• Thứ bảy, 02-03-2024
 • 20:05:24 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Thời gian đăng: 23:18 25/4/2022

Du học Hàn Quốc nói chung và du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh ngày nay đang trở nên vô cùng phổ biến. Quản trị kinh doanh là một ngành học chưa bao giờ hết hot đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập ngày nay.

Vậy nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh thì hãy cùng theo chân bài viết dưới đây của Tokyo.net.vn để tìm hiểu kỹ hơn về ngành học, môn học, điều kiện học,... nhé!

Tìm hiểu về ngành Quản trị Kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học chuyên đi sâu vào nghiên cứu các hành vi trong quá trình kinh doanh. Để từ đó có tập trung duy trì và phát triển các công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Các hoạt động này được chia ra làm 2 loại là: hoạt động vi mô (tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi,....) và hoạt động vi mô ( tài chính, marketing, nhân sự, kỹ năng bán hàng,....)

Quản trị kinh doanh là ngành học chuyên đi sâu vào nghiên cứu các hành vi trong quá trình kinh doanh.

Quản trị kinh doanh là ngành học chuyên đi sâu vào nghiên cứu các hành vi trong quá trình kinh doanh.

Quản trị kinh doanh được xem như là một chiếc ô lớn nó hàm chứa tất cả các lĩnh vực khác từ tài chính đến nhân sự, đến tiếp thị, đến hệ thống thông tin. Chính việc đảm nhận vai trò lớn như thế này trong doanh nghiệp nên rất nhiều sinh viên muốn theo học ngành quản trị kinh doanh. Và những người có ý định du học Hàn Quốc một lượng lớn cũng nhắm vào ngành quản trị kinh doanh.

Một trong số các câu hỏi mà sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh thường thắc mắc là:  “Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?”, “Khoa Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?” hoặc “Quản trị kinh doanh quốc tế tiếng Anh là gì?”. Do đó, ở dưới đây chúng tôi sẽ tập hợp lại cho các bạn một số tên quốc tế các chuyên ngành mà các bạn cần phải biết trước khi theo học ngành này:

 • Quản trị kinh doanh có tên gọi quốc tế là Business Administration

 • Chuyên ngành quản trị kinh doanh có tên gọi quốc tế là Business Administration Major

 • Quản trị kinh doanh quốc tế có tên gọi quốc tế là International Business (Administration)

 • Khoa Quản trị kinh doanh có tên gọi quốc tế là Faculty of Business Administration 

Điều kiện và chi phí Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh:

Nhìn chung, chi phí cho việc đi du học Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác ở phương Tây. Nhờ vậy nên sau khi du học sinh đã thích ứng với môi trường làm việc bên này có thể đi làm kiếm thêm thu nhập để giúp trang trải cho cuộc sống của mình.

Điều kiện và chi phí Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

Điều kiện và chi phí Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

 • Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

- Đã tốt nghiệp THPT;

- Không bị mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm;

- Về trình độ tiếng Hàn: có bằng TOPIK 3 hoặc 4 trở lên. Hoặc đã hoàn thành chương trình học tiếng tại Hàn Quốc;

- Và một số yêu cầu khác tùy theo từng trường mà bạn muốn theo học.

 • Chi phí để du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

- Về chi phí dịch vụ: Du học sinh cần làm hồ sơ cho trung tâm du học, do đó, chi phí dịch vụ sẽ bao gồm các khoản như: công chứng, dịch thuật, xử lý hồ sơ, xin visa... Nhìn chung chi phí sẽ dao động từ 1500$  cho đến 2000$

- Phí chứng minh tài chính: Du học sinh cần phải có sổ tiết kiệm 20.000$ để từ 6 tháng trở lên

- Học phí: Học phí khác nhau ở mỗi trường. Tuy nhiên nhìn chung sẽ dao động trong khoảng từ 2.400.000 won cho đến 4.800.000 won/học kỳ ( con số này tương đương với 48 triệu  cho đến 96 triệu VNĐ)

Những chuyên ngành và môn học của ngành Quản trị kinh doanh

Những chuyên ngành của Quản trị kinh doanh

Khi theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn, các bạn sẽ có cơ hội được học tập và nghiên cứu 4 chuyên ngành sau đây:

Những chuyên ngành và môn học của ngành Quản trị kinh doanh

Những chuyên ngành và môn học của ngành Quản trị kinh doanh

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp: Đây là chuyên ngành đào tạo ra những nhà quản lý giám sát hoạt động kinh doanh và giúp phân bổ nguồn nhân lực để thực hiện các mục tiêu khác nhau

 • Quản trị doanh nghiệp: Đây là chuyên ngành dạy các bạn về cách nghiên cứu các  cách thức khuyến khích quá trình quản trị kinh doanh một cách hiệu quả trong các công ty.

 • Quản trị khởi nghiệp: Đây là chương trình đào tạo chuyên ngành giúp các Quản trị khởi nghiệp phác họa ra được một cái nhìn toàn diện nhất về quá trình một tổ chức, công ty được thành lập, tồn tại, phát triển và đi đến thành công.

 • Quản trị Logistics: Quản trị Logistics sẽ dạy cho các bạn các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất cho đến nơi tiêu thụ hàng hóa bằng nhiều phương thức di chuyển khác nhau. 

Những môn học của ngành Quản trị kinh doanh?

Tùy theo chuyên ngành mà các bạn theo học, các bạn sẽ phải học các môn học khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua cho các bạn những môn học điển hình mà du học sinh theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn phải học, gồm có: 

 • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp các bạn sẽ học các môn như:  Phân tích hoạt động kinh doanh, Luật hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội, Quản trị dự án, Quản trị chuỗi cung ứng,…

 • Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp học: Luật kinh doanh, Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp ; Quản trị dự án, Quản trị văn phòng,…

 • Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp học: Khởi tạo khởi nghiệp, Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Nghệ thuật lãnh đạo, Marketing khởi nghiệp, …

 • Chuyên ngành Quản trị Logistics học: Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, Tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, Quản trị chuỗi cung ứng,…

Những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hàn

 • Đại học Hanyang

Đại học Hanyang có tên tiếng Hàn là 한양대학교, trường được thành lập vào năm 1939, số lượng sinh viên là 26.000 sinh viên. Học phí cho 1 năm học là 6.600.000 KRW.

Trường có địa chỉ ở: 222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea

Những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hàn

Những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hàn

 • Đại học Yonsei

Đại học Yonsei có tên tiếng Hàn là:  연세대학교, được thành lập vào năm 1885, với số lượng sinh viên là 28.000 sinh viên. Học phí cho mỗi năm học là 6.920.000 KRW.

Trường có địa chỉ ở: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

 • Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul có tên tiếng Hàn là 서울대학교, được thành lập vào năm 1900, với số lượng sinh viên là 29.000 sinh viên. Học phí cho mỗi năm học là 6.600.000 KRW.

Trường có địa chỉ ở: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Korea

Tên tiếng Hàn: 고려대학교

» Tên tiếng Anh: Korea University

» Năm thành lập:  1905

» Số lượng sinh viên:  29.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn:  5.840.000 KRW/ năm

» Ký túc xá:  1.200.000 KRW/Kỳ

» Địa chỉ:  145 Anam-ro, Seongbuk-ku, Seoul, 02841, Korea

Đại học Kookmin

Đại học Kookmin có tên tiếng Hàn là 국민대학교, được thành lập vào năm 1946, với 19.000 sinh viên. Học phí cho mỗi năm học là 5.800.000 KRW.

Trường có địa chỉ ở:  77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Chung-Ang

Đại học Chung-Ang có tên tiếng Hàn là 중앙대학교, được thành lập vào năm 1918 với 22.000 sinh viên. Học phí cho mỗi năm học là 6.000.000 KRW.

Trường có địa chỉ ở :  Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

Trường Đại học Kyung Hee

Trường Đại học Kyung Hee có tên tiếng Hàn là  경희대학교, được thành lập vào năm 1949, với 33.000 sinh viên. Học phí cho mỗi năm học là 6.800.000 KRW.

Trường có địa chỉ ở: Office of International, 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02447, Republic of Korea

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp tới các bạn về Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh, mong các bạn đã tích lũy được cho mình những kiến thức hữu ích. Cũng như có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình thực hiện ước mơ của mình nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI