• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 22:00:12 GMT
rss

Du học hàn quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Thời gian đăng: 09:34 10/5/2022

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những ngành nghề nhận được lựa chọn nhiều nhất của học sinh Việt Nam khi muốn đi du học Hàn. Xã hội càng phát triển nên nhu cầu của con người cũng nâng lên và quan niệm về cái đẹp của mỗi thời cũng một khác nhau.

Vì vậy, ngành phẫu thuật thẩm mỹ phát triển là một trong những xu thế tất yếu. Hàn Quốc được biết đến là cường quốc của công nghệ làm đẹp. Và đó là lý do vì sao du học Hàn ngành phẫu thuật thẩm mỹ lại thuộc top những nguyện vọng được nhiều người theo đuổi nhất.

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ?

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người cũng càng chú tâm vào vẻ bề ngoài và thay đổi khuyết điểm của minh. Ai cũng thích cái đẹp và muốn bản thân ngày càng đẹp hơn. Đó là lý do vì sao mà có nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ và ngành phẫu thuật thẩm mỹ vẫn chưa bao là ngừng “nóng”.

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

 • Không phải tự nhiên mà xứ sở kim chi lại cường quốc dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp và thẩm mỹ trên thế giới. Với hàng loạt xu hướng mới ra đời như “mặt nhỏ”, “cằm V-line”,…và nó trở thành cơn sốt của rất nhiều quốc gia – không chỉ có Hàn Quốc. Theo đó, càng có nhiều người tìm đến đây để “cách tân” vẻ bên ngoài của mình theo đúng ý muốn.

 • Hàn Quốc không chỉ là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, mà chính phủ tại Hàn còn tạo cơ hội trang bị trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất phục vụ cho việc học tập. Du học sinh khi đi Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ sẽ được đào tạo sâu về chuyên môn, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và  được nhận chứng chỉ quốc tế.

 • Hiện tại ở Việt Nam chưa có chương trình đào tạo ngành phẫu thuật thẩm mỹ bài bản. Tại các trường Y, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về khám, chữa bệnh nhiều hơn. Mặc dù có những ngành như Y Nha khoa, Y Da liễu, nhưng chúng vẫn thiên về điều trị hơn là thẩm mỹ. Bên cạnh đó, những trung tâm đào tạo lại không có đủ chuyên môn để có thể giảng dạy chuyên sâu và không đủ uy tín để hành nghề.

Bạn ưa thích cái đẹp? Bạn vẫn còn phân vân không biết nên du học ngành gì? Hãy mạnh dạn đăng ký du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ để có thể được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Đây là ngành học có tính cạnh tranh thấp, thu nhập cao và còn khá ổn định trong thời gian tới. 

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ 

Giống với những ngành học khác, để được đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây.

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt loại khá trở lên (điểm tích lũy trung bình GPA đạt 6.5 trở lên).

– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2.

– Độ tuổi: 18 – 25 tuổi.

– Đạt điều kiện sức khỏe theo tiêu chuẩn, không mắc bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan,…

– Chứng minh đủ điều kiện tài chính theo đúng yêu cầu của trường.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Với ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì có một số điều kiện là bạn phải tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông và yêu thích làm đẹp. Quan trọng hơn là phải biết tiếng Hàn trình độ Topik 4 trở lên, ở Hàn Quốc tuy có rất nhiều du học sinh quốc tế đến để học tập nhưng đa số các ngành học vẫn được giảng dạy bằng tiếng bản ngữ. Thời gian học đối với ngành phẫu thuật Thẩm mỹ là từ 2 - 4 năm và nó sẽ còn tùy vào du học sinh chọn học chuyên ngành và học vị gì nữa.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Chi phí du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Chi phí du học Hàn không quá cao so với những nước Châu Âu: khoảng 4.300 – 4.400 USD/năm, cùng với một số các chi phí sinh hoạt khác như:

 • Phí nhập học: 50 – 150 USD

 • Phí xin visa: 50 USD

 • Vé máy bay: 300 – 500 USD

 • Ký túc xá: 200 – 250 USD/kỳ

 • Thuê ngoài có mức phí từ 300 – 500 USD/tháng

 • Tiền ăn: 300 USD

 • Bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD/tháng

 • Phí đi lại: 40 USD/ tháng

 • Internet: 30 USD/tháng

Các trường đại học phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những điều kiện ở trên, du học sinh cũng cần phải cân nhắc, lựa chọn trường du học ngành thẩm mỹ ở Hàn Quốc dưới đây để đăng ký xét tuyển phù hợp với năng lực học và tài chính của bản thân.

Các trường đại học phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Các trường đại học phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

1, Trường đại học Seokyeong

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành thẩm mỹ, trường đại học Seokyeong đã khẳng định được vị trí bằng những danh hiệu đạt được.

Đây là trường đại học uy tín, chất lượng nổi tiếng về ngành thẩm mỹ đối với không chỉ người Hàn Quốc mà còn cả ở trên thế giới. Vì vậy, ngôi trường này được rất nhiều du học sinh yêu thích lựa chọn học tập tại đây.

2, Trường đại học nữ sinh Sungshin

Ngôi trường này thành lập ngành thẩm mỹ với sứ mệnh cải tiến để bắt kịp xu hướng thẩm mỹ toàn cầu. Khi du học ở đây, du học sinh sẽ được phát triển toàn diện kỹ năng thẩm mỹ cả trên lý thuyết và thực tiễn.

Trường đại học nữ sinh Sungshin đào tạo đầy đủ chương trình về da liễu, thẩm mỹ, trang điểm,… Trường thường xuyên tổ chức các sự kiện với sự tham gia của những chuyên gia để trau dồi kiến thức của học viên.

3, Trường đại học Sejong

Đây là ngôi trường đại học hiện đại bậc nhất tại Hàn Quốc. Trường đặc biệt nổi tiếng trong ngành thẩm mỹ qua những công trình nghiên cứu nổi tiếng của các giảng viên của trường.

Đặc biệt, trường đại học Sejong luôn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế bằng việc hỗ trợ chi phí ký túc xá và những suất học bổng hấp dẫn. Học phí của trường cũng thấp hơn so với những trường đại học khác cũng đào tạo ngành thẩm mỹ tại Hàn.

Vậy là, dù bạn có lựa chọn con đường làm bác sĩ thẩm mỹ hay trở thành chuyên viên làm đẹp thì Hàn Quốc vẫn chính là một thiên đường cho ước mơ của bạn. Với những kiến thức, kinh nghiệm mà xứ sở kim chi mang lại, chắc chắn bạn sẽ thành  công trong ngành nghề này và có thể tự tin tiến bước trong ngành công nghiệp sắc đẹp.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI