• Thứ bảy, 02-03-2024
 • 19:06:35 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Thời gian đăng: 20:21 26/4/2022

Kể từ làn sóng Hallyu trở nên phổ biến, nền văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc, đặc biệt âm nhạc và phim ảnh ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích hơn trên toàn thế giới. Bởi thế nên du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật hiện nay đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ.

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật, có rất nhiều thắc mắc liên quan đến chuyên ngành, cơ hội việc làm, điều kiện du học và ngôi trường đào tạo có chất lượng tốt cũng như chi phí theo học. Để giúp bạn giải các băn khoăn trên Tokyo.net.vn sẽ trả lời tất cả những điều thắc mắc này ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Các ngành, môn học khi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

 • Khối điện ảnh và truyền thông đa phương tiện: Lựa chọn khối chuyên ngành nghệ thuật này, bạn sẽ theo học tại khoa sản xuất phim, nghiên cứu phim ảnh, truyền thông đa phương tiện, sản xuất phim hoạt hình hoặc phát thanh.

Các ngành, môn học khi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Các ngành, môn học khi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

 • Chuyên ngành âm nhạc: các bạn sẽ được đào tạo về soạn nhạc,  hát Opera, Lied, Oratorio, luyện thanh, kỹ thuật xuất bản và phối âm, chơi nhạc cụ.

 • Chuyên ngành dance: Những lĩnh vực bạn có thể học tập là: Quản lý nghệ thuật dance, trình diễn, lý thuyết dance, Choreography. 

 • Chuyên ngành kịch: gồm các khoa như khoa nghệ thuật trình diễn, khoa viết kịch bản, khoa đạo diễn, trang trí sân khấu, nghiên cứu nghệ thuật kịch.

 • Khối nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc: sinh viên được nghiên cứu về nghệ thuật truyền thống, múa, nhạc dân gian, kịch dân gian của Hàn Quốc

 • Chuyên ngành nghệ thuật: lựa chọn chuyên ngành nghệ thuật thì bạn sẽ được đào tạo về mỹ thuật, kiến trúc, thiết kế và nghệ thuật truyền thống xứ Hàn

 • Khối liên ngành: gồm quản lý trình diễn, nghệ thuật tường thuật, khoa âm nhạc

Như vậy các bạn có thể thấy, lĩnh vực đào tạo của ngành nghệ thuật Hàn là rất đa dạng. Tùy thuộc mỗi trường, sẽ có chương trình đào tạo trong những lĩnh vực với các môn học về ngành nghệ thuật khác nhau chứ không bao gồm tất cả những chuyên ngành đã được nêu ở trên. Vì vậy, trước khi đăng ký bạn cần tìm hiểu kỹ ngôi trường tại Hàn Quốc mà bạn định du học ngành nghệ thuật liệu trường đó có khoa đào tạo chuyên môn mà các bạn muốn học tập  hay không nhé!

Tương ứng với mỗi khoa, sinh viên sẽ được học tập những môn học từ lý thuyết căn bản tới ứng dụng thực tế dành cho chuyên ngành. Hơn nữa, các trường đại học nghệ thuật ở Hàn Quốc luôn hướng tới đào tạo ra các sinh viên giỏi toàn diện, đa năng nhiều lĩnh vực. Vì vậy ngoài chuyên ngành chính của mình, bạn cũng sẽ được học tập thêm nhiều các kỹ năng khác liên quan đến ngành nghề của mình từ các thầy cô giảng dạy giàu chuyên môn.

Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Như đã nêu ở trên, bên trong ngành nghệ thuật Hàn Quốc gồm rất nhiều chuyên ngành nhỏ, với mỗi chuyên ngành này hứa hẹn sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Ví dụ như sau khi ra trường bạn có thể trở thành họa sĩ, kiến trúc sư, thiết kế, đạo diễn, nhà làm phim,… 

Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Đặc biệt, nếu bạn theo học các chuyên ngành âm nhạc, diễn xuất, điện ảnh,… thì cơ hội trở thành ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… nổi tiếng là rất cao. Khi đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng từng đồng cho chi tiêu bởi mức thu nhập khủng từ công việc này đem lại.

Tuy nhiên, để bước tới đỉnh vinh quang thì bạn cần phải có tố chất và sự nỗ lực không ngừng. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghệ thuật xứ Hàn sẽ khiến cho việc cạnh tranh làm trong lĩnh vực này rất khốc liệt nên nếu bạn không trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết thì không thể sống sót trong môi trường này. Vì vậy đừng bao giờ chủ quan, lười biếng mà bạn hãy cố gắng từng ngày, theo đuổi đam mê rồi thành công cuối cùng sẽ theo đuổi bạn.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Dưới đây là những điều kiện chung tối thiểu mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật:

 • Độ tuổi: 18 – 26 tuổi

 • Có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh liên quan đến lao phổi, truyền nhiễm trước khi xuất cảnh

 • Không có tiền án, tiền sự

 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh Hàn Quốc

 • Không có người thân (trong hộ khẩu) đang định cư trái phép tại Hàn Quốc

 • Chứng minh được công việc, thu nhập của người bảo lãnh

 • Trong 6 tháng gần nhất thì không bị trượt phỏng vấn visa với Đại sứ Quán

 • Đối với những trường hợp chưa học tiếng Hàn, thì du học sinh cần học tiếng Hàn khoảng 1 năm cho đến khi đạt trình độ Topik 2 (có những trường yêu cầu Topik 3), rồi mới được học đến chuyên ngành

Ngoài ra, nhiều trường còn có thể yêu cầu thêm về năng khiếu khác mà các bạn trước khi đăng ký cần tìm hiểu cẩn thận. Ví dụ như các chuyên ngành về âm nhạc, diễn xuất, múa,… thì yêu cầu về tố chất cá nhân là điều tất yếu phải không nào.

Học bổng đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Nếu bạn không có điều kiện thì học bổng sẽ giúp cho các bạn phần nào giảm gánh nặng tài chính. Các trường đại học tại Hàn Quốc nói chung và trường nghệ thuật nói riêng thường trao nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế, thậm chí là miễn hoàn toàn.

Học bổng đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Học bổng đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Ví dụ, với học bổng AMA, bên cạnh việc được miễn toàn bộ học phí thì bạn còn nhận được một khoản tài trợ chi phí sinh hoạt, đi lại. Nếu bạn có điểm học lực tốt và là sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hà Nội thì các bạn đã đủ điều kiện để được xét học bổng rồi đấy.

Để hiểu rõ hơn về giá trị học bổng và cách xin học bổng cùng với điều kiện nhận học bổng, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại website chính thức hoặc liên hệ với phòng quản lý đào tạo của trường.

Các trường đào tạo nghệ thuật Hàn Quốc uy tín

Các câu hỏi liên quan đến Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật nên học trường nào, trường nào uy tín được rất nhiều du học sinh quan tâm. Việc chọn lựa một ngôi trường phù hợp phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố. Các yếu tố đó có thể như chất lượng đào tạo, học bổng, chi phí… Dưới đây là một số trường đại học uy tín đảm bảo các yếu tố trên mà chúng tôi đã chắt lọc.

Các trường đào tạo nghệ thuật Hàn Quốc uy tín

Các trường đào tạo nghệ thuật Hàn Quốc uy tín

Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Đây chính là ngôi trường nổi tiếng đào tạo về nghệ thuật và đã đào tạo rất nhiều người nổi tiếng như diễn viên Kim Go Eun, tài tử Jang Dong Gun,… Trường sở hữu vô cùng nhiều bảng thành tích khủng và ký kết với hơn 103 trường quốc tế.

Các lĩnh vực đào tạo: Nhạc kịch, Âm nhạc, Điện ảnh, Dance,  Truyền thông, Nghệ thuật truyền thống, Kiến trúc, Liên ngành,…

Học phí du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật:

 • Khóa học tiếng Hàn: 2.500$/kỳ

 • Hệ Đại học: 3.000 – 4.000$/kỳ

 • Hệ cao học: 4.000 – 6.000$/kỳ

Ngoài ra, du học sinh cũng có cơ hội được nhận học bổng rất giá trị của trường. Giá trị học bổng gồm có: vé máy bay hai chiều, chi phí sinh hoạt 600$/tháng và hỗ trợ 100% học phí.

Đại học Nghệ thuật Daegu

Ngôi trường này nổi tiếng nhất về chất lượng đào tạo lĩnh vực âm nhạc với khoa ngành nghệ thuật của trường gồm: Nhạc, Nhiếp ảnh, Nghệ thuật quốc tế, Nghệ thuật đại dương, Kiến trúc,..

Chi phí học tại đại học Daegu:

 • Phí đăng ký: 50.000 won

 • Phí học tiếng Hàn: 1.000.000 won/kỳ

 • Phí học chuyên ngành: 2.882.000 – 4.260.000 won/kỳ

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật tại trường đại học Daegu gồm có:

 • Giảm 50% học phí cho kỳ học tập đầu tiên

 • Bắt đầu từ kỳ học thứ 2, học bổng sẽ được xem xét dựa trên kết quả học tập. Tùy vào kết quả học tập mà giá trị của học bổng sẽ từ 30 – 80% học phí.

 • Sinh viên đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 – 6 thì giá trị của học bổng có thể đến 1.500.000 won

Đại học Nghệ thuật Yewon

Thế mạnh của Trường đại học Yewon là đào tạo hệ sau đại học ngành Nghệ thuật. Do đó không có gì lạ lẫm khi số lượng du học sinh học thạc sĩ nghệ thuật khá đông.

Các khối ngành nghệ thuật của trường gồm: Hoạt hình, Múa, Âm nhạc, Hội họa, Hài kịch,… Chuyên ngành đào tạo của trường rất là phong phú cùng chất lượng đào tạo tuyệt vời.

Học phí du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật tại đây gồm những khoản sau:

 • Phí đăng ký: 70.000 won

 • Học phí: 1.750.000 won/kỳ

 • Phí bảo hiểm: 900.000 won/6 tháng

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích về du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật. Chúc bạn sớm chọn lựa được con đường du học phù hợp nhất với bản thân và sớm thành công trong tương lai nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI