• Thứ bảy, 02-03-2024
 • 20:24:50 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

Thời gian đăng: 20:29 26/4/2022

Hiện nay, du lịch không ngừng phát triển tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu khách sạn cũng tăng cao tạo ra nhiều có hội việc làm cho sinh viên có chất lượng cao được đào tạo bài bản ngành quản trị khách sạn. Ngoài ra, Hàn Quốc và Việt Nam cũng ngày càng mở rộng và tăng cường giao lưu hợp tác toàn diện làm tăng nhu cầu việc làm về quản trị khách sạn cho những người am hiểu về văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. 

Chính vì thế, nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay đang rất quan tâm đến Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn. Hãy cùng Tokyo.net.vn tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Khách sạn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên học ngành quản trị Khách sạn ở Hàn Quốc?

Hiện tại, lựa chọn học ngành Du lịch khách sạn tại Hàn Quốc bạn sẽ có các ưu thế như:

 • Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc hiện nay đang rất quan tâm và chọn lựa Việt Nam là nơi đầu tư, có thể kể đến như tập đoàn Samsung. Theo đó rất nhiều người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc, và rất nhiều các nhà hàng khách sạn mọc lên phục vụ những người này. Điều này tạo ra cơ hội việc làm rất có lợi cho các bạn đi du học Hàn Quốc về.

Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc hiện nay đang rất quan tâm và chọn lựa Việt Nam là nơi đầu tư

 • Trong thời gian gần đây, nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư hấp dẫn. Đi trước là tập đoàn Daewoo sở hữu khách sạn Daewoo. Đây chính là nơi các bạn học xong ở Hàn về “trổ tại”.

 • Bạn dễ dàng kiếm được công việc làm thêm liên quan đến ngành học khi đi du học Hàn Quốc bạn như: Lễ tân, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, tour du lịch… Chú ý: bạn cần phải có tiếng Hàn tốt thì mới kiếm được công việc tốt trong ngành này.

 • Có thể tiếp tục ở lại Hàn Quốc 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc, đây chính là tiền đề khi bạn muốn chuyển sang Visa E7 để định cư, làm việc ở đây lâu dài.

 • Các trường ở Hàn Quốc hầu hết đào tạo ngành quản trị khách sạn bằng tiếng Anh nên du học sinh sẽ có cơ hội học tập và thành thạo tiếng Hàn, tiếng Anh tạo ra lợi thế hơn tìm kiếm việc làm.

 • Khi lấy được bằng ngành quản trị khách sạn ở Hàn Quốc thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Vì vậy bạn có thể làm việc ở các nước khác như Singapore, Hongkong, Mỹ hay một số nước khác…

 • Hàn Quốc hiện tại đang có chương trình xét Visa thẳng rất dễ dàng.

Không dừng lại ở đó, sức hấp dẫn của ngành quản trị khách sạn còn thu hút bởi sự đa dạng trong công việc mà ngành này đem lại, như: Lên kế hoạch liên kết các khách sạn, kế hoạch ẩm thực phục vụ khách, chiến lược phục vụ đoàn khách cao cấp hoặc đoàn quốc tế, điều hành, quản lý chất lượng phục vụ khách, được tiếp xúc với nhiều khách vip …

Chỉ có đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn thì bạn mới học tập và rèn luyện được các kĩ năng đáp ứng được mong muốn của bạn. Khi du học Hàn Quốc ngành này thì các bạn sẽ được học tập về cách tổ chức, vận hành hoạt động của khách sạn sao cho tốt nhất. Vì thế, ngành quản trị khách sạn chính là sự lựa chọn lý tưởng nếu như bạn là người năng động nhạy bén trong công việc. 

Điều kiện để đi du học ngành quản trị khách sạn

Bạn cần đảm bảo các yêu cầu dưới đây thì để được du học chuyên ngành quản trị khách sạn:

 • Phải tốt nghiệp cấp trung học phổ thông, bằng cử nhân có thể có hay không tùy thuộc vào cấp đi du học.

 • Điểm trung bình các môn trên 6.5 và  xếp loại học lực khá.

 • Có chứng chỉ tiếng Anh: chứng chỉ Toeic từ 700 trở lên, chứng chỉ Ielts từ 5.5 trở lên, yêu cầu này là hơi cao so với du học sinh các ngành nghề khác.

 •  Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính theo yêu cầu của trường.

Top các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành quản trị khách sạn, du lịch

Trường đại học Sejong – xứng đáng đứng vị trí đầu “bảng phong thần”

Ngành quản trị khách sạn du lịch chính là ngành thế mạnh của trường đại học Sejong. Với mục tiêu đào tạo nhà lãnh đạo tiếp nhận trọng trách của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới về lĩnh vực khách sạn, du lịch trường đã tập trung vào các hoạt động thực hành thông qua các bài giảng thực tế, buổi thuyết trình, những dự án nghiên cứu của sinh viên hay chương trình làm việc tại khách sạn nổi tiếng của Hàn quốc. Mục tiêu của trường là:

Top các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành quản trị khách sạn, du lịch

 • Tạo nên chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch khái quát được tất cả các vấn đề liên quan đến du lịch, khách sạn ở các nước và mang tính cạnh tranh quốc tế.

 • Tập trung vào thực tiễn với những xu thế đổi mới ở lĩnh vực khách sạn và du lịch.

 • Chương trình giáo dục sử dụng tiếng Anh hoàn toàn phù hợp với sinh viên quốc tế.

 • Sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các công ty du lịch lớn, khách sạn chuyên nghiệp của Hàn Quốc.

Sinh viên cần phải hoàn thành 130 tín chỉ chuyên ngành nới có thể tốt nghiệp. Các tín chỉ bao gồm những tín chỉ thuộc khóa học cơ bản của quản trị khách sạn và du lịch như:

 • Toán học doanh nghiệp

 • Nguyên lý quản trị

 • Nguyên lý kinh tế

 • Nguyên lý kế toán

 • Quản trị khách sạn

 • Quản trị du lịch…;

Ngoài ra còn có những khóa học về ẩm thực như: Nguyên lý chế biến món ăn,  Cơ sở thực tiễn chế biến món Hàn, tổng quan về rượu, cơ sở thực tiễn chế biến món Âu, thực hành nấu món…;Và nhiều các khóa thực tập khách sạn và các môn học tự chọn về quản trị khách sạn.

Học phí cấp đại học: 3.110.000 Won / kỳ, sau đại học: 5.023.000 Won / kỳ.

Trường đại học Kyunghee  

Đây là ngôi trường nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc về đào tạo ngành Quản trị khách sạn và du lịch. Trường đào tạo Quản trị khách sạn và du lịch trực thuộc 6 phân khoa là Quản lý khách sạn, Quản lý tổ chức sự kiện, Nghệ thuật nấu ăn và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch, Quản lý dịch vụ ăn uống, và Nội dung du lịch văn hóa. Mỗi phân khoa có chương trình đào tạo đặc thù riêng nhưng đều có các kiến thức chuyên môn phong phú và cơ hội thực hành cao, tạo cho sinh viên theo học điều kiện để phát triển hết khả năng. Đặc biệt, trường đại học Kyunghee có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế và cơ hội học bổng hấp dẫn.  

Học phí du học Hàn Quốc tại trường Đại học Kyunghee:

 • Đại học: 3.147.000 krw/kỳ

 • Sau Đại học: 4.290.000 krw/kỳ

Trường Đại học Kyonggi

Ngôi trường này cũng là có tiếng về đào tạo Khách sạn du lịch ở Hàn Quốc. Với cách đào tạo khác biệt so với các ngôi trường khác, Đại học Kyonggi hướng đến đào tạo sinh viên trở thành những người xuất sắc về cả lý thuyết chuyên ngành và thực hành thực tiễn. Tuy trường có cơ sở chính ở Suwon nhưng ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được đào tạo tại cơ sở tại thủ đô Seoul, điều này tạo cho sinh viên điều kiện thuận tiện để học tập.

Chi phí du học Hàn Quốc tại trường:

 • Chương trình Đại học: 3.232.000 krw/kỳ

 • Chương trình Sau Đại học: 4.618.000 krw/kỳ

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn. Đồng thời liệt kê một số trường TOP đầu tại đây. Có thể thấy, Du học Hàn Quốc không khó. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đầy đủ trước khi đi du học. Hãy chuẩn bị những yêu cầu cần thiết từ ngay bây giờ, để ước mơ du học nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI