• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 23:51:09 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Thời gian đăng: 16:19 04/5/2022

Có thể bạn chưa biết nhưng không phải tự nhiên mà du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa lại trở lên HOT như vậy. Ngày nay khi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, liên quan đến mọi lĩnh vực đời sống của con người, thì ngành thiết kế đồ họa ngày càng được coi trọng. Đặc biệt là tại các cường quốc như Nhật Bản. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa lại thu hút được nhiều du học sinh quốc tế như hiện nay. 

1, Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Theo Wikipedia, Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông, trong đó các thông điệp được tiếp nhận thông qua thị giác. Thiết kế đồ họa là phương pháp tạo ra những hình ảnh được sử dụng cho các vấn đề truyền thông. Vậy, có thể hiểu đơn giản ngành Thiết kế đồ họa là ngành ứng dụng, kết hợp các hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo để có thể truyền đạt hiệu quả các thông tin thông qua các ấn phẩm in ấn và trực tiếp qua máy tính, và thiết bị hỗ trợ.

2, Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa được học những gì?

Nếu bạn chọn Nhật Bản để du học ngành thiết kế đồ họa bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục. Bạn sẽ được học những kiến thức như sau khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa:

 • Các kiến thức nền tảng về thiết kế đồ họa: là toàn bộ các kiến thức về mỹ thuật. Phần kiến thức này sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn thẩm mỹ và tinh tế hơn trong quá trình thiết kế. Bởi, một thiết kế đẹp sẽ là một thiết kế mang trong mình tính mỹ thuật cao nhưng vô cùng logics. 

 • Các kiến thức về sử dụng các công cụ hỗ trợ: phần kiến thức này rất quan trọng đối với các bạn du học sinh. Kiến thức về các công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc của mình. Các kiến thức này có thể là kiến thức về: photoshop, Indesign, và Lightroom,… Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ và kiến thức thì bao la để bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập trung vào một số công cụ phù hợp nhất cho bạn để không tốn quá nhiều thời gian.

Học thiết kế đồ họa ở Nhật bạn cũng sẽ được rèn luyện kiến thức mềm

Đây chính là các kiến thức về kỹ năng mềm trong công việc. Hiện nay các nhà tuyển dụng sẽ chú ý và yêu cầu khắt khe về kỹ năng mềm. Các ứng viên có kỹ năng mềm tốt thì khả năng trúng tuyển sẽ rất cao.

 • Kỹ năng hành nghề: sinh viên sẽ được thực hành các thao tác để làm nên một bản thiết kế hoàn chỉnh có thể sử dụng được. Kỹ năng này rất quan trọng và phải được thực hành trong thời gian dài và kiên trì mới có hiệu quả cao. 

 • Kỹ năng làm việc nhóm: kỹ năng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc tương lai của bạn. Nếu bạn làm việc với các đoàn phim, và nghệ sỹ,.. thì kỹ năng này là bắt buộc phải có. Bạn có thể tự hoàn thiện  các bản thiết kế của mình, tuy nhiên nó phải đồng bộ với ý tưởng của cả một tập thể thì mới có tác dụng. Do đó mà kỹ năng làm việc nhóm là rất cần thiết nếu muốn phát triển trong bất cứ ngành nghề nào.

 • Kỹ năng giao tiếp: Nếu như bạn nghĩ rằng làm thiết kế đồ họa thì không liên quan nhiều đến giao tiếp thì bạn nhầm to, bởi tất cả các ngành nghề đều phải bắt buộc có kỹ năng này. Nếu kỹ năng giao tiếp tốt bạn có thể diễn đạt được trôi chảy ý tưởng của mình cho đối tác. 

 • Kỹ năng quản lý thời gian: các bản thiết kế của bạn sẽ luôn đi kèm với deadline. Do đó bạn bắt buộc phải rèn luyện cho mình kỹ năng này để tăng hiệu quả của công việc của mình. 

3, Tại sao nên du học Nhật Bản ngành thiết kế?

Học tập trong môi trường giáo dục hiện đại

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới và lớn nhất châu Á. Khi bạn học tập tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội sử dụng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho học tập. Là một sinh viên bạn sẽ được học tập trong môi trường nghệ thuật đa chiều pha trộn giữa phương đông và phương tây. 

Trang bị các kiến thức chuyên ngành đầy đủ

Khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa, các bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về thiết kế, những nguyên tắc chuyên sâu về thiết kế đồ họa, kiến thức về thị giác hình ảnh, bổ sung những kỹ thuật liên quan đến hình ảnh, nghệ thuật và ứng dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa…Ngoài ra bạn cũng được phát triển các kỹ năng mềm để phục vụ trực tiếp cho công việc của bạn sau này.

Cơ hội việc làm khi đi du học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân thiết kế đồ họa ở Nhật Bản rất nhiều, bạn có thể làm ở những vị trí công việc như sau: 

 • Chuyên viên tư vấn đồ họa

 • Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo

 • Mở công ty chuyên về thiết kế

 • Mở studio nghệ thuật

 • Làm việc trong các cơ quan truyền hình

 • Làm việc cho báo chí  

 • Có thể tự thành lập và điều hành công ty thiết kế

 • Giảng dạy thiết kế tại các trường học…

Mức thu nhập tốt trong ngành

Mức lương của ngành thiết kế rất đa dạng, khó có thể đong đếm chi tiết. Bởi mức lương sẽ phụ thuộc vào trình độ và khả năng của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, mức lương trong ngành được đánh giá là cao hơn với các ngành khác tương đương. 

4, Điều kiện để học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Điều kiện cơ bản

Để đăng ký học ngành thiết kế đồ họa bạn cần đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên.

 • Đã tốt nghiệp CĐ/ĐH/sau đại học ở Việt Nam (với chương trình du học liên thông hoặc học lên hệ thạc sĩ, tiến sĩ).

 • Đã có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên. Nếu có tiếng Nhật N2 trở lên bạn sẽ được học chuyên ngành ngay khi sang Nhật mà không phải mất 1 năm học tiếng.

 • Thi đỗ kỳ thi đầu vào đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế. Du học sinh Việt Nam không cần sang Nhật để thi, bạn có thể thi tại 3 địa điểm như sau: Đại Học Ngoại Thương Hà Nội, Trung Tâm Hợp Tác Nguồn Nhân Lực Việt Nam – Nhật Bản ở HCM, và Trường Đại Học KHXHNV ở HCM.

Điều kiện tố chất con người

Ngoài những yêu cầu cơ bản bắt buộc như trên, người theo học ngành thiết kế còn cần những tố chất đặc biệt như sau.

 • Phải có năng khiếu thẩm mỹ, mỹ thuật.

 • Sự khéo léo, và tinh tế trong cách nhìn nhận mọi vật.

 • Sự kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết.

 • Có tư duy logic và hợp lý

5, Các trường đào tạo ngành thiết kế tốt ở Nhật Bản

Hầu hết các trường ở Nhật Bản đều  có chuyên ngành thiết kế. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số trường chuyên đào tạo ngành thiết kế tốt tại Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn những trường như sau nhé!

Học Viện Thiết Kế Yokohama

Học Viện Thiết Kế Yokohama được thành lập vào năm 1984 tại thành phố cảng Yokohama. Đây là trường thiết kế chuyên đào tạo các lĩnh vực như: thiết kế thời trang, vẽ manga,và thiết kế công nghiệp,… Ngoài ra, trường cũng có khóa học tiếng Nhật cho du học sinh.

Nhà trường trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất từ phòng máy tính, phòng vẽ thiết kế, và phòng thực hành,… rộng rãi, thoáng mát cho học sinh. 

Trường thiết kế Buka Fashion College

Trường thiết kế Buka Fashion College chuyên đào tạo về thiết kế thời trang được thành lập từ năm 1919 tại Tokyo. Trường có tư tưởng tiến bộ nhất tại Nhật Bản được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ cho sinh viên, tuy nhiên trường có mức học phí khá đắt đỏ từ 13,000 - 20,000 USD/ năm.

Đại học Chiba

Đại học Chiba là một trong những trường Đại học lâu đời nhất của Nhật Bản được thành lập vào năm 1949 tại thành phố Chiba cách thủ đô Tokyo chỉ 35 phút đi xe điện. Đây là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành, ngành thiết kế của trường cũng khá phát triển. 

Ngoài những trường được giới thiệu ở trên, bạn có thể đăng ký học ngành thiết kế ở những trường như sau:

 • Đại học Tokyo

 • Đại học Kyoto

 • Đại học Waseda

 • Đại học Osaka

 • Và Đại học Kyushu

Trên đây là những thông tin chung mới nhất về ngành học thiết kế tại Nhật Bản, nếu bạn đang tìm hiểu ngành học này tại đây, liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI