• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 23:27:34 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Thời gian đăng: 23:06 25/4/2022

Hiện nay, ngành phiên dịch viên tiếng Hàn đang rất thiếu nguồn nhân lực. Vì thế nên cơ hội việc làm và mức thu nhập của ngành này cũng sẽ rất cao. Hiểu được điều đó mà nhiều bạn đã quyết định đi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch để tìm kiếm có hội việc làm tốt với mức lương hậu hĩnh. Với lựa chọn này các bạn sẽ được đào tạo để trở thành phiên dịch viên đạt chuẩn quốc tế.

Hãy cùng Tokyo.net.vn khám phá xem du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có gì đặc biệt mà thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?

Ngành phiên dịch là ngành gì?

Ngành phiên dịch hiểu một cách đơn giản là chính việc chuyển chữ, câu từ, lời nói, đoạn văn (nói hoặc viết),… từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn đảm bảo đúng nghĩa ban đầu của chúng.

Ngành phiên dịch hiểu một cách đơn giản là chính việc chuyển chữ, câu từ, lời nói, đoạn văn từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác

Ngành phiên dịch hiểu một cách đơn giản là chính việc chuyển chữ, câu từ, lời nói, đoạn văn từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Để có thể dịch được một văn bản bình thường bằng tiếng Hàn thì bạn cần đạt trình độ tiếng Hàn Trung cấp. Tuy nhiên, với những tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Hàn thì các bạn cần phải có kiến thức ngôn từ như người bản xứ. Vì thế, các bạn sẽ luôn phải học hỏi, trau dồi để cải thiện tiếng Hàn của bản thân.

Một số kinh nghiệm học tiếng khi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Một số kinh nghiệm học tiếng khi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Một số kinh nghiệm học tiếng khi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn là.

 • Kiên trì học tập từng ngày: vào thời gian đầu khi bắt đầu học thì  sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, bạn cần phải nỗ lực từng ngày. Hãy dành nhiều nhất thời gian của mình cho việc học tiếng. Ban đầu có thể học tầm 1 giờ/ngày rồi từ từ tăng số giờ học lên 2 – 3 giờ/ngày.

 • Đọc nhiều: để có thể hiểu sâu về một loại ngôn ngữ nào thì bạn cần phải tìm và đọc nhiều tài liệu về thứ tiếng đó. Để tránh đọc những kiến thức về Tiếng Hàn không chính xác, hãy tìm mua tài liệu chính thống. Và để có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn thì bạn nên mua tài liệu bằng tiếng Hàn.

 • Thay đổi phương pháp và hình thức học tập để tăng hiệu quả và tránh nhàm chán. Thay vì học theo kiểu truyền thống với quyển sách nhàm chán trên bàn thì bạn có thể học trên mạng. Đi nghe các buổi diễn thuyết về tiếng Hàn hoặc đi giao lưu,… Đây chính là phương pháp tăng hiệu quả học tiếng Hàn tốt nhất và được rất nhiều bạn áp dụng.

 • Đầu tư học tiếng Việt: không thừa với một người phiên dịch khi học thêm tiếng Việt. Bạn không chỉ phải giỏi ngoại ngữ mà còn phải giỏi cả tiếng Việt. Có như thế thì các bạn mới dịch tiếng thành thạo, đúng ý và hay được.

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có các lợi thế gì?

Môi trường đào tạo hiện đại và chuyên nghiệp

Hàn Quốc là một quốc gia rất phát triển tại Châu Á và được đầu tư mạnh về mảng đào tạo. Nơi đây rất chú trọng đào tạo tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế, ngoài ra Hàn Quốc còn đào tạo nhiều ngôn ngữ khác như Trung, Nhật, Đức, Anh,… vì một phiên dịch viên chuyên nghiệp thì cần phải hiểu và biết nhiều thứ tiếng khác nhau.

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có các lợi thế 

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có các lợi thế 

Du học sinh đi du học tại Hàn Quốc ngành phiên dịch sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và chuyên nghiệp nhất, thường xuyên thực hành và có những chuyến đi thực tế đầy bổ ích, điều này sẽ giúp cho sinh viên nâng cao trình độ ngôn ngữ của bản thân một cách nhanh chóng.

Bên cạnh việc được đào tạo tiếng Hàn chuyên sâu, du học sinh sẽ được học thêm các kỹ năng bổ trợ cho ngành phiên dịch là giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Mức lương hấp dẫn với cơ hội việc làm mở rộng sẽ chờ đợi bạn khi bạn tốt nghiệp ngành phiên dịch tại Hàn Quốc:

Làm phiên dịch tại những tổ chức cao cấp như Đại sứ quán, Chính phủ hoặc trong công ty có chủ sở hữu hay nhà đầu tư là người Hàn Quốc

Làm Marketing, giao dịch thương mại, thư ký ở các doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

Hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Giảng dạy tiếng Hàn tại trường học hoặc trung tâm đào tạo tiếng Hàn

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành phiên dịch 

Đối với Học sinh – Sinh viên Việt Nam, để du học ngành phiên dịch tại hàn Quốc thì cần phải đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Công dân Việt Nam đang trong độ tuổi từ 18 – 24;

 • Tốt nghiệp THPT trở lên và phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên;

 • Có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 1 – level 2 (du học nghề) và Topik 2, Topik 3 (hệ đại học),  Topik 4 trở lên (với hệ đào tạo sau đại học).

 • Sức khỏe đạt tiêu chuẩn bình thường, không mắc bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan B,…

 • Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc;

 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đang định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc;

 • Hồ sơ chứng minh có đủ điều kiện tài chính.

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch thì nên học trường nào?

Với nhiều trường Đại học chính quy tại Hàn Quốc thì đào tạo ngôn ngữ Hàn chính là một ngành học khá phổ biến. Đứng đầu danh sách có thể kể đến những ngôi trường có học phí trung bình từ 3000- 5000 USD/kỳ sau:

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch thì nên học trường nào

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch thì nên học trường nào

 • Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

 • Đại học Kyung Hee (hay Kyung-Hee University)

 • Đại học Chung-Ang (hay Chung-Ang University)

 • Đại học Baekseok (hay Baekseok University)

 • Đại học Daegu Catholic (hay Daegu Catholic University)

 • Đại học Chosun (hay Chosun University)

 • Đại học Ulsan (hay Ulsan University)

 • Đại học Soonchunhyang ( hay Soonchunhyang University)

 • Đại học Incheon (hay Incheon University)

 • Đại học Joongbu (hay Joongbu University)

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Du học sinh Hàn và du học sinh ngành phiên dịch đều rất thích lựa chọn công việc làm thêm là thông dịch, phiên dịch Việt – Hàn nhờ vào tính chất công việc linh hoạt, thoải mái và thu nhập cao. Đây cũng là một cơ hội tốt để cho các bạn tích lũy kinh nghiệm, tạo dựng mối quan hệ phục vụ cho nghề phiên dịch viên sau này. Tuy nhiên, để tránh bị lừa hoặc gặp phải trường hợp xấu, bạn nên chú ý những điều sau đây: 

 • Lựa chọn phiên dịch cho những doanh nghiệp có địa chỉ rõ ràng

 • Cần có hợp đồng lao động với điều khoản rõ ràng

 • Hợp đồng khi đã được ký dưới sự thỏa thuận của hai bên thì mới bắt đầu làm việc 

 • Nếu bạn muốn làm thêm lâu dài ở công ty dịch thuật thì có thể khai báo cho Cục quản lý xuất nhập cảnh

 • Nếu quá thời hạn trả lương 14 ngày bạn có thể làm đơn báo cáo lên Bộ Lao động Hàn Quốc. (chỉ áp dụng khi bạn có Hợp đồng lao động hợp pháp).

Những thông tin cơ bản về ngành phiên dịch trên đây rất hữu ích dành cho những bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0981466883 để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI