• Thứ bảy, 02-03-2024
 • 20:37:39 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành Marketing

Thời gian đăng: 09:31 07/11/2022

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại và kinh tế, Marketing đang chiếm giữ một vai trò rất quan trọng mà bất cứ một doanh nghiệp hay công ty nào khi muốn tung ra thị trường các sản phẩm của mình.

Hơn nữa, marketing cũng là một ngành chưa bao giờ ngừng hút sinh viên theo học. Vậy việc chọn du học Nhật Bản ngành Marketing có mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn mới ra trường hay không? Cùng theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

1, Du học Nhật Bản ngành Marketing học gì?

Ngành Marketing là gì?

Marketing được hiểu là một quá trình hoạt động, tìm kiếm, nghiên cứu của một doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được nhu cầu đó một cách hiệu quả hơn so với đối thủ cạnh tranh cùng làm về lĩnh vực đó.

Hiểu một cách đơn giản nó là tổng thể các hoạt động từ việc hoạch định, xúc tiến, đến việc phân phối các sản phẩm, và dịch vụ có giá trị cho khách hàng. Mục tiêu cao nhất là đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành Marketing học những gì?

Có rất nhiều lĩnh vực để bạn có thể theo học khi du học Nhật Bản ngành marketing, những chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực marketing mà sinh viên có thể chọn khi theo học tại Nhật Bản:

 • Marketing thương mại

 • Truyền thông marketing

 • Quản trị marketing

 • Quảng cáo

 • Và quản trị thương hiệu

Đọc đến đây, nhiều bạn sẽ có thắc mắc rằng, Vậy du học Nhật Bản ngành Marketing ra làm gì? Dưới đây là những công việc bạn có thể ứng tuyển sau khi học xong ngành này:

 • Giảng dạy nghiên cứu marketing tại các trường đại học và cao đẳng có đào tạo về ngành này.

 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường của các doanh nghiệp.

 • Chuyên viên xây dựng, phát triển, quản lý các thương hiệu cho doanh nghiệp

 • Chuyên viên quan hệ công chúng của doanh nghiệp

 • Chuyên viên marketing online - digital marketing tại các doanh nghiệp (đây là xu hướng Marketing hiện đại: bạn có thể là một creator content - người sáng tạo nội dung trên nhiều kênh như các mạng xã hội, website, và thực hiện các chiến dịch quảng cáo, SEO,...). Ví dụ như bài viết mà các bạn đang đọc, hình ảnh mà các bạn đang xem cũng chính là một sản phẩm của marketing online đấy!

2, Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Marketing?

Nền kinh tế phát triển mạnh thứ 3 trên thế giới

Nhật Bản được biết đến là một trung tâm kinh tế lớn thứ 5 của thế giới và lớn nhất tại châu Á. Một quốc gia đi lên từ “hai bàn tay trắng” bởi sự tàn phá nặng nề của các cuộc chiến tranh và thiên tai. Thế nhưng, những gì thế giới nhìn thấy và khâm phục ở Nhật Bản cho đến ngày nay là nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Cùng hệ thống kinh tế các tập đoàn với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng thế giới như Sony, Panasonic, Conon, Honda, và Suzuki,…

Để làm được điều này không phải dễ dàng và hiếm có quốc gia nào có thể làm được. Chắc chắn rằng Nhật Bản phải có một cách xây dựng và phát triển thương hiệu tuyệt vời thì sản phẩm của họ mới được cả thế giới ưa chuộng đến vậy. Khi du học Nhật Bản ngành Marketing bạn sẽ được học hỏi và trải nghiệm những phương pháp mà họ đã làm nên những thương hiệu lừng danh thế giới.

Cơ hội việc làm tại Nhật rất rộng mở

Chắc hẳn điều đầu tiên mà một sinh viên khi lựa chọn ngành nghề để theo học đó là cơ hội việc làm ngành đó sau khi tốt nghiệp có nhiều không. Và bạn sẽ làm ở những vị trí gì sau khi tốt nghiệp? Với ngành Marketing cơ hội việc làm của bạn rất phát triển không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau.

Cơ hội việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Khi học tại Nhật Bản, thời gian du học bạn sẽ được nhà trường giới thiệu đi thực tập tại các doanh nghiệp địa phương. Bạn cần phải lưu ý để thể hiện và khẳng định bản thân. Chỉ cần bạn cho các doanh nghiệp thấy rằng bạn là người có năng lực, có tính cầu tiến, và tinh thần làm việc nghiêm túc. Chắc chắn bạn sẽ trở thành thực tập sinh hưởng lương và có cơ hội ở lai làm việc sau khi hoàn thành chương trình học tập ở trường. 

Tại Nhật Bản cũng đang rất thiếu nhân sự khối ngành marketing bởi hiện tượng già hóa dân số tăng cao. Vấn nạn này khiến cho nguồn lao động trẻ ở Nhật bị thiếu hụt. Vì vậy du học Nhật Bản ngành marketing sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm và định cư dài hạn ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn trở về nước cống hiến và làm việc. Tấm bằng marketing của Nhật, kinh nghiệm và vốn ngoại ngữ sẽ là một lợi thế cạnh tranh tuyệt vời trong công việc.

Học ngành marketing ra trường làm gì?

Du học Nhật Bản ngành marketing sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại rất nhiều vị trí khác nhau như: Chuyên viên marketing cho các doanh nghiệp, Chuyên viên nghiên cứu thị trường, Chuyên viên quan hệ công chúng, Quảng cáo online và offline, Chuyên viên xây dựng và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp, Giảng dạy, nghiên cứu marketing tại các trường đại học, và cao đẳng có đào tạo ngành này.

3, Điều kiện du học Nhật Bản ngành Marketing

Để có thể theo học ngành marketing tại các trường ở Nhật Bản bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

 • Điểm trung bình học Trung học phổ thông từ 5.0 và phải tốt nghiệp THPT trở lên.

 • Đối với những du học sinh có nhu cầu học thạc sĩ tiến sĩ học liên thông thì cần phải tốt nghiệp các trường cao đẳng đại học tại Việt Nam

 • Cơ hội học tập luôn được mở rộng khi bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N2

 • Không thuộc diện cấm xuất cảnh và có tiền án tiền sự.

 • Bạn cần phải thi đỗ kỳ thi đầu vào đại học dành cho sinh viên quốc tế (kỳ thi EJU) tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi tại ba địa điểm sau: 

 • Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hồ Chí Minh

 • Đại học ngoại thương Hà Nội

 • Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, để có thể du học ngành marketing và phát triển tốt hơn trong ngành có tính cạnh tranh cao này, ngoài sự đam mê, thì đòi hỏi bạn là người có khả năng sáng tạo, tự tin, và giao tiếp tốt, có khả năng trình bày và thuyết phục khách hàng một cách xuất sắc. Đặc biệt, trong thời đại hội nhập, trình độ ngoại ngữ tốt sẽ là một điểm cộng sáng giá dành cho bạn ở bất cứ đâu, bởi vậy hãy cố gắng rèn luyện ngoại ngữ thật tốt để gia tăng cơ hội cho chính mình.

4, Các trường đào tạo ngành Marketing tốt tại Nhật Bản

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học, việc chọn lựa trường du học luôn là vấn đề đầu tiên gây khó khăn cho các du học sinh. Thực tế, để có thể chọn được trường học phù hợp, bạn cần phải căn cứ rất nhiều đến khả năng, năng lực chuyên môn và cả vấn đề tài chính.

Đặc biệt, mỗi trường đào tạo tại Nhật Bản đều có những thế mạnh trong đào tạo một lĩnh vực riêng. Vì thế, việc chọn trường được xem là bước đệm hoàn hảo để bạn có thể trau dồi kiến thức cũng như phát triển bản thân sau này.

Nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản ngành Marketing, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo dưới đây:

- Đại học Tokyo, Đại học Chiba, Đại học Nagoya, Đại học Waseda, Đại học Tohuku, Đại học Kyushu, Đại học Tsukuba, Đại học Kyoto, Đại học Saitama

CHAT VỚI CHÚNG TÔI