• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 22:54:55 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm

Thời gian đăng: 01:12 10/5/2022

Nhắc đến Hàn Quốc thì không thể bỏ qua ngành làm đẹp bởi nơi đây rất nổi tiếng về ngành này. Bên cạnh ngành chăm sóc sắc đẹp, điều chế mỹ phẩm cũng là một ngành vô cùng phát triển.

Những năm gần đây, không chỉ sinh viên trong nước mà cả du học sinh quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới lựa chọn Hàn Quốc để du học ngành điều chế mỹ phẩm. Có thể thấy, đây là ngành học được quốc tế đánh giá rất cao.

Dưới đây là những Lý do tại sao các bạn nên lựa chọn Du học Hàn Quốc ngành Điều chế Mỹ Phẩm, cơ hội việc làm khi học chuyên ngành này và Danh sách những trường đào tạo chuyên ngành này tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tại sao nên lựa chọn du học hàn quốc ngành mỹ phẩm

1. Nền Công nghiệp Mỹ phẩm hiện đại tại Hàn Quốc

 • Nhắc tới Mỹ phẩm, không ai không biết đến các loại Mỹ phẩm Hàn Quốc với chất lượng, thương hiệu và dây chuyền sản xuất hiện đại.

 • Bên cạnh đó, mỹ phẩm Hàn Quốc xuất khẩu đạt hàng Tỷ đô la mỗi năm và sự phát triển không ngừng của K-Beauty, Làn sóng Hallyu.

 • Du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm, bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành trong một môi trường tiên tiến hàng đầu và những phương thức làm đẹp hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu có kết quả học tập tốt, du học sinh hoàn toàn có hội làm việc trong các tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu như OHUI, Innisfree, Skinfood, Laneige, Missha…

Tại sao nên lựa chọn du học hàn quốc ngành mỹ phẩm

2. Chất lượng giáo dục

 • Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và xếp TOP 20 trên thế giới (2017). Tuy nhiên mức học phí tại đây lại rẻ hơn nhiều so với những nước châu Âu (Pháp, Italy,...), cùng nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, nên lựa chọn Hàn Quốc điểm đến để học tập là vô cùng hợp lý.

 • Các trường Đại học đào tạo chuyên ngành mỹ phẩm ở Hàn Quốc được đầu tư máy móc hiện đại phục vụ cho học tập, giảng viên có trình độ cao và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều chế Mỹ phẩm, cơ sở vật chất rất tốt đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của cả sinh viên trong và ngoài nước.

3. Cơ hội việc làm

 • Hiện nay, mỹ phẩm là mặt hàng không thể thiếu. Đây không chỉ là sản phẩm dành riêng cho nữ giới mà ngày càng nhiều nam giới cũng tìm đến Mỹ phẩm.

 • Nhu cầu tiêu thụ và nhu cầu sản xuất, cải tiến sản phẩm ngày càng tăng đòi hỏi nguồn nhân lực rất với với trình độ cao.

 • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều chế mỹ phẩm ở Hàn Quốc ngoài việc có thể làm những  công việc đặc thù về điều chế mỹ phẩm còn có cơ hội làm việc trong các công ty Liên doanh Việt Hàn về mỹ phẩm, làm đẹp,... Chuyên viên tư vấn ở bệnh viện thẩm mỹ, làm đẹp, da liễu, spa,... nhờ vào kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm, da liễu,...

 • Ngoài ra, khi theo học ngành hóa mỹ phẩm ở Hàn Quốc sinh viên sẽ được đào tạo bằng tiếng Hàn. Nhờ đó, tạo ra vốn tiếng Hàn rộng về Mỹ phẩm đem đến rất nhiều cơ hội việc làm khác với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành điều chế mỹ phẩm sẽ được học những gì? 

Theo học ngành điều chế mỹ phẩm, các bạn sẽ được học các môn liên quan đến thành phần, tác dụng, cách điều chế, thử nghiệm như sau:

 • Môn ký thuyết vật liệu sinh học mỹ phẩm

Sinh viên được học cách phân tích, phát triển những vật liệu mới được phát triển từ vật liệu mỹ phẩm.

 • Môn khoa học mỹ phẩm

Nghiên cứu những loại, tầm quan trọng của nguyên liệu thô được dùng trong mỹ phẩm.

 • Môn sản xuất, thử nghiệm mỹ phẩm

Sinh viên học về lý thuyết sản xuất giữa những sản phẩm trang điểm khác nhau ( phấn nền, son môi, phấn mắt, mascara...).

 • Môn quy trình chất lượng mỹ phẩm

Sinh viên được hướng dẫn thực hiện sản xuất, kiểm soát chất lượng trực tiếp trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, tìm hiểu những phương pháp kiểm soát chất lượng khác nhau.

 • Môn vi sinh mỹ phẩm

Sinh viên sẽ được học các kiến ​​thức cơ bản về những vi sinh vật gây bệnh và không gây bệnh. Để hiểu rõ về an toàn mỹ phẩm, an toàn con người, và áp dụng công nghệ.

 • Môn phân tích, thử nghiệm thành phần mỹ phẩm

Sinh viên được học tập và thực hành phân tích những chất được sử dụng trong mỹ phẩm.

 • Môn mĩ phẩm chức năng

Sinh viên được học chuyên sâu để đánh giá hiệu quả và an toàn của những thành phần mỹ phẩm (làm trắng, chống nhăn, chống lão hóa).

Học phí khi đi du học hàn quốc ngành mỹ phẩm

Nếu đã xác định đến với xứ sở kim chi để du học trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, bạn hãy cân nhắc cẩn thận đến khả năng tài chính. Mức sống tại đất nước này cao hơn so với Việt Nam, đồng tiền Won cũng cao hơn VND nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng. Bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm hay khoa học mỹ phẩm đều phải có nguồn ngân sách vững vàng.

Học phí khi đi du học hàn quốc ngành mỹ phẩm

Cụ thể, mỗi năm các bạn sẽ cần phải đầu tư khoảng 5000 – 7000 USD/năm, mỗi chương trình học dao động từ 2 – 4 năm tùy vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn học chuyên sâu thì sẽ cần đầu tư nhiều chi phí hơn, tuy vậy hiệu quả mà bạn nhận được cũng cao hơn và hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra. 

Top trường đào tạo ngành mỹ phẩm hàng đầu ở Hàn Quốc

Ngành mỹ phẩm là một trong những thế mạnh của Hàn Quốc, vì vậy không có điều gì phải ngạc nhiên khi nó được đưa vào chương trình học của nhiều trường lớn. Có nhiều đại học nổi tiếng tại hàn đang đào tạo chuyên ngành và mang đến cho du học sinh tấm bằng danh giá, chẳng hạn: 

Top trường đào tạo ngành mỹ phẩm hàng đầu ở Hàn Quốc

1, Trường Đại học AnyAng University Hàn Quốc

Trường đại học AnyAng nổi tiếng với chương trình học chú trọng đến cái tâm với nghề. Đây là nơi tạo nên nhiều chuyên gia vừa có tài vừa có đức trong lĩnh vực mỹ phẩm. Hiện tại, ngôi trường đang có nhiều khoa liên quan đến nghiên cứu, điều chế và sản xuất mỹ phẩm để các bạn tha hồ lựa chọn. Ngành được nhiều người lựa chọn nhất là Chế tạo mỹ phẩm thuộc khoa Công Nghệ. 

2, Trường Đại học Daegu Haany Hàn Quốc

Nhắc đến trường học thích hợp để chọn du học ngành mỹ phẩm ở Hàn Quốc không thể bỏ qua đại học Daegu Haany. Đây là ngôi trường mang đến cho du học sinh khóa đào tạo chuyên sâu về da kết hợp với Đông y tốt nhất xứ sở nhân sâm hiện nay. Bạn sẽ được học cách vận dụng những phương pháp y học cổ truyền, kết hợp cùng nhiều nguyên liệu thiên nhiên giúp cải thiện sức khỏe thẩm mỹ. 

Khi nộp hồ sơ ở Daegu Haany, bạn có thể chọn ngành chăm sóc da từ dược liệu hay khoa học chế biến mỹ phẩm dược liệu. Bạn cũng sẽ có cơ hội trở thành kỹ sư trong ngành dược mỹ phẩm, đóng góp nhiều giá trị đáng giá cho ngành công nghiệp làm đẹp. 

3, Trường Đại học JoongBu Hàn Quốc

Một trường tư thục nữa cũng rất nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm đó là JoongBu. Được thành lập từ những năm 80 của thế kỷ XX, ngôi trường này được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy vì có truyền thống lâu đời. Mặc dù không cung cấp quá nhiều chuyên ngành học nhưng ngành mỹ phẩm đã được nhà trường ưu ái tới hai khoa.

Nếu là người yêu thích việc kiểm định thì bạn có thể theo học ngành khoa học mỹ phẩm trực thuộc Khoa Du Lịch Và Y Tế của trường. Còn nếu là người sáng tạo, đam mê điều chế, thì bạn có thể chọn học ngành hóa mỹ phẩm thuộc Khoa Khoa Học Xã Hội. 

4, Trường đại học Konkuk

Được đặt tại thủ đô của Hàn Quốc, đại học Konkuk đem đến cho bạn chương trình học về mỹ phẩm chất lượng hàng đầu ở xứ sở kim chi. Với nhiều năm phát triển trong ngành này, trường luôn nằm trong top 1 những đại học tốt nhất cả nước và được đánh giá cao về hiệu quả đào tạo. Hiện nay, trường đại học Konkuk đang có những ngành học hot như kỹ thuật mỹ phẩm, công nghệ sinh học, tế bào gốc,… 

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm mà chúng tôi đã tổng hợp được và muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên thì bạn đã có một cái nhìn tổng quát về ngành nghề HOT này. Chúc các bạn sớm có được công việc mơ ước.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI