• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 22:22:09 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn, du học Nhật Bản ngành bếp

Thời gian đăng: 17:40 04/5/2022

Ngành đầu bếp hiện nay là một trong những ngành học “hot” và đang được rất nhiều các bạn du học sinh quan tâm và tìm hiểu. Bởi khi lựa chọn học ngành này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những nét độc đáo trong ẩm thực 4 phương và có cơ hội làm việc với mức thu nhập không giới hạn. Đặc biệt du học Nhật Bản ngành đầu bếp là một trong những lựa chọn HOT ở khu vực châu Á bởi tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản rất độc đáo. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn nếu muốn du học Nhật Bản ngành đầu bếp.

1, Tại sao nên du học Nhật Bản ngành đầu bếp?

Du học ngành đầu bếp tại Nhật Bản đang là lựa chọn hợp lý đối với các bạn yêu thích nghề bếp, mong muốn khám phá ẩm thực độc đáo khắp 4 phương. Hơn thế, còn có những ưu điểm khác nếu bạn chọn học ngành này tại Nhật Bản có thể kể đến như:

Cơ hội được tiếp cận tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có tinh hoa ẩm thực rất phong phú và độc đáo, tất cả những món ăn của người Nhật luôn khiến cả thế giới phải trầm trồ, và khen ngợi. Vì bên cạnh là một món ăn thì ẩm thực Nhật Bản còn là 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo rất đẹp mắt. Vì thế khi du học Nhật Bản ngành đầu bếp bạn sẽ có cơ hội được học tập và thực hành làm ra những món ăn đẹp mắt và ngon nhất thế giới. 

Cơ hội dược đào tạo chuyên nghiệp

Du học ngành đầu bếp tại Nhật Bản các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng bậc nhất Châu Á. Các giảng viên đào tạo và đứng lớp đều là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng thế giới, có trình độ, và dày dặn kinh nghiệm. Cơ sở vật chất dùng để đào tạo ngành đầu bếp đều được đầu tư kỹ lưỡng, không gian bếp rộng cùng với các nguyên liệu thực phẩm phong phú đa dạng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao

Nhờ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp gắn liền với thực hành, du học sinh ngành đầu bếp tại Nhật Bản sẽ nắm được toàn diện kỹ năng, cách nấu, và trang trí món ăn ngon. Vì vậy, sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển được các vị trí đầu bếp tại quán ăn, khách sạn, và nhà hàng nổi tiếng… Với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Nguồn học bổng rất phong phú

Nếu như bạn nghĩ rằng du học Nhật Bản ngành đầu bếp chỉ là chương trình học nghề không có học bổng thì bạn đã lầm to. Tính đến thời điểm hiện tại ngành đầu bếp tại Nhật Bản có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, hiệp hội và công ty dành cho du học sinh quốc tế. Các chương trình học bổng này có thể hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt dành cho các bạn. 

2, Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Để có thể trở thành một đầu bếp ngoài đam mê còn phải có năng khiếu cá nhân và có khả năng nấu ăn ngon. Vì vậy để du học Nhật Bản ngành đầu bếp bạn phải đáp ứng những tiêu chuẩn như sau:

Điều kiện bắt buộc

 • Đã tốt nghiệp THPT trở lên tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 30.

 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 trở lên để có thể vào thẳng khóa chính.

 • Nếu chỉ có chứng chỉ N5 thì bạn sẽ phải học khóa tiếng 1 năm trước khi vào học khóa chính

 • Có đủ điều kiện về sức khỏe. Không mắc phải các bệnh tật và tệ nạn xã hội được quy định.

 • Không nằm trong danh sách bị cấm xuất nhập cảnh tại Nhật Bản và Việt Nam.

 • Không có tiền án tiền sự.

 • Có đủ năng lực tài chính để chi trả cho toàn bộ khóa học tại Nhật Bản

Các điều kiện khác

 • Bạn phải thực sự yêu thích và mong muốn được đi du học ngành đầu bếp bằng tất cả niềm đam mê việc nấu nướng.

 • Có khả năng nấu ăn ngon

 • Có mắt và năng khiếu thẩm mỹ

 • Phải có sự kiên trì và quyết tâm cao độ.

 • Cần sự tỉ mỉ, và sáng tạo trong học tập

3. Lộ trình du học Nhật Bản ngành đầu bếp

Cũng giống như các chương trình du học Nhật Bản khác ngành đầu bếp bạn cũng cần phải trải qua 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam trong khoảng từ 4 – 6 tháng.

 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 12 tháng tại đất nước Nhật Bản tùy theo năng lực đầu vào tiếng Nhật của bạn. Những bạn đã đạt yêu cầu tiếng đầu vào các trường có thể bỏ qua giai đoạn này.

 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành đầu bếp tại Nhật từ 2 – 4 năm (tùy hệ đào tạo là cao đẳng hay đại học)

4, Các trường đào tạo du học Nhật Bản ngành ẩm thực

Tại Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo về văn hóa và nghệ thuật ẩm thực. Sau đây là một số trường nổi tiếng bạn có thể lựa chọn như:

Học viện ẩm thực Tsuji

So với các trường khác, Học viện ẩm thực Tsuji được mệnh danh là “kinh đô” giảng dạy ẩm thực cao cấp nhất ở Nhật. Nếu so sánh về chất lượng đào tạo về đầu bếp, trường là nơi giảng dạy TOP 1 của Nhật Bản. Bên cạnh đó, học viện Ẩm thực Tsuji còn đứng top 3 trong số những trung tâm đào tạo đầu bếp lớn nhất của thế giới.

Trường chuyên môn ẩm thực Tokyo (Tokyo Belle Epoque)

Nếu so sánh các trường nấu ăn nổi tiếng nhất ở Tokyo mà bỏ qua Tokyo Belle Epoque thì quả là một thiếu sót lớn. Trường rất nổi tiếng với Khoa làm bánh, Khoa nấu ăn, và Khoa kinh doanh café. Trong đó, du học ngành làm bánh tại trường là nổi tiếng hơn so với những ngành còn lại. Tại đây bạn sẽ học được cách kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng và mỹ quan trong món ăn và nghệ thuật ẩm thực.

Học viện Hattori

Học viện Hattori là trường đầu tiên tại Nhật Bản đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp. Nếu so sánh, đây được đánh giá là trường đào tạo chuyên nghiệp hiện đại nhất tại Nhật đối với chuyên ngành ẩm thực. Bạn sẽ được học tập với các chuyên gia hàng đầu trong khi học ở đây.

Du học Nhật Bản ngành Ẩm thực cũng đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Bởi Nhật Bản là đất nước nổi tiếng thế giới với nghệ thuật ẩm thực hết sức tinh tế và đa dạng. Du học Nhật Bản ngành Ẩm thực sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn nếu như bạn thực sự đam mê về lĩnh vực này. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường và khóa học phù hợp tại đây, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI