• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 23:23:30 GMT
rss

Du học hàn quốc ngành dược

Thời gian đăng: 01:37 10/5/2022

Nếu các bạn có đam mê với y học, muốn làm công việc liên quan đến dược phẩm mà còn đang phân vân không biết nên học ở đâu thì các bạn đừng bỏ qua việc  tham khảo du học Hàn Quốc ngành dược phẩm. Bởi vì đây là một quốc gia có nền giáo dục đào tạo về y tế vô cùng tốt. Ngày càng nhiều sinh viên theo học ngành dược ở Hàn Quốc. 

Hãy cùng theo chân bài viết của Tokyo.net.vn để tìm hiểu chi tiết hơn về du học Hàn Quốc ngành dược nhé!

Ngành Dược là gì?

Ngành dược được xem là một nhánh của Y học. Ngành dược là ngành chuyên nghiên cứu về chế tạo các loại dược phẩm, thuốc để phòng và chữa bệnh, giúp phục vụ cho nghiên cứu khoa học ngành Y cũng như đời sống con người. 

Các sinh viên theo học tại Hàn Quốc ngành dược sẽ được tiếp cận với một môi trường hiện đại

Ở đất nước Hàn Quốc, mọi người vô cùng quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Thêm vào đó, phụ nữ ở đây cũng vô cùng chú trọng đến các loại dược phẩm làm đẹp. Do đó, ngành dược dược xem là ngành vô cùng có tiềm năng tại Hàn Quốc.

Các sinh viên theo học tại Hàn Quốc ngành dược sẽ được tiếp cận với một môi trường hiện đại, có cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên là các y, bác sĩ vô cùng uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Dược

Hàn Quốc là một quốc gia văn minh và hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt phát triển mạnh về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Hai lĩnh vực này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Khi du học Hàn Quốc ngành dược các bạn sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền

Khi du học Hàn Quốc ngành dược các bạn sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền  như:

– Được học tập trong môi trường với cơ sở hiện đại: từ phòng thí nghiệm, cho đến phòng thực hành, phòng nghiên cứu, ….

– Đội ngũ giáo viên xuất sắc là các y bác sĩ nhiệt tình, chuyên môn giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy

– Được tiếp cận và tham gia sáng tạo lĩnh vực y dược trong cũng như sau quá trình học tập

–  Sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cấp được cả thế giới công nhận. Do đó sinh viên  có thể xin việc ở nhiều nước lớn như: Anh, Mỹ,.....

– Có cơ hội chuyển đổi sang visa E7 để được ở lại làm việc lâu dài.

– Dễ dàng có việc làm ở Việt Nam cũng như ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

– Nhìn chung các trường học phân bổ thời gian, có thể đi làm thêm sau giờ học

– Theo ước tính, chi phí du học ở Hàn rẻ hơn các trường Châu Âu

– Ngoài ra sinh viên còn được hưởng nhiều chế độ học bổng ngành Dược khi du học Hàn.

Điều kiện tuyển sinh Du học Hàn Quốc ngành Dược

Tùy mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên nhìn chung nếu muốn trở thành du học sinh Hàn Quốc ngành dược các bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

Đối với ngành Dược khoa bậc đại học:

 • Thời gian học: 6 năm

 • Trình độ học vấn: Bằng tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình môn thấp nhất là 6.5

 • Trình độ ngoại ngữ: Có bằng ngoại ngữ ( tối thiểu là Topik 3 hoặc tối thiểu là IELTS 6.0)

 • Giấy chứng minh tài chính

 • Trường hợp là sinh viên quốc tế thì cần có một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường và phải trải qua một kỳ thi đầu vào

Đối với ngành Dược sau đại học:

 • Thời gian học tập: 4 năm

 • Sinh viên cần có điểm GPA ở đại học cao, cần nộp bảng điểm MEET và có một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường

 • Tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có những tiêu chí phụ và yêu cầu khác nhau

Điều kiện tài chính:

 • Ngành Dược có những đòi hỏi rất cao về tài chính. Do đó, các bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của gia đình tốt nhất có thể để đủ điều kiện để đáp ứng các khoản học phí cũng như chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc ngành Y Dược.

Điều kiện để đạt học bổng du học Hàn Quốc ngành Dược:

 • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT thấp nhất là 7.5

 • Trình độ ngoại ngữ: Topik tiếng Hàn thấp nhất đạt mức 4 hoặc bằng IELTS tối thiểu 6.0

 • Vượt qua vòng phỏng vấn xin du học.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành Dược 

Một lý do khiến Hàn Quốc luôn là điểm du học lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam đó chính là mức phí hợp lý. Ngoài mức tiền học phí và các khoản tiền quy định thì sinh viên chi trả thêm khoản phí nào nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra khoảng số tiền mà sinh viên cần cho mỗi kỳ học theo các bậc.

Đối với bậc đại học mỗi kỳ cần chi trả khoảng từ 4.000 cho đến  5.000 USD.

Đối với bậc sau đại học mỗi kỳ sinh viên cần chi trả khoảng từ 8.500 cho đến 10.800 USD.

TOP trường Đại học tại Hàn Quốc Đào tạo ngành Dược

1, Đại học Quốc gia Seoul

Theo xếp hạng tờ JoongAng Daily, Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc. Và theo bảng xếp hạng QS World University Rankings trường xếp thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Và rất nhiều bảng xếp hạng khác Đại học Quốc gia Seoul đều đứng ở vị trí vô cùng cao.

Đại học Quốc gia Seoul là nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân vật nổi tiếng như: thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon,....

Trường có đội ngũ 4500 giáo viên, 1000 nhân viên và 30000 sinh viên. 

TOP trường Đại học tại Hàn Quốc Đào tạo ngành Dược

2, Đại học Ajou 

Đại học Ajou có thế mạnh là các ngành Kỹ thuật, Khoa học Y tế, CNTT, Kinh doanh và Nghiên cứu Quốc tế. Trường có mối quan hệ hợp tác với hơn 322 trường đại học của 65 quốc gia.

Trường được thành lập từ năm 1973, hoạt động theo loại hình tư thục.

3, Đại học Gachon 

Đại học Gachon nằm ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi. Đây là thành phố lớn thứ 10 Hàn Quốc và lớn thứ 2 tỉnh Gyeonggi. Trường được thành lập vào năm 1939, với tiền thân là Đại học dược & khoa học Gachon. 

Vào năm 2011, trường sáp nhập cùng Cao đẳng Kyungwon, Cao đẳng Gachon-gil và Đại học Kyungwon để hình thành trường Đại học Gachon như ngày nay. Trường có tổng cộng 3 cơ sở: cơ sở chính nằm ở Seongnam, cơ sở thứ 2 nằm ở đảo Ganghwa, cơ sở thứ 3 nằm ở Incheon.

4, Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những đại học tư thục hiện đại nhất ở đất nước Hàn Quốc. Trường có bề dày lịch sử vô cùng lâu đời và chương trình đào tạo chất lượng cao  mang tầm quốc tế. Đại học Yonsei được thành lập năm 1885 bởi Nhà truyền giáo Horace Grant Underwood. Trường có tiền thân là bệnh viện Chejungwon. Chính vì vậy mà ngành Y – Dược được xem là  một trong những mũi nhọn đầu tiên của trường. Trường có nhiều cơ sở lớn nhỏ. 

5, Đại học Korea (KU) Hàn Quốc 

Đại học Korea (KU) có lịch sử hình thành lâu đời, trường được  thành lập vào năm 1905. Và vinh dự được công nhận là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất tại Hàn Quốc. 

Những thành tựu này được tạo nơi bởi chất lượng vô cùng cao trong việc giảng dạy, nghiên cứu cũng như đóng góp lợi ích cho xã hội. Trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc, sinh viên ưu tú. Trường có nhiều khoa, ngành khác nhau, tất cả đều được đánh giá vô cùng cao về chất lượng 

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về du học Hàn Quốc ngành dược hy vọng đã giúp ích cho các bạn trong việc tìm được con đường đi phù hợp. Và có cho mình những hành trình mới bổ ích hơn.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI