• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 23:40:06 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành truyền thông

Thời gian đăng: 15:38 28/4/2022

Ngày nay khi xu hướng thông tin trên internet bùng nổ mạnh mẽ, cũng là lúc ngành truyền thông trở nên nóng hơn bao giờ hết. Ngành truyền thông sẽ bao phủ rất rộng, các nhóm ngành nghề. Du học ngành Truyền thông tại Nhật Bản sẽ đem lại nhiều cơ hội phát triển và cạnh tranh nghề nghiệp cho những du học sinh năng động, ưa thích sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc xây dựng quan hệ cộng đồng.

Thực tế, sự phát triển của ngành truyền thông ở xứ sở hoa Anh Đào đã đạt được nhiều bước tiến đột phá. Vậy có nên du học Nhật Bản ngành truyền thông? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Du học ngành truyền thông tại Nhật Bản là học gì?

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghiệp hóa, ngành Truyền thông là một trong những lĩnh vực được đánh giá tốt về tiềm năng phát triển lớn cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai. Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về du học Nhật Bản ngành Truyền thông, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài nét chung về ngành học này.

Hiểu một cách đơn giản nhất, truyền thông là quá trình truyền đạt các thông tin, sử dụng ngôn ngữ và chữ viết, hình ảnh, màu sắc, với các mục đích tác động trực tiếp đến tư duy và suy nghĩ của đối tượng mà chúng ta muốn hướng đến.

Nhiều người hiểu  đơn giản ngành Truyền thông là làm báo hay đơn thuần chỉ là quảng cáo. Tuy nhiên, hoạt động truyền thông còn mang những ý nghĩa rộng hơn rất nhiều. Trong ngành Truyền thông có thể chia thành các chuyên ngành nhỏ hơn như:

 • Truyền thông báo chí

 • Truyền thông thực hành

 • Truyền thông Media

 • Và nghiên cứu truyền thông

2, Tại sao nên du học Nhật Bản ngành truyền thông?

Thực tế có thể thấy rằng, việc lựa chọn ngành học đã khó thì việc lựa chọn trường học và quốc gia du học cũng tốn rất nhiều thời gian của du học sinh. Đôi khi chúng ta chỉ lựa chọn sai một chút thôi thì bạn đã gặp phải rất nhiều bất lợi trên con đường của chính mình. 

Quyết định lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành truyền thông để được tiếp thu những kiến thức mới mẻ là một trong những lựa chọn rất sản suốt. 

Ngành truyền thông nói chung là một khái niệm tương đối rộng. Chính vì vậy chúng ta hiểu một cách đơn giản là ngành truyền thông cơ bản là một ngành học năng động, hoạt động chủ yếu về sử dụng kỹ năng xã hội. Chính vì thế, ngành này rất thu hút sự chú của những bạn trẻ năng động, sáng tạo.

Giới trẻ Việt Nam ngày nay cũng cực kỳ năng động, và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực, chính vì vậy lựa chọn học ngành truyền thông tại Nhật Bản sẽ là một lựa chọn không tồi.

Ngoài ra, ngành truyền thông tại Nhật Bản được đánh giá rất cao về sự phát triển của xu hướng toàn cầu hóa. Ngành truyền thông rất phát triển tại xứ sở hoa anh đào bởi đây là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, nơi quy tụ những sự kiện hàng đầu và các công ty trị giá hàng tỷ đô la có trụ sở tại đây. 

Ngoài ra, ngành truyền thông của Nhật Bản cũng cấp dẫn du học sinh bởi quốc gia này cũng sở hữu rất nhiều tập đoàn truyền thông lớn. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Tóm lại những lý do chính thu hút du học sinh lựa chọn ngành truyền thông tại Nhật Bản chính là:

 • Dễ xin được việc làm  sau tốt nghiệp

 • Môi trường và điều kiện học tập quốc tế nhưng chi phí học tập vừa phải chỉ bằng ⅓ so với chi phí đi du học những quốc gia khác.

 • Được trau dồi kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết sâu rộng về nghề nghiệp

 • Sinh viên sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội để được định cư , làm việc và sinh sống tại Nhật.

3, Điều kiện du học Nhật Bản ngành truyền thông

Hiện nay có rất nhiều bạn có mong muốn du học Nhật ngành truyền thông nhưng chưa biết điều kiện du học là gì. Sau đây sẽ là những điều kiện cơ bản để các bạn có thể đăng ký du học Nhật ngành truyền thông.

 • Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, không có môn nào yếu hoặc bị trượt. Đối với sinh viên theo học chương trình sau đại học thì phải có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên. 

 • Tuổi: từ 18 - 30 tuổi với chương trình Đại học, chương trình thạc sĩ có thể nhỉnh hơn 1 chút.

 • Có trình độ tiếng Nhật cơ bản  (N4, N5 trở lên, ưu tiên những bạn có N3 và N2).

 • Sinh viên không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.

 • Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

4, Lộ trình theo học ngành truyền thông tại Nhật Bản

Để theo học ngành truyền thông tại Nhật Bản bạn có thể tuân theo lộ trình 3 bước như sau:

Bước 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam

Trong khoảng từ 4 - 6 tháng, thường dành cho những bạn chưa biết tiếng Nhật muốn học để phục vụ cho quá trình làm hồ sơ du học Nhật phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. 

Bước 2: Qua Nhật học tiếng Nhật

Với những bạn theo học chương trình tiếng Nhật nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Nhật N2 để đủ điều kiện đầu vào khóa học chính tại Nhật phải học tiếng Nhật trong vòng khoảng 1 năm. 

Bước 3: Vào học chuyên ngành

Sau khi học xong chương trình tiếng Nhật và qua kỳ thi đầu vào đại học cho sinh viên quốc tế bạn cố thể vào học thẳng khóa chuyên ngành. Cũng có một số trường không yêu cầu sinh viên phải tham gia thi tuyển, tuy nhiên phần lớn trường danh tiếng học sinh đều phải thi tuyển gắt gao mới có thể vào học. 

5, Những trường đào tạo truyền thông bạn nên theo học tại Nhật Bản

Có rất nhiều trường đào tạo ngành truyền thông tại Nhật Bản, tuy nhiên có 1 số trường nổi tiếng như sau:

Đại học quốc tế Josai

Đây là ngôi trường rất nổi tiếng đào tạo truyền thông tại Nhật Bản. Trường có đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, và được đào tạo trên nền tảng quốc tế, đại học Josai đảm bảo sẽ đem lại trải nghiệm học tập tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế.

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là ngôi trường danh giá nhất nước Nhật và có thứ hạng cao trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những địa điểm tuyệt vời để học tập ngành truyền thông tại Nhật. 

Đại học Waseda

Mặc dù là một trường đại học tư thục nhưng đại học Waseda lại nằm trong top 3 trường đại học chất lượng hàng đầu của Nhật. Một trong những điểm nổi bật của trường là sinh viên sẽ học được cách hoạt động độc lập và ứng dụng ngành học tại trường vào việc làm thực tế. Truyền thông là một ngành đang được quan tâm và chú trọng đào tạo tại đây.

Với phương pháp giảng dạy hiện đại và tiến bộ, ngành học truyền thông đang trở thành ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của du học sinh Việt Nam và quốc tế khi đến du học tại Nhật Bản. Ngành này hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Vì vậy, nếu như bạn có đam mê, hãy dám thực hiện và bắt đầu hành trình của mình bạn nhé!.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI