• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 22:04:16 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ô tô

Thời gian đăng: 21:42 03/5/2022

Hiện nay, ô tô gần như trở thành phương tiện chính để mọi người di chuyển. Do đó chúng ta cũng dễ dàng lý giải tại sao ngày càng người chọn học ngành kỹ thuật ô tô. Và một trong những địa điểm mà rất nhiều người nhắm tới chính là đất nước Hàn Quốc.  Vậy học ngành này rốt cuộc có những ưu điểm gì, sau ra trường cơ hội việc làm có cao không?

Hãy cùng theo chân bài viết của Tokyo.net.vn để được giải đáp tất cả thắc mắc nhé!

Lý do nên chọn du học Hàn quốc ngành kỹ thuật ô tô?

Thông thường, nhiều người chọn đi du học Hàn quốc ngành kỹ thuật ô tô là bởi vì:  

1. Chi phí du học tại Hàn Quốc rẻ hơn so với các nước châu Âu

Theo tính toán, 1 năm các du học sinh du học tại Mỹ sẽ phải bỏ ra một khoảng tiền từ 982 triệu cho đến 1 tỷ. Nhưng nếu lựa chọn đất nước Hàn Quốc thì bạn chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 200 triệu /năm mà thôi. 

Lý do nên chọn du học Hàn quốc ngành kỹ thuật ô tô

Thêm vào đó, ở Hàn Quốc, các sinh viên nước ngoài có thể làm thêm từ 20h – 30h/tuần với mức lương trung bình là khoảng 8.350 won/giờ ( tương đương với 167.000 VND/giờ). Nhờ đó mà du học sinh có thể tự trang trải phí sinh hoạt bản thân, thậm chí nếu kiếm được nhiều hơn còn có thể tự trang trải học phí cho bản thân

2. Được học tập trong một môi trường tốt với  khoa học công nghệ tiên tiến 

- Hàn Quốc luôn là 1 trong những quốc gia châu Á đi đầu về khoa học kỹ thuật trên thế giới. Và ở quốc gia này ngành công nghiệp ô tô là một trong những động lực chính. Đây còn chính là ngành công nghiệp đưa đất nước Hàn Quốc có một chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế.

- Mặc dù ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc chỉ mới được hình thành vào năm 1962 với nhiệm vụ và công việc là lắp ráp một mẫu xe khách của thương hiệu xe Nissan. Tuy nhiên, ngành công nghiệp ở quốc gia này phát triển với một tốc độ vô cùng nhanh chóng. Tính đến năm 2001 Hàn Quốc đã trở thành quốc gia sản xuất thứ 5 và là quốc gia xuất khẩu ô tô lớn thứ 6 trên thị trường thế giới.

- Do đó, có thể thấy ngành kỹ thuật ô tô ở Hàn Quốc vô cùng hot và có chất lượng cao. Tỷ lệ có việc làm đạt đến con số 70% và mức lương hàng tháng sẽ dao động từ 30 cho đến 6- triệu.

3. Chất lượng giảng dạy và môi trường thực hành tốt

- Các trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô ở Hàn Quốc đều có chuyên môn và trình độ cao, nhiệt tình, chu đáo, dày kinh nghiệm.

- Các du học sinh sẽ được học từ các tập đoàn ô tô lớn như là: Hyundai, Kia, Daewoo,.. 

- Có rất nhiều cơ hội thực tập tại các xưởng ô tô hiện đại 

Cơ hội việc làm sau khi ra trường ngành kỹ thuật ô tô là gì? 

- Sinh viên theo học ngành công nghệ kỹ thuật ôtô sau khi ra trường có thể đảm nhận rất nhiều các vị trí như là: Kỹ sư vận hành, máy động lực tại các cơ sở sửa chữa, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô-tô, nhà máy sản xuất, chịu trách nhiệm bảo trì và bảo dưỡng ô-tô;Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô-tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô-tô, máy động lực, phụ tùng ô-tô; ... 

Cơ hội việc làm sau khi ra trường ngành kỹ thuật ô tô

- Ngoài ra còn có một số công việc với kiến thức kỹ thuật và kỹ năng mềm dẻo với nhiều vị trí cho nữ như: Quản lý dịch vụ ô tô, quản lý logistic vận tải, cố vấn dịch vụ, khối kho vận,…

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật ôtô tại Hàn Quốc sẽ có rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn ô tô lớn hàng đầu thế giới như là: Hyundai, Kia,... Thậm chí nếu có năng lực tốt còn có cơ hội chuyển tiếp lên Visa E7,... hoặc định cư tại Hàn Quốc. Trong trường hợp bạn không muốn làm thêm tại nước ngoài, du học sinh cũng có thể quay trở về Việt Nam để làm việc. Và chắc chắn với tấm bằng du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ôtô bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu ái. 

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ô tô là gì?

Dưới đây là một số điều kiện chung nhất mà bạn cần phải đáp ứng mới có thể đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ô tô:

- Độ tuổi: từ 18-30.

- Trình độ học vấn: Ít nhất cũng phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên và điểm học bạ trung bình thấp nhất từ 5.0 

- Trình độ tiếng Hàn:Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 - Level 2

- Không có tiền án tiền sự 

- Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư một cách bất hợp pháp tại Hàn Quốc 

- Về sức khỏe: không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV,lao phổi,...

- Về tài chính: cần chứng minh được tài chính ( sẽ khác nhau ở mỗi trường. Tuy nhiên thông thường sẽ từ 5000  cho đến 10000 USD).

Một số trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật ô tô tốt tại Hàn Quốc 

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul - SeoulTech

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul - SeoulTech là ngôi trường có diện tích khuôn viên lớn thứ năm trong các trường đại học của Seoul ( với tổng diện tích lên đến 508.690 m2).Trường chú trọng vào việc đầu tư cơ sở vật chất. Ngoài thư viện còn có Trung tâm Thông tin và Máy tính;tòa nhà phòng thí nghiệm tổng hợp; Trung tâm Báo chí và Phát thanh; Viện nghiên cứu và giáo dục ngôn ngữ với đội ngũ hai mươi giảng viên nói tiếng Anh bản ngữ,...

 • Học phí học tiếng: mỗi năm khoảng 5.600.000 won

 • Học phí Chuyên ngành: mỗi kỳ khoảng 2,770,210 won

Một số trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật ô tô tốt tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Chonnam

Đại học Quốc gia Chonnam là ngôi trường được xếp hạng 1 trong TOP 10 trường Đại học tốt nhất thành phố Gwangju. Đồng thời trường cũng được xếp trong TOP 30 đại học tốt nhất Hàn Quốc. Chính vì như vậy, ngoài sinh viên Hàn Quốc ra hàng năm có đến 500 du học sinh trên khắp 26 Quốc gia chọn ngôi trường này để học tập.

 • Học phí học tiếng: mỗi năm khoảng 5.200.000 won

 • Có 3 cơ sở: Cơ sở Kwangju, Cơ sở Hackdong, Cơ sở Yeosu 

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang  là 1 trong những trường đại học Kỹ thuật Đầu tiên và Hàng đầu tại Hàn Quốc. Đại học Hanyang có hai khuôn viên chính ở Gyeonggi-do và Seoul. Hai địa điểm này đều rất thuận tiện cho việc sử dụng các phương tiện giao thông như: xe buýt, tàu điện ngầm,….

Vào năm 2020, Đại học Hanyang: thuộc Danh sách Ưu tiên - chứng nhận,được hỗ trợ chứng minh tài chính và không cần phải mở sổ ngân hàng Hàn Quốc đóng băng 10.000 USD. Ngoài ra trường có cơ sở ERICA thuộc danh sách trường TOP 1%.

 • Học phí học tiếng: mỗi năm khoảng 6.600.000 won

 • Học phí Chuyên ngành: mỗi kỳ khoảng 4,630,000 won 

Đại học Quốc gia Kyungpook

Đại học Quốc gia Kyungpook là nơi học tập và nghiên cứu của 35.300 sinh viên, hàng năm trường thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Theo QS World University, giai đoạn năm 2017 - 2020, trường được xếp hạng 1 với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao nhất trong các trường đại học quốc gia 

 • Học phí học tiếng: mỗi năm 5.200.000 won

 • Học phí chuyên ngành: mỗi kỳ 2.531.000 won

Đại học Yeungnam

Trường đại học Yeungnam là ngôi trường có số lượng sinh viên theo học lớn nhất tại Hàn Quốc. Đồng thời cũng là trường đại học có diện tích lớn nhất Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1967,  nằm tại thành phố Gyeongsan - cách thủ đô Seoul khoảng 300km.

Theo Usnews, trường thuộc TOP 8 Đại học đào tạo kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc. Vào năm 2020, trường thuộc Danh sách trường Ưu tiên-Chứng nhận 

 • Học phí học tiếng: mỗi năm khoảng 5.200.000 won

 • Học phí Chuyên ngành: mỗi kỳ khoảng 4,075,000 won

Với những chia sẻ hôm nay của chúng tôi về việc “du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ô tô”. Hy vọng đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin hữu ích cũng như chọn được cho mình ngành học, môi trường học phù hợp nhất.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI