• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 23:31:32 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Thời gian đăng: 17:37 04/5/2022

Bạn có biết trong khi thực tế tại Việt Nam tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng đang thất nghiệp hoặc làm trái ngành đang ngày một tăng thì tại Nhật Bản, ngành học này đang rất HOT và luôn trong tình trạng bị thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Với thu nhập cao và có nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn thì du học Nhật Bản ngành xây dựng đang là một trong những lựa chọn được nhiều bạn chọn học ở thời điểm này. Vậy có nên du học Nhật Bản ngành xây dựng? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản ngành Xây dựng?

Cơ hội việc làm mở rộng

Hiện nay, nhu cầu tiếp nhận người lao động xuất khẩu trong lĩnh vực Xây dựng của Nhật đang ngày càng tăng. Vì sự phát triển của cơ sở hạ tầng và hiện đại hóa đất nước, Nhật Bản hiện đang thiếu hụt hàng ngàn người lao động trong lĩnh vực xây dựng.

Ngoài ra nếu đi du học Nhật Bản ngành xây dựng sẽ là một lợi thế bởi vì sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Kỹ sư tại đây bạn có thể xin vào làm việc ở bất cứ đâu tại Nhật Bản hoặc về Việt Nam làm việc với mức lương cao tại các doanh nghiệp của Nhật Bản hoặc quốc tế. 

Thu nhập cao của nhóm ngành kỹ thuật

Một trong những ưu điểm nổi bật khi du học ngành xây dựng ở Nhật là lương cao. Thu nhập của các kỹ sư xây dựng tại Nhật sẽ dao động từ 45 – 70 triệu VNĐ/ tháng, chưa kể thời gian làm thêm.

Nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn

Kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản bên cạnh lương thưởng, còn được hưởng các loại chế độ bảo hiểm ưu tiên như quyền lợi của một công dân Nhật theo đúng luật lao động của Nhật Bản quy định chứ không bị cắt xén quyền lợi như là tu nghiệp sinh.

Ngoài ra kỹ sư xây dựng ở Nhật Bản còn được nghỉ vào thứ 7, chủ nhật và các dịp lễ tết như người dân Nhật Bản chứ không phải thường xuyên làm việc tăng ca cho kịp tiến độ như tu nghiệp sinh hoặc làm việc ở các công trình Việt Nam.

Chi phí du học thấp

So với việc đi du học ngành khác thì du học Nhật Bản ngành xây dựng có chi phí thấp hơn nhiều lần. Bạn cũng không bị giới hạn về thời gian ở lại Nhật giống như đi Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng.

Học hỏi dược nhiều đức tính đáng quý của người Nhật

Khi du học ngành xây dựng ở Nhật cái bạn nhận được không chỉ là các cơ hội việc làm và thu nhập mà còn là về phong cách làm việc và tư duy làm việc của người Nhật. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ lĩnh hội được rất nhiều các kiến thức, các kỹ năng, cũng như ưu điểm của con người và văn hóa Nhật trong thời gian sinh sống và học tập tại đây.

2, Điều kiện du học Nhật Bản ngành xây dựng

Cũng giống như các ngành học khác, để du học Nhật Bản ngành xây dựng bạn cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như sau:

 • Nam, nữ độ trong độ tuổi từ 18-30, đã tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

 • Có nguyện vọng đi du học Nhật Bản và được gia đình ủng hộ.

 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 để vào thẳng khóa chính.

 • Những bạn đăng ký học khóa tiếng trước khi vào khóa chính thì chỉ cần trình độ tiếng Nhật N5 là được.

 • Không có tiền án tiền sự trước đây.

 • Không thuộc các diện cấm xuất nhập cảnh của cục hải quan Việt Nam và Nhật Bản.

 • Những bạn là tu nghiệp sinh đã từng du học tại Nhật Bản và trở về nước hợp pháp cũng có lợi thế khi đăng ký học ngành này tại Nhật Bản.

3, Lộ trình du học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Nếu bạn đi du học Nhật Bản ngành xây dựng có thể học tập theo lộ trình như sau:

+ Đầu tiên bạn phải đăng ký học tiếng Nhật tối thiểu 150 giờ tương đương với chứng chỉ tiếng Nhật N5

+ Sau đó đăng ký và phỏng vấn với trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (với những bạn đã có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên hoặc học bằng tiếng Anh thì có thể bỏ qua giai đoạn này).

+ Nộp hồ sơ du học Nhật lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú sang Nhật học dự bị tiếng Nhật trước khi vào khóa học chính.

+ Sau khi hoàn thiện đầy đủ thủ tục giấy tờ và xin được Visa du học Nhật Bản, bạn sẽ qua Nhật và học ở trường Nhật ngữ 1 năm tiếng Nhật để đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước khi đăng ký học vào chuyên ngành xây dựng tại trường học phù hợp.

+ Sau khi tốt nghiệp chương trình tiếng Nhật bạn sẽ phải thi và nếu đỗ thì học chuyên môn ngành xây dựng tại Nhật.

4, Các chuyên ngành xây dựng được đào tạo tại Nhật

Sau khi trúng tuyển vào trường Cao đẳng, Đại học chuyên môn ngành xây dựng tại Nhật Bản, bạn có thể chọn học những chuyên ngành như sau:

+ Chuyên ngành xây dựng khoa kinh tế

+ Chuyên ngành Môi trường xây dựng

+ Chuyên ngành Vật liệu xây dựng

+ Chuyên ngành cơ khí xây dựng

+ Chuyên ngành xây dựng công trình thủy, đường bộ, dân dụng và công nghiệp

+ Chuyên ngành xây dựng cầu đường

+ Chuyên ngành xây dựng công trình biển

+ Chuyên ngành xây dựng hạ tầng sân bay

+ Chuyên ngành thiết kế và thi công nội thất…

Thời gian học tại các trường Đại học chuyên môn xây dựng tại Nhật kéo dài trong khoảng từ 4 – 5 năm, tùy vào ngành học và lộ trình học đã lựa chọn của bạn.

5, Các trường đào tạo ngành xây dựng tốt tại Nhật Bản

Trường cao đẳng kỹ thuật Syusei

Đây là trường cao đẳng chuyên đào tạo các ngành chuyên môn có liên quan đến xây dựng mà bạn có thể tham khảo như: Kiến trúc, thiết kế đồ họa, công trình dân dụng, thiết kế nội thất, và thiết kế sân vườn…

Ưu điểm của trường

 • Trường có bề dày kinh nghiệm trên 100 năm giảng dạy trong ngành kỹ thuật xây dựng

 • Sinh viên được hưởng rất nhiều lợi ích và hỗ trợ như hệ thống chuyển tiếp lên Đại học hay chế độ miễn giảm học phí, và học bổng… dành cho các lưu học sinh.

Trường đại học kỹ thuật Nagaoka

Trường đào tạo đa dạng các chuyên ngành như: Cơ khí; điện, điện tử và công nghệ thông tin; kỹ thuật xây dựng; hoặc khoa học vật liệu và công nghệ… 

Ưu điểm của trường:

 • Trường luôn đi đầu trong công cuộc đổi mới và sáng tạo trong phương thức đào tạo

 • Có cơ sở vật chất rất đa dạng, hiện đại với sân bóng đá, bóng chày, nhà đa năng, hồ bơi, và sân golf… có đầy đủ tiện nghi.

 • tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Nhật Bản

Đại học Kyoto

Đây là 1 trong số những trường đại học quốc gia của Nhật Bản, bạn có thể chọn cho mình một trong những ngành sau khi theo học ngành xây dựng tại đây như: Kỹ thuật điện tử, khoa học điện và kỹ thuật phân tử, và khoa học năng lượng biến đổi…

Ưu điểm của trường

 • Đây là trường đại học quốc lập rất nổi tiếng về chất lượng đào tạo, được thành lập từ những năm 1897 với lịch sử lâu đời

 • Đại học Kyoto có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới (hạng 24)

 • Sinh viên tốt nghiệp ra trường có nhiều cơ hội việc làm 

 • Đại học Kyoto cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học ngành xây dựng ở Nhật bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài theo diện kỹ sư sau khi tốt nghiệp. Nếu về nước thì nhiều cơ hội tham gia tại các công ty xây dựng lớn của Việt Nam với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học ngành xây dựng tại Nhật Bản, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI