• Thứ bảy, 02-03-2024
  • 20:22:29 GMT
rss

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Thời gian đăng: 16:56 04/5/2022

Nhật Bản là quốc gia gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử, quốc gia này đã hứng chịu những thảm họa cả từ thiên nhiên và con người. Thế nhưng, chỉ trong vòng hơn 100 năm Nhật Bản đã đi lên từ đôi bàn tay trắng và trở thành 1 trong 5 nền kinh tế lớn mạnh nhất toàn cầu. Được đánh giá là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, bền vững và năng động bậc nhất thế giới. Vậy có gì thú vị hơn khi bạn du học Nhật Bản ngành kinh tế để học tập và khám phá các phương thức phát triển nền kinh tế của quốc gia này? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế khi du học Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản thuộc hàng TOP thế giới

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế nằm trong TOP 5 toàn cầu và TOP 1 châu Á. . Nước Nhật đã từng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử như chiến tranh, thảm họa hạt nhân, thiên tai, thảm họa sóng thần và núi lửa… Thế nhưng ở thời điểm hiện tại kinh tế Nhật Bản đã phát triển chóng mặt và góp mặt trong những nền kinh tế lớn nhất hành tinh. 

Để đạt được những thành tựu đó không thể phủ nhận Nhật Bản là quốc gia có các tập đoàn kinh tế nổi tiếng phát triển nhất thế giới. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật như Toshiba, Panasonic, Toyota, Sumitomo Mitsui Financial, Hitachi, Honda,... không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn có vị trí cao trên thế giới.

Để có được thành tựu này của nền kinh tế, phương pháp giáo dục nâng cao trách nhiệm và tính kỷ luật của học sinh, sinh viên chính là chìa khóa. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng năng suất làm việc hiệu quả của người dân Nhật là thứ khiến cho cả thế giới phải kính nể. 

Chính vì vậy đã làm nên sức hút không tưởng của nền giáo dục chất lượng này. Việc đi Nhật Bản du học ngành kinh tế là cơ hội để sinh viên được đào tạo tại cái nôi hàng đầu của nền kinh tế châu Á và thế giới. Với phương châm phát triển giáo dục và nguồn nhân lực, nên chính phủ Nhật Bản đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất tốt, điều kiện học tập tuyệt vời, chương trình giảng dạy phong phú, và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cho sinh viên. du học sinh quốc tế cũng có nhiều cơ hội để học và thực hành tại những tập đoàn hàng đầu của Nhật ngay trong thời gian học.

Chi phí du học ngành kinh tế tại Nhật khá vừa phải với du học sinh Việt Nam

Chi phí du học ngành kinh tế tại Nhật dao động trong khoảng 535.800 yên/năm – 804.000 yên/năm, thấp hơn rất nhiều so với chi phí học tập tại các nước Anh, Mỹ,... nhưng bạn vẫn sẽ nhận được chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu nhất cùng với bằng cấp danh giá sau tốt nghiệp. 

Ngoài ra nếu du học Nhật Bản ngành kinh tế, bạn cũng có thể đi làm thêm để trang trải các khoản phí học tập và sinh hoạt. Ở Nhật Bản chính phủ Nhật sẽ cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm từ 20 - 28 giờ/tuần. Nếu bạn làm quá sẽ bị phạt nặng. Trung bình mỗi ngày bạn có 4 giờ làm thêm. Cuối tuần có thể được làm toàn thời gian là 8 giờ. Mức thu nhập làm thêm dao động trong khoảng 700 – 900 USD. Nếu bạn chăm chỉ làm việc, bạn hoàn toàn có thể tự chi trả được các khoản sinh hoạt phí và học phí. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng làm thêm là phụ còn việc chính của bạn vẫn là học tập để theo đuổi ước mơ của mình bạn nhé!

2, Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế ở Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản săn đón sinh viên ngành kinh tế mới ra trường. Hãy tận dụng cơ hội, cố gắng rèn luyện bản thân và ngôn ngữ trong thời gian học ở Nhật để có thể dễ dàng xin vào làm thực tập 1 trong những doanh nghiệp lớn nào đó tại Nhật, từ đó bạn sẽ học hỏi và tích lũy được kinh nghiệm làm việc của họ. Đặc biệt hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào nước ta, như vậy cơ hội việc làm của bạn khi về nước cũng vô cùng phong phú.

3. Những trường nổi tiếng về đào tạo ngành kinh tế ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, nếu nói đến chương trình giảng dạy ngành kinh tế nổi tiếng và chất lượng phải kể đến những ngôi trường như sau:

  • Đại học Tokyo – xếp hạng 19 trong danh sách các trường đại học kinh tế chất lượng hàng đầu thế giới

  • Đại học Kyoto cũng vinh dự ở vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới

Ngoài ra bạn còn có nhiều lựa chọn ở các trường như sau: Đại học quốc tế Tokyo, Đại học Teikyo, Đại học Meiji Gakuin, Đại học Hosei, Đại học Nihon, Đại học quốc gia Yokohama, Đại học Kanagawa, Đại học Musashino, Đại học nữ sinh Showa, Đại học Kyushu, Đại học Hokkaido, và Đại học Osaka,…

4. Điều kiện để theo học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Khác với những quốc gia khác, để có thể theo học các chương trình đại học tại Nhật Bản bạn sẽ phải trải qua 1 quy trình xét duyệt và học tập khắt khe hơn hẳn. Một số tiêu chí cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các chương trình đào tạo ngành kinh tế tại Nhật Bản như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, trung cấp hoặc Đại học

  • Có kết quả học tập loại khá trở lên

  • Để vào thẳng khóa chính cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên

  • Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). Có thể thi ngay tại Việt Nam tại 3 điểm thi. 

Có thể thấy ngành kinh tế vẫn là 1 trong những ngành học HOT ở Nhật Bản hiện nay. Nếu bạn là một người yêu thích và muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, muốn dành cho mình 1 tấm vé du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hiện thực hóa ước mơ của mình ngay ngày hôm nay nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI