• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 23:01:26 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn, du học nhật bản ngành quản trị khách sạn

Thời gian đăng: 11:41 09/5/2022

Quản trị nhà hàng khách sạn đang là một trong những ngành dịch vụ hot nhất thế giới. Nếu như ở các nước Âu Mỹ có nhiều quốc gia đào tạo rất tốt ngành này như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Úc,… thì ở Châu Á, bạn cũng có thể học ngành học này tại Nhật Bản với mức chi phí học tập rất phải chăng và chất lượng đào tạo tốt.

Ở Việt Nam, du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Vậy có nên du học Nhật Bản ngành học này và ưu điểm của ngành học này tại đây như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này bạn nhé!

1, Tại sao nên du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn?

Hiện nay số lượng du học sinh quốc tế đăng ký du học ngành quản trị khách sạn tại nhật bản đang ngày càng tăng lên nhanh chóng. Vậy lý do nào khiến cho sinh viên đăng ký theo học đông đến vậy?

Nhật Bản là quốc gia có ngành quản trị khách sạn rất phát triển trên thế giới

Từ trước đến nay Nhật Bản khiến cả thế giới phải thán phục trước những nghi lễ, quy tắc ứng xử trong khuôn khổ và người Nhật có lòng tự trọng và tính kỷ luật rất cao. Tại xứ sở phù tang này, họ vẫn luôn coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, và tỉ mỉ  đến kinh ngạc. Chính vì vậy, các ngành dịch vụ ở Nhật đều được phục vụ rất chu đáo và chuyên nghiệp đến cao độ. Vì vậy ngành quản trị khách sạn cũng sẽ nằm trong số đó.

Được học tập tại đất nước được coi là “cái nôi” của những quy tắc ứng xử sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao. Chính vì vậy học ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành 1 người phục vụ có thể làm hài lòng bất cứ khách hàng nào.

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn sẽ giúp vốn tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng

Ngành du lịch và khách sạn sẽ là ngành sử dụng nhiều ngôn ngữ. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn sẽ giúp bạn vừa được thực hành trong thời gian học lại vừa cải thiện được ngôn ngữ một cách nhanh chóng.

Việc thường xuyên phải tiếp xúc, và giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, người dân bản địa sẽ giúp cho khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên rất nhanh chóng. Có thể nói đây chính là ngành học mà bạn có thể trau dồi tiếng Nhật không ngành nào có thể sánh kịp.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển thần kỳ trong tất cả các lĩnh vực trong đó có cả dịch vụ du lịch, khách sạn, Ở tại đây bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm, mà không cần quá giỏi chuyên môn vẫn có thể được giữ lại làm việc ngay khi đang thực tập.

Người Nhật rất coi trọng thái độ làm việc, tính tư giác và tinh thần cầu tiến của người lao động. Trong quá trình thực tập tại các đơn vị khách sạn bạn hãy cố gắng thể hiện bản thân một cách xuất sắc nhất có thể. Chắc chắn bạn sẽ được giữ lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Mức lương dành cho các sinh viên thực tập trong khoảng là 85.000 – 90.000 Yên/tháng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Nhật Bản, bởi Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động khi mà xu hướng già hóa dân số của nước Nhật khiến quốc gia này đang gặp rất nhiều vấn đề.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật Bản. Bạn cũng có thể trở về nước phát triển ngành quản trị khách sạn nội địa. Với những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế bạn tích lũy được tai đất nước số 1 thế giới về cách đối nhân xử thế này. Chắc chắn bạn sẽ có được một công việc ưng ý.

2, Điều kiện cần phải có khi đi du học ngành Quản trị Khách sạn tại Nhật

Để đi du học Nhật Bản ngành này, các bạn học viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Người đăng ký  du học phải trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng (đăng ký theo học các trường Đại học tại Nhật) và tốt nghiệp Đại học (đăng ký học Thạc sĩ);

 • Ưu tiên những ứng viên đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học chuyên ngành Quản trị Khách sạn hoặc có liên quan.

 • Kết quả học tập của sinh viên phải đạt loại khá trở lên nếu muốn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

 • Đạt trình độ N2 tiếng Nhật trở lên nếu bạn muốn đăng ký vào thẳng khóa học chính. Nếu bạn chưa có tiếng Nhật N2 thì phải có chứng chỉ N5, sau đó học tiếng Nhật 1 năm trước khi vào khóa chính.

 • Không có tiền án tiền sự

 • Không bị cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật Bản

 • Sinh viên phải thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Thí sinh có thể dự thi tại 3 trường sau: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh) và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật.

3, Quy trình du học và các chuyên ngành khi du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Quy trình du học Nhật ngành Quản trị Khách sạn

 • Giai đoạn 1: Bạn sẽ tham gia học tiếng Nhật cơ bản ở trong nước, thời gian học sẽ trong khoảng 4 – 6 tháng.

 • Giai đoạn 2: Sau khi sang Nhật, du học sinh sẽ theo học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ, trong thời gian học từ 1 – 2 năm trước khi học vào chuyên ngành. Với những bạn chưa có chứng chỉ N2.

 • Giai đoạn 3: Các du học sinh sẽ bắt đầu tham gia học chuyên môn ngành Quản trị Khách sạn tại các trường đã đăng ký theo học. Trong thời gian này, du học sinh sẽ được làm thêm theo quy định của chính phủ Nhật không quá khoảng 28 tiếng/tuần.

Các chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản ngành này, các bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những ngành sau:

 • Quản lý khách sạn

 • Lữ hành

 • Quản trị du lịch khách sạn

 • Quản lý khách sạn

 • Lễ tân khách sạn

 • Và tổ chức sự kiện

4, Các trường đào tạo quản trị khách sạn tốt tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, có nhiều trường đào tạo ngành quản trị khách sạn sau đây là một số trường uy tín và chất lượng như sau:

Trường chuyên môn du lịch Tokyo 

Trường chuyên môn du lịch Tokyo hiện nay là lựa chọn số một cho những bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Trường nằm tại thủ đô Tokyo, có chương trình đào tạo lâu đời và uy tín nhất quốc gia này.

Đại học Tokyo Nhật Bản 

Đại học Tokyo Nhật Bản là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất xứ ở sở Phù Tang, trường xếp thứ 43/100 những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tại đây, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về nhiều chuyên ngành cả về ký thuyết lẫn thực tế. 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngôi trường này đều có việc làm ổn định với mức thu nhập cao. 

Đại học Ryukyus Nhật Bản 

Đại học Ryukyus là trường đại học quốc gia Nhật Bản, đặt tại thành phố Sebaru, thuộc tỉnh Okinawa của Nhật Bản. Hiện nay, trường có nhiều chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học nổi tiếng và các công ty uy tín trên toàn thế giới. Khi theo học ngành quản trị khách sạn tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với phương thức giảng dạy hiện đại với các lĩnh vực như quản trị du lịch, quản trị khách sạn nhà hàng, du lịch cafe, và dịch vụ hàng không,... 

Nhật Bản là quốc gia đang có xu hướng già hóa dân số trầm trọng nên đang rất cần một lượng lớn nhân lực cho ngành quản trị khách sạn. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể ở lại và làm việc tại xứ sở hoa anh đào này với mức thu nhập cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học phù hợp tại Nhật Bản, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé

CHAT VỚI CHÚNG TÔI