• Chủ nhật, 01-10-2023
  • 22:13:32 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học

Thời gian đăng: 01:02 10/5/2022

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia rất phát triển với nền nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Do đó, đây là miền đất hứa mà rất nhiều du học sinh lựa chọn để trau dồi thêm kiến thức và nhận được sự đào tạo chuyên sâu. Giữa rất nhiều ngành học khác nhau, một trong những ngành học tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho du học sinh chính là  ngành Công nghệ sinh học.

Vậy rốt cuộc đây là ngành gì, có những ưu điểm gì sau khi ra trường,... và nhiều câu hỏi khác nữa. Hãy cùng theo chân bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp nhé!

Ngành Công nghệ sinh học là gì? 

Công nghệ sinh học được hiểu đơn giản là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật. Ngành học này có mục đích là tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học. Từ đó giúp phục vụ cho lợi ích của con người, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. 

Công nghệ sinh học được hiểu đơn giản là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật

Tại sao nên lựa chọn Hàn Quốc để học ngành Công nghệ sinh học?

Theo các số liệu thống kê, Hàn Quốc luôn là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh viên nước ngoài theo học nhiều nhất tại khu vực Châu Á. Trong đó ngành được rất nhiều sinh du học sinh ưu tiên lựa chọn là ngành Công nghệ sinh học. Vậy tại sao nhiều người lại lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ sinh học như vậy?

Môi trường giáo dục chuyên nghiệp và tiên tiến

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, các vấn đề về môi trường, nông nghiệp cũng trở nên vô cùng cấp bách. Chính vì vậy mà ngành công nghệ sinh học đã trở thành ngành nghề mũi nhọn với những sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Có rất nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Hàn Quốc đã thành lập các trung tâm nghiên cứu. Điều này đòi hỏi đội ngũ chuyên gia có tâm với nghề và nhiều năm kinh nghiệm.

Tại sao nên lựa chọn Hàn Quốc để học ngành Công nghệ sinh học

Giáo dục Hàn Quốc từ rất lâu đã được xếp vào hàng uy tín trên thế giới.Nhằm đào tạo ra đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao, chắc lý thuyết, các trường đại học ở Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều phương pháp giảng dạy mang tính khoa học cao. Không chỉ vậy, khi theo học ngành Công nghệ sinh học tại đây các bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm.

Không chỉ nắm những kiến thức lý thuyết vững, các bạn còn được ứng dụng thực hành để nâng cao chuyên môn. Các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên tại đây vô cùng hiện đại và tiên tiến giúp đem lại cho bạn niềm hứng khởi khi học tập.  Hơn nữa, sinh viên được phép đăng ký và lựa chọn cơ sở thực tập tại các uy tín, hàng đầu Hàn Quốc.

Ổn định công việc trong tương lai

Bởi mang tính ứng dụng cao, nên ngành công nghệ sinh học được xem là“ngành học của tương lai”. Khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm được một công việc ổn định sau tốt nghiệp. Mức thu nhập cho một chuyên gia sinh học tại Hàn Quốc thông thường là khá cao. 

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ như các vị trí: kỹ sư sản xuất, chuyên viên công nghệ sinh học tại các cơ quan ban ngành, nhà quản lý chất lượng sản phẩm, cán bộ xét nghiệm tại bệnh viện… 

Khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc bạn cũng sẽ rất được ưu ái khi tìm việc tại Việt Nam.

Do đó có thể nói lựa chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Điều kiện học ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc

Để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học các bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện chung như sau: 

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp tạm thời, có bằng cử nhân

  • Thành tích học tập luôn đạt loại khá trở lên

  • Về trình độ ngoại ngữ: Có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ như tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, biết có chứng chỉ TOPIK hoặc biết sử dụng tiếng Hàn là một lợi thế

  • Về tài chính: Có hồ sơ chứng minh năng lực tài chính gia đình

  • Gia đình không có người đã từng, hoặc hiện tại đang cư trú một cách bất hợp pháp tại Hàn

  • Có sức khỏe tốt và  không bị mắc bệnh truyền nhiễm

Điều kiện học ngành công nghệ sinh học tại Hàn Quốc

Ngoài những yêu cầu về hồ sơ mà ở trên chúng tôi liệt kê ra, sinh viên cần có những yêu cầu về năng lực như:chịu khó, chăm chỉ, cẩn thận, thích nghiên cứu về sinh vật, chịu được áp lực cao khi học tập và nghiên cứu.

Học ngành công nghệ sinh học tại Hàn sẽ làm được công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghiệp sinh học tại Hàn các bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như:

Học ngành công nghệ sinh học tại Hàn sẽ làm được công việc gì

+ Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm

+ Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến thực phẩm, nông sản, thủy sản;

+ Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm; trung tâm y khoa, cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện.

Địa điểm làm việc: Phòng thí nhiệm, các trung tâm kiểm nghiệm, công nghệ sinh học thực vật, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, trạm y tế thú y, công nghệ sinh học động vật, phòng – ban nghiên cứu nông nghiệp xã – phường – thị trấn… 

Ngoài ra các bạn có thể làm trong các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, nhà máy bia và dược phẩm.

Ngành công nghệ sinh học trường nào tốt nhất?

Để giúp các bạn lựa chọn được cho mình những trường có chất lượng đào tạo tốt, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn những trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo tốt ngành công nghệ sinh học

Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc là ngôi trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời, với năm ra đời là  năm 1905 . Trường có chương trình học của trường rất đa dạng, và một trong đó có ngành công nghệ sinh học.

Ngành công nghệ sinh học trường nào tốt nhất

Ngành công nghệ sinh học rất được trường quan tâm và đầu tư. Trường có đội ngũ giảng viên vô cùng nhiệt huyết, có tâm với nghề và nhiều năm kinh nghiêm. Họ đều là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Thêm vào đó để giảm bớt gánh nặng học phí cho học sinh trường cũng có rất nhiều xuất học bổng mỗi năm.

Đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul được xem là một trong những ngôi trường chất lượng nhất tại Hàn Quốc. Đây là ngôi trường mang đến nhiều hứa hẹn cho học viên.

Trường Đại học quốc gia Seoul rất chú trọng đến việc đầu từ cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy. Vì thế ngành công nghệ sinh học của đại học quốc gia Seoul luôn đón một lượng du học sinh vô cùng lớn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn đại học Pohang, học viện Kaist, đại học quốc gia Chosun,…

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ sinh học chắc chắn sẽ là một hướng đi đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ. Vậy nên nếu có đam mê về ngành này thì đừng ngần ngại tìm hiểu và thử sức mình nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI