• Chủ nhật, 01-10-2023
  • 23:21:36 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành quan hệ quốc tế

Thời gian đăng: 17:44 04/5/2022

Quan hệ quốc tế từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ đối với người dân Việt Nam, đây ngành chính trị học chuyên nghiên cứu về các vấn đề ngoại giao toàn cầu giữa các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh chính trị học thì quan hệ quốc tế sẽ gồm nhiều lĩnh vực khác như: địa lý, kinh tế, và văn học,… Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu và học tập về ngành học này tại Nhật Bản, đừng bỏ qua các thông tin quan trọng sau đây bạn nhé!

1, Vì sao nên chọn du học Nhật Bản ngành Quan hệ quốc tế 

Ngày nay những kiến thức về chính trị khoa học, và quan hệ quốc tế hay chính sách công đều được giảng dạy ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ mang đến cách tiếp cận kiến thức và thông tin rất khác nhau. Vậy học tập ngành quan hệ quốc tế tại Nhật Bản bạn sẽ nhận được những gì?

+ Được đào tạo các kiến thức tổng quan nhất bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, biết cách tổng hợp các nguồn thông tin đồng thời nắm vững tất cả kiến thức xã hội, quốc tế, và kinh tế từ cơ bản đến nâng cao. 

+ Được phát triển các kỹ năng toàn diện. Được tìm hiểu các vấn đề toàn cầu về mối quan hệ của các nước, về kiến thức lịch sử và văn hóa của thế giới. Đồng thời các sinh viên ngành quan hệ quốc tế cũng được rèn luyện khả năng ngoại ngữ có tầm quan trọng của thế giới như: tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc, và tiếng Anh… 

+ Bằng cấp tại các trường Đại học ở Nhật Bản được cả thế giới công nhận về chất lượng. Tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế bạn có thể tự tin xin việc tại thị trường lao động toàn thế giới mà không gặp quá nhiều khó khăn và bất lợi. 

+ Cơ hội xin việc dễ dàng hơn trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới ngành học Quan hệ quốc tế đang là ngành rất khát nhân lực. Vì vậy, với năng lực chuyên môn tốt sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản cơ hội xin việc thu nhập cao dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, trong quá trình du học Nhật Bản ngành Quan hệ quốc tế, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc bạn bè từ các quốc gia trên thế giới. Từ đó sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ đồng thời nâng cao khả năng ngoại ngữ, đây là một lợi thế cần thiết trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế. 

2, Điều kiện du học Nhật Bản ngành quan hệ quốc tế

Du học Nhật Bản ngành quan hệ quốc tế không phải ai cũng có thể theo học và gắn bó lâu dài với nó. Để theo đuổi các ước mơ to lớn đó của mình, bạn cần phải có những phẩm chất riêng biệt như sau:

  • Là ngành học đặc thù nên yêu cầu đầu vào của ngành Quan hệ quốc tế tại Nhật khá cao và nghiêm khắc. Do đó, sinh viên cần phải thật sự năng động, tự tin và đầy bản lĩnh mới có thể học tập. Có khả năng ứng biến tốt với những tình huống bất ngờ.

  • Cần phải có các kỹ năng về giao tiếp phải thật chuyên nghiệp. Cần phải bổ sung thêm nhiều kỹ năng phục vụ cho công việc như trình bày, thuyết phục, đàm phán và cả lãnh đạo,…Đây là các kỹ năng rất cần được hình thành ngay từ quá trình học tập và là bước đệm tốt nhất sau này cho bạn trong phát triển sự nghiệp.

  • Sinh viên theo học ngành này cần phải có sự ham học hỏi, và có sự cầu tiến. Cần phải nghiêm túc học tập để nắm vững kiến thức nền tảng cũng như khả năng ngoại ngữ phục vụ cho nhu cầu công việc sau này.

3, Cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế tại Nhật Bản

Ngành Quan hệ quốc tế du học Nhật Bản về nước sẽ làm gì? Nếu như bạn nghĩ rằng học ngành quan hệ quốc tế sau này chỉ làm việc ở bộ ngoại giao thì suy nghĩ đó là đúng như chưa đủ. Bởi cơ hội việc làm của bạn rất đa dạng, bạn có thể làm ở các bộ phận phát triển quốc tế; Truyền thông quốc tế; Năng lượng và Sự bền vững; Khoa học và Công nghệ; hoặc làm việc trong cục An ninh và Tình báo.

Làm công việc phát triển quốc tế: nghiên cứu, phân tích chính sách, và quản lý dự án kinh doanh.

Truyền thông quốc tế: Yêu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cần phải nhạy cảm, nắm bắt xu hướng công nghệ số và có năng lực ngôn ngữ tốt. Đây là ngành làm việc rất năng động, với nhiều vai trò để bạn có thể đảm nhận.

Năng lượng và Sự bền vững: làm các công việc liên quan đến chính sách, an ninh, đàm phán, và điều lệ quốc tế.

An ninh và Tình báo: đây là một công việc có đặc thù chuyên môn cao, chỉ dành cho những bạn có đam mê và năng lực, kỹ năng phân tích và một cái đầu nhạy bén.

4, Các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế tốt tại Nhật Bản

Đại học Waseda

Đại học Waseda là một trong các trường có chương trình đào tạo ngành Quan hệ quốc tế chất lượng nhất tại Nhật Bản. Đây là trường tư thục có tiếng tại Nhật, trường có chương trình đào tạo bằng Cử nhân bằng tiếng Anh. Trong quá trình học tập, trường có nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên hoặc là tìm chỗ ở, và các công việc làm thêm.

Thời gian nhập học du học Nhật Bản ngành quan hệ quốc tế tại trường vào tháng 4 và tháng 10. Học phí trung bình cho sinh viên quốc tế từ 521.000 yên - 1.575.000 yên/ năm. Sinh viên học tại trường sẽ được định hướng nghề nghiệp có sinh viên khi ra trường.

Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba là trường có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh, với mức học phí khoảng 535.800 yên/ năm. Trường thuộc top trường có lịch sử lâu đời tại Nhật với 140 năm hình thành và phát triển bền vững. Trường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong nhiều ngành học.

Trên đây là một số thông tin về chương trình học ngành quan hệ quốc tế tại Nhật Bản. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành học này tại đây, liên hệ với Tokyo.net để biết thêm thông tin mới nhất bạn nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI