ đã nở sớm hơn. Không có thời điểm nào trong năm, ngay cả khi “chết” của mùa đông, là thành phố không có hoa ngoài trời.

 

mua-xuan-tokyo

Hình ảnh những bông hoa nở về mùa xuân ở Tokyo

 

3. Nền Kinh Tế 

Kể từ sau chiến tranh, Tokyo đã tiếp quản từ Ōsaka vai trò trung tâm công nghiệp hàng đầu của đất nước. Khu vực này có cơ sở sản xuất đa dạng. Các ngành công nghiệp nặng — chẳng hạn như kim loại, hóa chất, máy móc, thiết bị vận tải và lọc dầu — tập trung ở Chiba, Kawasaki và Yokohama. Chính quyền Tokyo đang có xu hướng mạnh về công nghiệp nhẹ. Ví dụ, hầu hết sách và nhiều thiết bị điện tử của Nhật Bản đều được sản xuất ở đó.

4. Đời Sống Văn Hóa

Tokyo thống trị văn hóa Nhật Bản. Greater Tokyo chứa một phần ba số trường đại học trong cả nước. Ngoài ra, phần lớn các xã hội học tập quan trọng, các viện nghiên cứu, thư viện và hầu hết các nhà xuất bản đều được tìm thấy ở đó. Hầu hết các nhà văn, nhà báo và “người đưa ra quan điểm” sống ở Greater Tokyo. Các bảo tàng có thể không hoành tráng bằng thành phố New York, nhưng chúng hoành tráng hơn nhiều so với bất kỳ thành phố nào khác của Nhật Bản. Nhà hát và phòng hòa nhạc cũng vậy. Các tổ chức văn hóa quan trọng nhất (ví dụ: Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Thư viện Chế độ ăn uống Quốc gia, Nhà hát Quốc gia và Bảo tàng Nghệ thuật Thủ đô Tokyo) được tìm thấy gần các văn phòng chính phủ quốc gia hoặc ở Ueno.

 

thap-tokyo

Tháp Tokyo


Có thể cho rằng Tokyo là thành phố đa dạng nhất về văn hóa trên thế giới. Chắc chắn đó là một thành phố mà người ta có rất ít lý do để cảm thấy buồn chán. Người có thời gian để giết có sự lựa chọn thực hiện nó ở một số thành phố, mỗi thành phố khác với những thành phố khác, và sự lựa chọn giữa hiện tại và quá khứ và giữa Đông và Tây.
 

 
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ NHÂN LỰC SỐ 1 HÀ NỘI

 

      Trụ Sở :Tầng 2, Tháp A Tòa nhà golden palace, Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

 

TƯ VẤN 24/7 HOTLINE : 0981466883


     KHUẤT TRƯỜNG SINH (Mr): 0981466883
     Email: sinhhanoitokyo@gmail.com

 

     ĐỖ THỊ THỦY  (Ms): 0974892384
     Email : dothithuy2384@gmail.com

 

     KHUẤT HƯƠNG (Ms): 0978812883
     Email : huonggiang68neu@gmail.com


     Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo : 0981466883 - 0974892384 - 0986996443 - 0978812883 , Line, Viber

 
  • GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO XKLD NHẬT BẢN - VIETTINBANK
  • CÙNG NHAU ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19 VÀ HƯỚNG TỚI MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN

Đồng yênn Mua vào Bán ra

JPY 207.56 214.39
banner2

CHAT VỚI CHÚNG TÔI