• Thứ bảy, 02-03-2024
 • 19:31:10 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành Luật

Thời gian đăng: 21:26 26/4/2022

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa và những vấn đề liên quan đến Luật pháp cũng ngày càng được đề cao. Cùng với đó, nhu cầu về nhân sự ngành luật của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Nhiều công ty không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền lớn để chi trả cho các vị luật sư giỏi. Luật sư sẽ hỗ trợ những vấn đề liên quan đến pháp lý, vướng mắc thủ tục, luật pháp cho doanh nghiệp.

Do đó, du học Hàn Quốc ngành luật đang rất được nhiều bạn trẻ quan tâm và trở thành lựa chọn hàng đầu của họ.

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc ngành luật?

Không giống phương pháp giảng dạy ở Việt Nam, Hàn Quốc chú trọng vào hiểu luật pháp nước mình và hòa nhập với luật pháp quốc tế. Vì vậy, khi học ngành luật tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ học được những tư quy mang tính toàn cầu.

Không giống phương pháp giảng dạy ở Việt Nam, Hàn Quốc chú trọng vào hiểu luật pháp nước mình và hòa nhập với luật pháp quốc tế

Không giống phương pháp giảng dạy ở Việt Nam, Hàn Quốc chú trọng vào hiểu luật pháp nước mình và hòa nhập với luật pháp quốc tế

 • Các bạn sẽ học được cách thức làm việc, tư duy, và cách tiếp cận vấn đề, đưa ra giải pháp phù hợp trong môi trường Quốc tế.

 • Bên cạnh đó còn là khả năng so sánh hệ thống pháp luật quốc tế và kinh nghiệm có được trong quá trình tiếp cận vấn đề pháp nhân nước ngoài từ quan điểm khách quan.

 • Có cơ hội học tập và trao đổi với những chuyên gia hàng đầu. Các giảng viên ngành luật ở Hàn cũng đều là những giáo sư danh tiếng, được tu nghiệp tại nhiều Quốc gia châu Âu. Do đó, bạn sẽ được tiếp thu với lượng kiến thức rộng lớn, mới mẻ và hiện đại.

 • Bên cạnh học tập về lý thuyết, bạn sẽ được thực hành và tham gia những phiên tòa giả định. Từ đó, có thể học được cách để xử lý tình huống thực tế, và vận dụng những kiến thức mình đã được học.

 • Học bằng ngoại ngữ nào? Khi học ngành Luật tại Hàn Quốc, bạn sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Ngành này cũng thu hút nhiều du học sinh Quốc tế đến từ các nước phát triển vì thế, bạn có thể vừa vận dụng được tiếng Hàn, vừa có cơ hội trau dồi thêm vốn tiếng Anh sẵn có. Điều đó tạo nên lợi thế cho bạn khi xin việc trong tương lai.

 • Đặc biệt, mức chi phí du học Hàn Quốc ngành luật không hề đắt đỏ so với những quốc gia châu Âu trong khi hệ thống giáo dục gần như giống nhau. Hiện nay, giáo dục Hàn Quốc đã thuộc TOP 20 Thế giới. Như vậy, bạn chỉ cần đầu tư một khoản chi phí vừa phải nhưng lại thu về được kết quả tuyệt vời.

Điều kiện, chi phí du học Hàn Quốc ngành Luật

Ngành Luật là một chuyên ngành yêu cầu cần phải có năng lực tiếng Anh, có thể học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Nhưng cơ bản những trường bên Hàn Quốc vẫn yêu cầu có Topik 4 mới được tốt nghiệp. Cần TOEIC cơ bản trên 246 điểm.

 • Cần có Tiếng Hàn Topik 3 trở lên mới được vào học chuyên ngành. Giai đoạn đầu mới sang Hàn bạn chưa cần có chứng chỉ ngay tuy nhiên bạn cần phải nhanh chóng bổ sung chứng chỉ qua những khóa học tiếng Hàn.

 • Tốt nghiệp THPT trở lên và không có thời gian trống trên 3 năm.

 • Không bị lao phổi. Không mắc các căn bệnh truyền nhiễm

 • Không có tiền án tiền sự. 

 • Không có người thân (theo sổ hộ khẩu) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc ngành Luật

Tiền chi phí cho công ty làm du học ở Việt Nam + phí hồ sơ + vé máy bay + học phí 1 năm tại Hàn + 1 năm tiền bảo hiểm + 6 tháng tiền ở KTX + chi phí khác: rơi vào khoảng từ 180.000.000 – 220.000.000 VNĐ.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc ngành Luật

Tổng chi phí du học Hàn Quốc ngành Luật

Du học ngành luật tại Hàn Quốc sinh viên sẽ được học gì?

Về kiến thức, du học sinh sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Hàn Quốc và quốc tế. Các chuyên ngành luật được đào tạo tại Hàn Quốc mà các bạn có thể lựa chọn:

» Luật dân sự

» Luật hình sự

» Luật hành chính

» Luật kinh doanh quốc tế

» Luật doanh nghiệp

» Luật ngân hàng

» Luật môi trường

» Luật cảnh sát

» Luật bản quyền

» Luật Internet

» Luật bảo hiểm

» Luật kinh tế

» Luật an ninh xã hội

Sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên môn về ký kết hợp đồng, thực hiện chức năng của chuyên viên pháp lý tại doanh nghiệp; đưa ra những đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý ở trong kinh doanh, nắm vững những thao tác nghiệp vụ khi doanh nghiệp tham gia vào những vụ tố tụng phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

Ngoài những môn học chuyên ngành, sinh viên sẽ được phát triển thêm những kỹ năng mềm khác như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, phản biện, đàm phán…

Học ngành Luật tại Hàn Quốc khi ra trường có thể làm được những việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành luật thì cơ hội việc làm ở Việt Nam và Hàn Quốc sẽ vô cùng rộng mở cho du học sinh. Các bạn có thể làm ở những vị trí sau đây:

Học ngành Luật tại Hàn Quốc khi ra trường có thể làm được những việc gì

Học ngành Luật tại Hàn Quốc khi ra trường có thể làm được những việc gì

» Luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên tại tòa án, cơ quan luật pháp, văn phòng luật như Tòa dân sự, Viện Kiểm sát các cấp, Phòng- Sở tư Pháp, cơ quan Công an, Trung tâm tư vấn pháp luật

» Chuyên gia pháp luật để hỗ trợ những vấn đề liên quan tới pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp, công ty…

» Công chứng viên

» Giảng viên luật ở những trường đại học, cao đẳng

» Thư ký tòa án, Báo cáo viên pháp luật, Quản tài viên, Thư ký luật sư

» Nhà báo thuộc lĩnh vực pháp luật

Tại Việt Nam bạn còn có thể làm ở các vị trí liên quan trong Ủy ban nhân dân phường xã, Ủy ban nhân dân quận, huyện, tỉnh hoặc các cơ quan khác như: Hải quan, cơ quan thuế, cửa khẩu, sân bay.

Nên chọn trường nào để du học luật ở Hàn Quốc?

Dưới đây là danh sách một số trường ở Hàn Quốc đào ngành luật nổi tiếng mà các bạn có thể tham khảo:

Đại học Luật, Đại học Quốc gia Seoul

Được thành lập năm 1946, Trường Đại học quốc gia Seoul chính là trường đại học công lập tổng hợp lớn nhất ở Hàn Quốc. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học, 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, ngôi trường này là 1 trong 200 trường Đại học lớn nhất thế giới. Đây là trường đại học uy tín nhất tại xứ xở kim chi. Được trở thành sinh viên của Đại học Quốc gia Seoul, đặc biệt là sinh viên khoa luật chính là niềm mơ ước của rất nhiều người dân Hàn Quốc.

 Trường ở Hàn Quốc đào ngành luật nổi tiếng mà các bạn có thể tham khảo

 Trường ở Hàn Quốc đào ngành luật nổi tiếng mà các bạn có thể tham khảo

Đại học Luật, Đại học Hàn Quốc

Đã có rất nhiều quan chức, những người giữ vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, chính phủ và xã hội Hàn Quốc đã từng học tập tại ngôi trường này. Trong những năm qua, trường Đại học Luật luôn chứng kiến nhiều sự thay đổi mạnh mẽ. Sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này đã có mặt ở một số vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, chính phủ và xã hội. Thành công lớn nhất của trường chính là trở thành một tổ chức giáo dục pháp luật hàng đầu.

Đại học Luật và Kinh doanh quốc tế

Đại học Luật và Kinh doanh quốc tế là ngôi trường hàng đầu ở Hàn Quốc về chuyên ngành luật quốc tế. Chương trình học sẽ được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và sinh viên có cơ hội được đi thực tập tại các tổ chức luật quốc tế và các quốc gia nổi tiếng về đào tạo luật như Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Bỉ, Mỹ, Anh, …

Ngoài ra tại Hàn Quốc còn có nhiều trường đại học khác đào tạo chuyên ngành luật rất xuất sắc mà bạn có thể lựa chọn theo học:

Đại học Dongguk

Được thành lập năm 1906, đại học Dongguk mang đến nền giáo dục đẳng cấp quốc tế liên kết văn hóa Đông Tây ở trên nhiều phương diện. Nơi đây cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích và cả những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên có đủ hành trang để vững tin bước vào cuộc sống.

Đại học Daegu

Được thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ và áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa đại học Daegu trở thành 1 trong những ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với những chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật,  Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế,  Chăm sóc sức khỏe…

Đại học Sungkyunkwan

Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đông Á, được thành lập vào đầu triều đại Joseon năm 1398. Với sự hợp tác thành công giữa trường và tập đoàn Samsung đã giúp trường nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu về đổi mới và sáng tạo tại Hàn Quốc. Mô hình giáo dục của trường đại học Sungkyunkwan tập trung vào sự hợp tác giữa kiến thức cơ bản với nghiên cứu ứng dụng, xã hội toàn cầu và sự hợp tác học thuật – công nghiệp.

Đại học Hanyang

Đây là một trường đại học của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1939, trường đại học Hanyang là một trong những trường đại học danh tiếng thuộc top đầu tại Hàn quốc. Trường được xếp hạng thứ 7 vào năm 2013 theo tờ nhật báo uy tín JoongAng Daily.

Trường có đội ngũ giáo sư đông đảo (lên tới hơn 1200 giáo sư ) và hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Hệ đại học có 96 khoa với 24.967 sinh viên, hệ sau đại học có 87 khoa với 7.979 sinh viên, khoảng 200 luận văn nổi tiếng thế giới, giao lưu với 24 quốc gia trên thế giới thông qua hợp tác với 287 khoa. Số lượng du học sinh nước ngoài hiện đang theo học tại trường là 3.800 sinh viên.

Đại học Kyonggi

Trường Đại học Kyonggi được Chính phủ Hàn Quốc công nhận là trường Đại học dân lập. Được thành lập năm 1947, thuộc khu vực Seoul với 2 khu học xá tại Thành phố Suwon (Gyeonggi) và Thủ đô Seoul. Trường có 17.000 sinh viên đang theo học chương trình Đại học và Cao học với tổng số 80 chuyên ngành.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc ngành luật. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0981466883 để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI