• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 22:59:25 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Thời gian đăng: 15:05 28/4/2022

Trên thực tế hiện nay, sinh viên Việt Nam rất quan tâm và ưa thích những ngành nghề thuộc về khối kinh tế, vậy nếu bạn dự định sang Nhật du học thì nên chọn ngành nghề gì để có cơ hội việc làm cao?

Việc tìm khóa học, ngành học và trường học phù hợp khi du học là cả một quá trình tìm hiểu. Nếu bạn đang tích cực tìm kiếm 1 chương trình đào tạo về Quản trị kinh doanh phù hợp đây chính là bài viết dành cho bạn.

1, Tại sao nên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh?

Với nhu cầu tìm kiếm ngành học khối kinh tế ngày càng tăng, hiện nay có rất nhiều quốc gia có chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh cho du học sinh quốc tế.  Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu đào tạo chất lượng cao. Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn du học sinh. Vậy du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có những ưu điểm gì?

Nhật Bản là quốc gia có chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 thế giới (chỉ sau Mỹ và Trung Quốc) với những con số tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm qua. Chính vì vậy khối ngành kinh tế là một trong những ngành học “hot hit” đối với du học sinh quốc tế. Trong số đó ngành học “quản trị kinh doanh” là một trong những ngành học được nhiều du học sinh quan tâm nhất hiện nay.

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây, nhân lực ngành quản trị kinh doanh tương đối bão hòa, tuy nhiên nguồn nhân lực chất lượng cao lại không có. Chính vì vậy, việc du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh sẽ là cơ hội giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có nhiều chuyên ngành để lựa chọn

Thông thường du học sinh ban đầu rất mơ hồ khi lựa chọn ngành học quản trị kinh doanh. Vậy du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh thì có những chuyên ngành như thế nào? Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn chuyên ngành khi học ngành quản trị kinh doanh như sau:

 • Chuyên ngành quản lý marketing.

 • Chuyên ngành quản trị quan hệ khách hàng.

 • Chuyên ngành quản lý rủi ro.

 • Chuyên ngành chiến lược quản lý.

 • Chuyên ngành quản lý hành chính.

 • Chuyên ngành thống kê kinh doanh.

 • Chuyên ngành quản trị nhân sự.

 • Chuyên ngành quản lý Kinh doanh Quốc tế.

 • Chuyên ngành quản lý công nghiệp.

 • Chuyên ngành kinh tế và Quản lý Vận tải.

 • Chuyên ngành quản lý chiến lược.

Cơ hội để bạn học hỏi tác phong, cách quản trị thông minh của người Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia trải qua những sự kiện tàn khốc nhất của cả tự nhiên và nhân tạo như: bão lũ, động đất, thảm họa kép, bỏ bom nguyên tử,... Mặc dù vậy tốc độ phát triển và hồi phục kinh tế của Nhật Bản được đánh giá cao nhất thế giới. Cho đến nay, Nhật Bản là quốc gia khiến cho cả thế giới ngưỡng mộ bởi tác phong, tư duy và cách họ xây dựng đất nước vượt qua các thảm họa. 

Chính vì vậy, khi đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh các bạn sẽ được học hỏi rất nhiều về tác phong làm việc, cách sinh hoạt cũng như phong cách quản lý đầy chuyên nghiệp của người Nhật. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các bạn du học sinh có thể học hỏi, tích lũy các kinh nghiệm cho bản thân vào các công việc của mình trong tương lai.

Cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật

Mặc dù có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, phần lớn du học sinh khi đi du học Nhật Bản đều học theo chương trình tiếng Nhật. Chính vì vậy ngoài việc bổ sung kiến thức thì khi du học Nhật bạn sẽ được cải thiện khả năng tiếng Nhật đáng kể. Bạn có thể nói, viết, dịch tiếng Nhật thành thạo. Đây là một trong những cơ hội tích lũy kinh nghiệm quý báu giúp cho bạn thuận lợi hơn khi đi xin việc.

Ngoài ra việc du học Nhật Bản cũng sẽ cho bạn có nhiều trải nghiệm, khám phá về con người và văn hóa của nước Nhật. Đặc biệt hơn nữa, tấm bằng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Nhật của bạn sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Vì vậy bạn hãy cố gắng học tập để có một “tấm vé thông hành” quyền lực trên con đường sự nghiệp sau này bạn nhé!

2, Điều kiện du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh

Để có thể đăng ký học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, hoặc Trung cấp. Nếu đăng ký học cao học - sau đại học thì bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học. 

 • Kết quả học tập từ loại khá trở lên. 

 • Để vào thẳng khóa chính tại Nhật Bản bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên. Người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ do đó để học tập tại hầu hết các trường tại Nhật Bản bạn sẽ học 100% tiếng Nhật - trừ một số chương trình quốc tế sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh với mức học phí mắc hơn. 

 • Không mắc bệnh truyền nhiễm cấm nhập cảnh Nhật Bản.

 • Không có tiền án tiền sự hoặc lệnh cấm xuất cảnh. 

 • Du học sinh còn phải vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU tại Việt Nam tại 3 điểm như: Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

3, Lộ trình du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Bước 1: Học tiếng Nhật Bản tại Việt Nam

Học sinh, sinh viên có thể tham gia học tại các trung tâm tiếng Nhật hoặc là tự học tại nhà. Để xuất cảnh được sang Nhật bạn phải có ít nhất trình độ tiếng Nhật là N5 trở lên. Chứng chỉ này để phục vụ cho quá trình xin Visa du học. 

Bước 2: Học tiếng Nhật tại Nhật

Nếu bạn chưa có tiếng Nhật N2 từ đầu Việt Nam thì bạn phải qua Nhật học từ 6 - 12 tháng để củng cố khả năng ngôn ngữ trước khi thi vào học chuyên ngành tại Nhật Bản. 

Bước 3: Học chương trình chuyên ngành quản trị kinh doanh 

Sau khi nhận được tư cách lưu trú, các bạn sẽ sang Nhật và tham gia học. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ, bạn sẽ học lên chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường Đại học mà bạn lựa chọn đủ khả năng. Thời gian học sẽ từ 3 - 4 năm. 

4, Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt ở Nhật Bản

Ở Nhật có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt sau đây Tokyo.net nêu tên một vài trường điển hình bạn có thể lựa chọn như:

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới và Nhật Bản. Trường bao gồm 3 phòng ban: Kinh tế,  Quản lý và Tài chính. Trong thời gian đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được học cách sử dụng các phương pháp thống kê, học toán học, thể chế và lịch sử để xác định và phân tích tình hình kinh tế. Ngoài ra các bạn cũng được học tập ở các lĩnh vực khác nhau như tài chính công, ngân hàng, công nghiệp, lao động và đưa kinh tế quốc tế vào thực tế ở những doanh nghiệp đa quốc gia…..

Đại học Kyoto

Khoa quản trị kinh doanh tại Đại học Kyoto sẽ đào tạo 4 chương trình như sau: Lý thuyết kinh tế – Lịch sử, Chính sách kinh tế, Quản lý, và Tài chính – Kế toán. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ phải hoàn thành tối thiểu 124 tín chỉ học phần, bao gồm:

 • 40 tín chỉ trong các môn học Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội

 • Và 84 tín chỉ trong các môn học nâng cao của Khoa kinh tế. 

Đại học Kobe

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kobe chính là nơi đầu tiên ở Nhật Bản xây dựng có cơ sở chuyên giảng dạy để phục vụ riêng cho ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên học tại trường sẽ trải qua 4 năm học tập để lấy được bằng.

Có thể thấy ngành học quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot hit nhất hiện nay được nhiều du học sinh quan tâm và tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học tập phù hợp tại Nhật Bản, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI