• Thứ bảy, 02-03-2024
 • 21:22:01 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Thời gian đăng: 17:52 04/5/2022

Nếu so với khối ngành kinh tế, kỹ thuật thì du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực không phải là một ngành học quá HOT được nhiều du học sinh quan tâm khi học tập tại đây. Nhưng đây lại được đánh giá  là một trong những ngành học có nhiều triển vọng phát triển sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản. Vậy có nên du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực hay không? Học tập ngành học này tại Nhật Bản có những lợi ích và cả những khó khăn gì? Hãy tìm hiểu những thông tin chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Ngành quản trị nhân lực sẽ học những gì?

Ngành quản trị nhân lực được hiểu là tất cả những chính sách, hoạt động và những quyết định quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các nhân sự trong một tổ chức, hoặc doanh nghiệp nào đó. Bộ phận quản trị nhân sự này là những người lên kế hoạch và có tầm nhìn chiến lược gắn liệt với hoạt động bền vững của các doanh nghiệp và tổ chức.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản ngành quản trị nhân lực là việc khai thác, và sử dụng các nguồn nhân lực của một tổ chức, hoặc doanh nghiệp sao cho hợp lý và hiệu quả nhất có thể.

Theo học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản bạn sẽ được giảng dạy những kiến thức tổng quan, và chuyên sâu về nguồn nhân lực. Giúp xử lý các công việc hành chính hàng ngày của doanh nghiệp như: điều hành, quản lý hành chính, quản lý nhân sự, và thực hiện các chính sách lao động cho nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới,…

2, Các chuyên ngành chính khi du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Nếu lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, bạn sẽ học và phát triển các chuyên ngành như sau:

 • Quản trị nguồn nhân lực

 • An toàn lao động

 • Định mức lao động tiền lương

 • Hành vi tổ chức

 • Luật lao độn

 • Quản trị nhân lực trong môi trường đa văn hóa

 • Và nghệ thuật lãnh đạo

Sau khi hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau trong doanh nghiệp như: nhân viên hành chính văn phòng và hành chính nhân sự; chuyên viên tuyển dụng, đào tạo; hoặc chuyên viên tổ chức sự kiện; chuyên viên lao động tiền lương, và quan hệ lao động xã hội; làm giảng viên tại các trường đại học, và cao đẳng…trong nước và quốc tế.

3, Tại sao nên du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực?

Giá trị bằng cấp mang tính quốc tế: Nhật Bản là quốc gia có chất lượng giáo dục cao luôn xếp hàng top đầu trên thế giới và châu Á. Không riêng gì ngành quản trị nhân lực mà dù cho bạn học bất cứ ngành học nào tại đây cũng có cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp rất cao sau khi tốt nghiệp.

Học tập cách “dùng người” của Nhật Bản: Là quôc gia đi lên từ khó khăn trải qua nhiều thảm họa về thiên nhiên và con người gây ra, Nhật Bản vẫn luôn khiến cả thế giới phải khâm phục về cách đào tạo và cách dùng người vô cùng kỳ hiệu quả của mình. Những kinh nghiệm về quản lý nhân sự được đúc kết từ trong lịch sử  phát triển thần kỳ của quốc gia này sẽ được truyền thụ cho sinh viên.

Nhu cầu nhân lực cao của ngành: Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp được thành lập và các tập đoàn phát triển với quy mô quốc tế. Bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm tốt, thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt nếu muốn về phát triển tại Việt Nam cũng dễ dàng bởi nước ta đang có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động.

Tiếp xúc với văn hóa đặc sắc và tinh thần nước Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ: Nền văn hóa đặc sắc của Nhật cũng là yếu tố quan trọng thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế quyết định theo học tại đất nước này. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị Nhân lực sẽ giúp bạn có được quãng thời gian tuyệt vời, hòa quyện, trải nghiệm và học hỏi những tinh hoa của quốc gia này.

4, Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nguồn nhân lực

Để có thể du học ngành quản trị nguồn nhân lực ở Nhật Bản bạn sẽ phải đáp ứng một số các điều kiện sau đây:

Điều kiện cơ bản

 • Học sinh đủ 18 tuổi trở lên.

 • Đã tốt nghiệp THPT trở lên.

 • Ưu tiên những bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh các hệ Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học.

 • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản từ (N5, N4) trở lên. Sau đó qua Nhật học tiếng Nhật tiếp trước khi vào khóa chính.

 • Ưu tiên những bạn có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên.

 • Có sức khỏe tốt, và không mắc bệnh truyền nhiễm.

 • Có đủ điều kiện kinh tế và tài chính để chi trả kinh phí du học.

 • Có mong muốn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Điều kiện về phẩm chất và tính cách

 • Có khả năng giao tiếp, và truyền đạt ý tưởng tốt

 • Có kỹ năng thuyết phục người khác tốt

 • Tinh ý, nhanh nhẹn, thông minh, và tiếp thu nhanh

 • Có khả năng chịu được áp lực công việc cao

 • Nhạy bén và có khả năng xử lý tình huống tốt

 • Có các kỹ năng cần thiết của một người quản lý như thiết kế bộ máy tổ chức, tuyển dụng, và đào tạo…

5, Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị nguồn nhân lực

Giai đoạn 1: Làm thủ tục và học tiếng Nhật

Trước khi đi du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực bạn cần phải làm những thủ tục đi du học ở trong nước và học tiếng Nhật để có thể đủ khả năng qua vòng phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ xin visa Du học Nhật Bản.

Giai đoạn 2: Chọn chuyên ngành và trường

Ở giai đoạn này, bạn sẽ vừa học tiếng Nhật tại Nhật Bản sau đó chọn chuyên ngành mà mình sẽ theo học đồng thời là bạn cần chọn trường đào tạo ngành này tại Nhật Bản để sau khi học tiếng có thể chuyển qua học chuyên ngành luôn. Đối với những bạn đã có đủ khả năng tiếng để vào khóa chính có thể không cần phải học tiếng Nhật tại Nhật nữa.

Giai đoạn 3: Tìm cơ hội trải nghiệm môi trường học tập thực tế

Sau khi học xong khóa tiếng Nhật tại Nhật, bạn sẽ được học chuyên ngành nhân lực mà mình đã chọn ở Nhật. Trong thời gian này bạn hãy tranh thủ trải nghiệm môi trường học tập và làm việc thực tế ở quốc gia này bạn nhé!

6, Các trường đại học top đầu Nhật Bản đào tạo ngành quản trị nhân lực

Đại học Tokyo Nhật Bản

Đại học Tokyo là trường nằm trong TOP 100 những trường tốt nhất thế giới về đào tạo ngành quản trị nguồn nhân lực. Trường nằm ngay tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đây được coi là ngôi trường danh giá và chất lượng bậc nhất xứ sở hoa Anh đào. Trường hiện nay có 10 phân khoa với khoảng hơn 30.000 sinh viên theo học. Trong đó, có khoảng 2.100 sinh viên quốc tế.

Đại học Kyoto Nhật Bản

Đại học Kyoto là 1 trong 7 trường đại học quốc gia Nhật bản có trụ sở đặt tại thành phố Kyoto. Hiệ nay trường có khoảng 24,000 sinh viên đang theo học. Ngành quản trị nguồn nhân lực là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt tại trường.

Đại học Kobe

Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kobe là nơi đầu tiên ở Nhật Bản có cơ sở chuyên giảng dạy riêng dành cho ngành quản trị nhân lực và quản trị kinh doanh, và thời gian học bậc cử nhân tại trường kéo dài trong 4 năm.

Trên đây là một số thông tin về chương trình đào tạo ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học và ngành học phù hợp với bạn ở quốc gia này, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI