• Thứ năm, 07-12-2023
 • 17:34:50 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành kế toán

Thời gian đăng: 02:07 10/5/2022

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc, trong đó có một phần đông bạn nữ lựa chọn học ngành kế toán vì thấy rằng công việc này nhẹ nhàng. Và chắc hẳn trong chúng ta chắc ai cũng biết ngành kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Cho nên doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu một đội ngũ kế toán giỏi.

Vậy nên một trong những con đường mà các bạn trẻ rất ưu ái lựa chọn chính là du học Hàn Quốc ngành kế toán. Nếu bạn cũng đang có dự định như thế này, thì hãy cùng theo chân bài viết của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về du học Hàn Quốc ngành kế toán nhé!

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành kế toán 

Ở Châu Á, Hàn Quốc luôn được xếp vào nước có môi trường học tập tiên tiến. Khi theo học chuyên ngành kế toán tại Hàn Quốc các bạn không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được thực hành, được trực tiếp trải nghiệm rất nhiều. Theo đánh giá, giáo án giảng dạy của các trường đại học tại Hàn Quốc luôn đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn một số lý do khác rất đáng cho các bạn cân nhắc như: 

Khi theo học chuyên ngành kế toán tại Hàn Quốc các bạn không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được thực hành, được trực tiếp trải nghiệm rất nhiều

Nhu cầu nhân lực, cơ hội việc làm 

Tại đất nước Hàn Quốc, thị trường việc làm dành cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán được đánh giá là rất cao. Bởi vì bộ phận kế toán là ngành rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, sẽ giúp giải quyết, quản lý một cách chặt chẽ và khoa học hơn các vấn đề về tài chính. Chính vì nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm cho du học sinh Hàn Quốc chuyên ngành kế toán mà nói là rất cao.

Mức lương và cơ hội định cư

Làm việc tại một đất nước phát triển như Hàn Quốc sẽ đem lại mức lương hậu hĩnh. Đặc biệt nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao thì chắc chắn bạn sẽ được nhiều công ty, doanh nghiệp mời gọi và sẵn sàng chi trả cho bạn một mức lương hậu hĩnh. 

Theo thống kê chi tiết, sau khi tốt nghiệp du học sinh Hàn Quốc ngành kế toán sẽ nhận được mức lương lên tới 65.000 USD/ năm. Khi đã làm việc được khoảng 5 năm thì mức lương của bạn có thể được tăng lên đến con số 80.000 USD/ năm và kèm theo nhiều đãi ngộ khác. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội định cư cũng như đưa người thân của mình sang Hàn QUốc. 

Điều kiện và chi phí để du học Hàn Quốc ngành kế toán 

Để trở thành một du học sinh Hàn Quốc ngành kế toán các bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây:

 • Về độ tuổi: Độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi

 • Đã hoàn thành bậc học trung học phổ thông 

 • Về thành tích học tập: Đối với trường dân lập, học bạ tối thiểu 5.0, đối với trường công lập tối thiểu 6.5 

 • Trình độ tiếng Anh: chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL từ 7.9 đến 8.0 trở lên.

 • Trình độ tiếng Hàn: từ Topik 3 trở lên.

 • Ứng viên  viên không có tiền án, tiền sự, không bị truy nã. Đồng thời không bị mắc một số bệnh như lao phổi, HIV, truyền nhiễm…

 • Chứng minh thu nhập đạt yêu cầu của đại sứ quán. 

 • Vượt qua vòng phỏng vấn visa. 

Điều kiện và chi phí để du học Hàn Quốc ngành kế toán

Về chi phí du học Hàn Quốc nhìn chung khá hợp lý. Tùy theo từng bậc học mà sẽ có các học phí khác nhau như: 

 • Bậc học Đại Học: Mức học phí cho mỗi kỳ dao động từ 3.400 USD tới 4.000 USD

 • Bậc học Thạc Sĩ: Mức học phí cho mỗi kỳ dao động từ 4.000 USD tới 5.000 USD

 • Khóa học tiếng Hàn ngắn hạn: Mức học phí cho mỗi kỳ là khoảng 1200 USD

Sinh viên du học cũng hoàn toàn có thể xin học bổng với nhiều loại khác nhau từ  30% cho đến 100% tùy theo các tiêu chí mà bạn đáp ứng được.

Chi phí du học hàn quốc ngành kế toán

 • Đại học: mỗi kỳ từ 3.400 cho đến 4.000 USD

 • Thạc sĩ:mỗi kỳ từ 4.000 cho đến 5.000 USD

 • Khóa học tiếng Hàn: mỗi kỳ khoảng 1.200 USD

 • Về chế độ học bổng: Sinh viên quốc tế có thể được trao học bổng từ 30% đến 100% học phí nếu thỏa mãn điều kiện: đạt ít nhất 15 tín chỉ và GPA 2.5 trở lên.

Top trường đào tạo ngành kế toán hàng đầu Hàn Quốc

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm danh một số trường đại học đào tạo ngành kế toán tốt tại Hàn Quốc

Top trường đào tạo ngành kế toán hàng đầu Hàn Quốc

+ Đại học Sejong

Trường đại học Sejong Hàn Quốc tọa lạc ở phía bắc sông Hàn tại trung tâm thành phố Seoul . Trường được thành lập năm 1940. Tên ngôi trường chính là một niềm tự hào bởi ddaaay là tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc… 

+ Đại học Myongji

Đại học Myongji Hàn Quốc là ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại, chắc chắn, hệ thống giáo dục xuất sắc, ….Tất cả nhằm đảm bảo tốt nhất cho công việc học tập của các em học sinh sinh viên. Trường đào tạo thế mạnh các ngành lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Và đặc biệt là chuyên ngành kế toán…

+ Đại học Sangmyung

Đại học Sangmyung hiện đang thiết lập 1 hệ thống giáo dục mang tính hợp tác quốc tế với mục đích đưa trường vươn cao ra tầm thế giới. Các chương trình đào tạo của trường Đại học Sangmyung luôn được nâng cao đổi mới phù hợp với những thay đổi trong xã hội mới. 

Trên đây là bài viết về việc du học Hàn Quốc ngành kế toán mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông qua sự tìm hiểu nghiên cứu kỹ lưỡng, các bạn có thể có cho mình lựa chọn ngành học đúng đắn và phát triển hơn nữa bản thân mình.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI