• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 21:49:24 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Thời gian đăng: 22:54 03/5/2022

Những năm gần đây, Ngành Giáo dục Việt Nam có nhiều sự thay đổi. Chương trình giảng dạy được cải cách liên tục để phù hợp với sự phát triển của đất nước và thế giới. Do đó chất lượng giảng dạy cũng phải thay đổi và có nhiều bạn trẻ quyết định đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm để phát triển. Đây chính là một sự lựa chọn đầy triển vọng. 

Hãy cùng Tokyo.net.vn tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành Sư phạm ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành Sư phạm

Hiện tại, Hàn Quốc là một quốc gia có chương trình giáo dục hàng đầu thế giới và nơi đây chắc hẳn là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi các bạn học sinh có ý định đi du học. Ngoài các ngành Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Du lịch, Thiết kế thời trang,… thì Sư phạm cũng là ngành học đang rất phát triển. Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm sẽ cho các bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp giảng dạy của mình.

Lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành Sư phạm

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, khi đi du học ở Hàn Quốc, sinh viên còn được đào tạo thêm những kỹ năng giảng dạy. Điều này đóng vai trò quan trọng giúp bạn trở thành một nhà giáo thành công. Có thể thấy, du học ngành Sư phạm chính là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn yêu thích giảng dạy.

Những sinh viên Việt Nam hầu hết lựa chọn đi du học để có thể bổ sung thêm kiến thức chuyên môn và nâng cao khả năng được đứng trên giảng đường. Nếu ngay từ ban đầu các bạn đã lựa chọn du học thì điều đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội học tập hơn. Theo đó, cơ hội học lên Cao học cũng dễ dàng hơn với các suất học bổng cực kỳ hấp dẫn.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Để có thể đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

– Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng với người theo học các trường đại học tại Việt Nam, tốt nghiệp đại học nếu muốn đăng ký học thạc sĩ tại Hàn.

– Độ tuổi từ 18 – 30.

– Kết quả học tập đạt loại khá trở lên (điểm trung bình trên 6,5).

– Sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh, ưu tiên cho những sinh viên có chứng chỉ Topik tiếng Hàn bậc I level 2 trở lên.

– Không trong trường hợp bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Hàn

– Không mắc bệnh truyền nhiễm.

– Không có người thân trong hộ khẩu thuộc diện cư trú bất hợp pháp.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có ưu điểm gì?

 • Chuyên ngành đào tạo phong phú, đa dạng cho sinh viên lựa chọn.

 • Được học những kiến thức chuyên ngành, bổ trợ kiến thức tốt và hiệu quả nhất, nâng cao trình độ bản thân, giúp sinh viên có được nền tảng tốt nhất sau quá trình du học.

 • Giáo viên thường xuyên tương tác với sinh viên tạo ra quá trình học hiệu quả. Vì thế bên cạnh việc chú trọng phương pháp giảng dạy, kiến thức chuyên môn thì sinh viên cũng được đào tạo kỹ năng giao tiếp, sáng tạo bài giảng, quản lý đội nhóm, giảng dạy và truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả  nhất.

 • Sinh viên sẽ được học tập với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại để tiếp thu bài giảng hiệu quả nhất, vận dụng kỹ năng của riêng mình.

 • Nâng cao kỹ năng giảng dạy, giúp sinh viên tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình.

Các chuyên ngành Sư phạm

Tương tự như hệ thống các chuyên ngành Sư phạm ở Việt Nam, các chuyên ngành Sư phạm tại Hàn Quốc bao gồm các ngành như:

 • Giáo dục mầm non: Bậc học nhà trẻ, Tiểu học.

 • Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.

 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.

 • Giáo dục bậc Tiểu học.

 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.

 • Sư phạm Toán.

 • Sư phạm Sinh học.

 • Sư phạm Hóa.

 • Sư phạm Lý.

 • Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.

 • Sư phạm Giáo dục thể chất.

 • Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề.

 • Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Học bổng du học ngành Sư phạm ở Hàn Quốc

Ngành Sư phạm ở Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do vì sao ngành này lại thu hút sinh viên du học tại xứ sở kim chi như thế.

Sinh viên có thể nhận được những học bổng sau:

 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

 • Chương trình hỗ trợ tài chính cho những sinh viên du học tự túc

Đây là hai loại học bổng do chính phủ tài trợ và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên. Giá trị của loại học bổng này rất cao. Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm thì sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng này.

Những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Đại học Quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường đại học tổng hợp nổi tiếng. Đại học Quốc gia Seoul cũng là ngôi trường đầu tiên đưa ngành Sư phạm vào chương trình giảng dạy. Mỗi bậc học riêng trường đều có kế hoạch giảng dạy phù hợp nhằm đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Khoa Sư phạm tại đại học quốc gia Seoul đã có tuổi đời hơn 70 năm. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ giáo viên của những trường đại học Hàn Quốc. Đây là sự cạnh tranh ấn tượng đối với các trường đại học khác. Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm tại ngôi trường này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Trường Đại học Hankuk chuyên đào tạo ngoại ngữ. Ngành Sư phạm ngoại ngữ của ngôi trường này có chất lượng đào tạo tốt nhất. Do đó, nếu bạn dự định đi du học Hàn Quốc ngành Sư phạm thì không nên bỏ qua trường này.

Khoa Sư phạm của trường đã có tuổi đời trên 30 năm và đào tạo nhiều lớp giáo viên. Sứ mệnh của khoa sư phạm là đào tạo nên những thế hệ giáo viên ưu tú cùng với các chuyên gia giáo dục.Bởi thế nên trường có những chương trình đặc thù giảng dạy riêng rất tiên tiến.

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan được người dân đặt cho cái tên “Quốc Tử Giám”. Nằm trong top 10 Hàn Quốc về chất lượng đào tạo. Khoa Sư phạm của trường ra đời năm 1972, đào tạo hơn 3000 giáo viên các cấp học mỗi năm. Trường nổi tiếng trong giới với những phương châm giảng dạy toàn diện về mọi mặt. Do đó, chất lượng sinh viên tốt nghiệp ngôi trường này được đánh giá rất cao.

Đại học Yonsei

Nếu bạn dự định du học Hàn Quốc ngành sư phạm thì đây là một lựa chọn khá phù hợp. Đại học Yonsei là một ngôi trường tư thục có tiếng tại xứ sở kim chi. Ngôi trường này phát triển theo hướng quốc tế hóa và hiện đại. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo ra rất nhà lãnh đạo giáo dục. Đây có thể coi là một thế mạnh của trường trong hệ thống giáo dục tại Đại Hàn dân quốc. Những giáo viên được nuôi dưỡng tinh thần cống hiến hết mình cho hệ thống giáo dục.

Những thông tin hữu ích ở bài viết trên sẽ củng cố và giúp ích một phần nào đó trong việc định hướng, lựa chọn ngành sư phạm khi du học tại Hàn Quốc. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay chưa lựa chọn được ngành nghề phù hợp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé. Đặc biệt nếu bạn nộp hồ sơ du học qua kênh chúng tôi thì sẽ có cơ hội nộp hồ sơ với phí không đồng và hỗ trợ săn học bổng tại những trường đại đại học có tiếng tại Hàn Quốc. 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI