• Thứ bảy, 02-03-2024
 • 19:13:29 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Thời gian đăng: 20:49 26/4/2022

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành giải trí truyền thông, thời trang Hàn Quốc ngày được mọi người yêu thích hơn. Chính vì vậy, cũng có rất nhiều du học sinh muốn đặt chân đến đất nước này để được theo học ngành thời trang.

Vậy nếu bạn vẫn đang còn lưỡng lự, chưa có được quyết định cho bản thân thì hãy cùng với bài viết này của Tokyo.net.vn để tìm hiểu kỹ hơn về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang nhé!

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang?

Trước tiên hãy cùng điểm qua những lý do mà bạn nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang nhé:

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

 • Thứ nhất, Hàn Quốc là một quốc gia duy mỹ, họ luôn hướng tới việc tạo ra cái đẹp trong xã hội. Điều này còn được sự hậu thuẫn bởi chính phủ nên Hàn Quốc đang phát triển rất tốt trên con đường thời trang. Do đó, thời trang phong cách Hàn Quốc rất thịnh hành ở rất nhiều nước khác nhau trong đó có Việt Nam. 

 • Học phí du học Hàn Quốc được đánh giá là tại đây rẻ hơn so với các nước châu Âu (học phí tại Hàn khoảng 7300$/năm, trong khi đó học phí tại châu Âu rơi vào khoảng 25000$ cho đến 40000$/năm,).

 • Được theo học tại kinh đô thời trang của châu Á, du học sinh sẽ được trang bị những kiến thức về thời trang từ nền tảng cơ bản đến chuyên sâu.

 • Các trường cũng thường xuyên tạo cơ hội để sinh viên được làm bài tập thực hành nhằm nâng cao tay nghề và khả năng sáng tạo nghệ thuật cho mình

 • Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập trong các công ty thời trang hàng đầu với mức lương đáng mơ ước.

 • Người Việt Nam và Hàn Quốc nhìn chung có rất nhiều nét tương đồng về gu thời trang. Do đó sinh viên sẽ có thể có nhiều ứng dụng hơn trong việc thiết kế thời trang

 • Chi phí đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc là không quá lớn nên đây là ưu điểm nổi bật khi du học tại Hàn Quốc.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Để có thể du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang nhìn chung không phải là một việc khó. Thông thường khi xét người đăng ký đủ tiêu chuẩn không các trường sẽ đánh giá từ các tiêu chí sau: 

 • Về học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên

 • Trình độ tiếng Hàn cơ bản

 • Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Bạn là người yêu cái đẹp, chăm tìm tòi, luôn sáng tạo nghiên cứu không ngừng để tạo ra những sản phẩm thời trang chất lượng và bắt kịp xu hướng

 • Có khả năng thể hiện ý tưởng của bản thân bằng việc phác thảo, phối màu hay có linh cảm tốt về nghệ thuật

Ngành thiết kế thời trang ở Hàn Quốc học gì?

Khi theo học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc các bạn không chỉ chuyên về thiết kế trang phục, mà còn thiết kế phụ kiện (nón mũ, trang sức, giày dép,…).

Khi theo học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc các bạn không chỉ chuyên về thiết kế trang phục

Khi theo học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc các bạn không chỉ chuyên về thiết kế trang phục

Về cơ bản, học ngành này, các bạn sẽ học các môn sau: Đại cương về thiết kế thời trang,Cách sử dụng phần mềm thiết kế CAD, Hiểu về thiết kế thời trang, Môn Fashion Draping, Văn hoá Thời trang, Thiết kế sản phẩm thời trang, Diễn hoạ Thời trang , Minh hoạ Thời trang, Màu sắc trong Thời trang

Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc gồm có: Giám đốc thời trang ( Fashion Designer Fashion Director ), Sản xuất chương trình thời trang (Fashion Show Producer ), Biên tập viên thời trang (Fashion Editor), Nhà tạo mẫu thời trang (Fashion Stylist), Thiết kế trang phục (Costume Designer), Nhiếp ảnh thời trang (Fashion Photographer), Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management ( Fashion MD),Quảng cáo thời trang (Fashion Advertising), Người vẽ minh họa thiết kế thời trang (Fashion Illustrator),  Thiết kế phụ kiện thời trang (Accessory Designer),....

TOP 3 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc về đào tạo ngành thiết kế thời trang

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế thời trang chất lượng và nổi tiếng. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ điểm danh cho các bạn top 3 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất về đào tạo ngành thiết kế thời trang

TOP 3 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc về đào tạo ngành thiết kế thời trang

TOP 3 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc về đào tạo ngành thiết kế thời trang

Đại học nữ sinh Ehwa 

Đại học nữ sinh Ehwa là trường dành riêng cho nữ giới nổi tiếng nhất trên thế giới.Ngôi trường này cũng là cái nôi đã sản sinh ra biết bao nhiêu người phụ nữ tài giỏi và quyền lực. Trường có chất lượng đào tạo vô cùng tốt với nền tảng giáo trình chuẩn quốc tế.

Thêm vào đó, trường còn có trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vị tốt nhất nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Do đó đây sẽ là ngôi trường vô cùng tốt dành cho những ai có mong muốn theo học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc.

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là một trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời, rất nổi tiếng Hàn Quốc. Cũng như các trường khác, đại học Hanyang chú trọng tới việc cung cấp cho sinh viên nền tảng lý thuyết vững chắc cho sinh viên. Thêm vào đó trường còn tạo cơ hội thực hành  nhằm nâng cao tay nghề cho sinh viên

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể làm ở các vị trí nư:  Tư vấn thời trang, nhà báo thời trang, điều phối viên thời trang,… Đây đồi là những công việc có mức lương tốt.

Đại học Kyung Hee 

Trường Đại học Kyung Hee được biết đến là nơi theo học của nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc. Nếu theo học tại đây, các bạn có thể  sẽ được gặp gỡ và làm quen với họ.

Ngành thiết kế thời trang của trường tập trung vào đào tạo cho sinh viên thực tế. Sinh viên theo học tại trường Đại học Kyung Hee sẽ được trao dồi kỹ năng CAD và sử dụng thành thạo chương trình CAD.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang chắc chắn sẽ là không làm bạn hối hận. Cùng với những thông tin bài viết này mong rằng bạn đã có cho mình định hướng đúng đắn để có một chuyến du học như mong đợi nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI