• Thứ năm, 07-12-2023
 • 17:46:26 GMT
rss

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô

Thời gian đăng: 01:23 10/5/2022

Hiện nay, ngành ô tô là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn được rất nhiều quốc gia chú trọng đầu tư phát triển, đặc biệt là ở một quốc gia phát triển như Hàn Quốc. Sinh viên học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Do vậy, du học Hàn Quốc ngành công nghiệp ô tô là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Vì sao nên chọn du học hàn quốc ngành công nghệ ô tô 

Tại sao nhiều người lại chọn du học Hàn quốc ngành kỹ thuật ô tô? Là vì nhiều lý do dưới đây: 

Chi phí rẻ hơn so với đi du học châu Âu: 

 • Ước tính 1 năm du học Mỹ du học sinh sẽ tốn khoảng 982 triệu – 1 tỷ , nhưng bạn chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 200 triệu /năm nếu du học tại Hàn Quốc.

 • Sinh viên nước ngoài có thể làm thêm 20h – 30h/tuần và nhận được mức lương trung bình 8.350 won/giờ (167.000 VND/giờ).

Vì sao nên chọn du học hàn quốc ngành công nghệ ô tô

 Ngành Công nghệ ô tô Hàn Quốc: 

 • Hàn Quốc là quốc gia châu Á đi đầu về khoa học kỹ thuật trên thế giới. Công nghiệp ô tô chính là một trong những động lực quan trọng và là ngành công nghiệp đưa Hàn Quốc xây dựng được một chỗ đứng vững trên thương trường quốc tế.

 • Ngành công nghiệp ô tô tại Hàn Quốc mới chỉ được hình thành năm 1962 với hoạt động lắp ráp mẫu xe khách của Nissan. Thế nhưng đến năm 2001 xứ sở kim chi đã trở thành quốc gia sản xuất thứ 5 và là quốc gia xuất khẩu ô tô lớn thứ 6 ở trên thế giới.

 • Có thể nói công nghệ ô tô là ngành học rất hot tại Hàn Quốc với tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 70% với mức lương trung bình từ 30 - 60 triệu/tháng.

Được học tập với khoa học công nghệ tiên tiến nhất. 

 • Các giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm đã được đào tạo ở nước ngoài

 • Được học từ những tập đoàn ô tô lớn (Hyundai, Daewoo, Kia...)

 • Có nhiều xưởng ô tô hiện đại để cho sinh viên thực tập

Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ô tô là gì?

Để có thể đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ô tô thì các bạn sẽ cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây: 

Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ô tô

- Tuổi từ 18-30.

- Ít nhất phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên và có điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên 

- Có chứng chỉ Topik 1 - Level 2 Tiếng Hàn

- Không có tiền án tiền sự 

- Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) hiện đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc 

- Về sức khỏe: không mắc bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, HIV,...

- Chứng minh tài chính (từ 5000 -10000 USD gửi trong tài khoản tùy vào trường đại học bạn đăng kí theo học).

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ ô tô

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp ô-tô, máy động lực tại những nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng ô-tô; Kiểm định viên tại trạm đăng kiểm ô-tô; Nhân viên kinh doanh tại những doanh nghiệp kinh doanh ô-tô, máy động lực, phụ tùng ô-tô…

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ ô tô

Khi kỹ thuật ngày càng hiện đại, tiên tiến thì ngành Công nghệ ô tô không còn là ngành học chỉ dành cho sinh viên nam mà còn thu hút được rất nhiều sinh viên nữ với kiến thức kỹ thuật, kỹ năng mềm dẻo ở nhiều vị trí việc làm như: Quản lý dịch vụ ô tô,  quản lý logistic vận tải, cố vấn dịch vụ, khối kho vận,…

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Công nghệ Ô tô tại Hàn Quốc có cơ hội thực tập, làm việc trong những tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như: Hyundai, Kia,… Có cơ hội được chuyển tiếp lên Visa E7,… hoặc định cư tại Hàn sau tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt khi trở về Việt Nam khi ngành Công nghiệp ô tô cũng đang ngày càng phát triển ở Việt Nam.

Top những trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất tại Hàn Quốc

Sau khi biết được cơ hội việc làm và điều kiện để có thể đi du học ngành kỹ thuật ô tô tại Hàn Quốc thì việc quan trọng tiếp theo là phải tìm hiểu và chọn được trường đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô uy tín và có tiếng. Dưới đây là gợi ý một số trường đào tạo kỹ thuật ô tô có tiếng tại Hàn cho bạn tham khảo:

Top những trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất tại Hàn Quốc

1. Đại học Quốc gia Chonnam

Đại học Quốc gia Chonnam đứng hạng 1 trong TOP 10 trường Đại học tốt nhất thành phố Gwangju, TOP 30 đại học tốt nhất Hàn Quốc. Vì vậy, không chỉ riêng sinh viên Hàn Quốc, mà có đến 500 du học sinh trên khắp 26 Quốc gia hằng năm vẫn chọn Chonnam để học tập.

 • Học phí học tiếng: 5.200.000 won/ năm

 • website: www.jnu.ac.kr 

 • Địa chỉ:
  1. Cơ sở Kwangju: số 77 Yongbong-ro, Yongbong-dong, Buk-gu, Kwangju
  2. Cơ sở Hackdong
  3. Cơ sở Yeosu: số 50, Daehak-ro, Yeosu, Jeonnam

2, Đại học Hanyang:

Đại học Hanyang - Một trong những trường đại học Kỹ thuật Đầu tiên và Hàng đầu ở Hàn Quốc. Trường có hai khuôn viên chính tại Seoul và Gyeonggi-do. Đây đều là những vị trí thuận lợi có nhiều phương tiện giao thông công cộng như: xe buýt, tàu điện ngầm,….

Trường đại học Hanyang thuộc Danh sách Ưu tiên - chứng nhận năm 2020, được hỗ trợ chứng minh tài chính và không cần mở sổ ngân hàng Hàn Quốc đóng băng 10.000 USD. Cơ sở ERICA thuộc vào danh sách trường TOP 1%.

 • Học phí học tiếng: 6.600.000 won/ năm

 • Học phí Chuyên ngành: 4,630,000 won/ kỳ

 • Địa chỉ:
  + Seoul Campus: số 222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea
  + ERICA Campus : số 55 Hanyangdeahak-ro, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, 15588, Korea

3, Đại học Quốc gia Kyungpook

Đại học Quốc gia Kyungpook thu hút được lượng lớn sinh viên theo học, hiện tại đang là nơi học tập, nghiên cứu của hơn 35.300 sinh viên. Năm 2017 - 2020, trường được xếp hạng 1 với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao nhất trong những trường đại học quốc gia (Theo QS World University)

 • Học phí học tiếng: 5.200.000 won/ năm

 • Học phí chuyên ngành: 2.531.000 won/ kỳ

 • Địa chỉ:

  • Daegu Main Campus: số 80 Daehakro, Bukgu, Daegu 41566 Korea

  • Sangju Campus: số 2559, Gyeongsang-daero, Sangju-si, Gyeongsangbuk-do 37224 Korea

4, Đại học Yeungnam:

Đây là ngôi trường có số lượng sinh viên theo học lớn nhất tại Hàn Quốc, với khoảng 33.000 sinh viên và là trường đại học có diện tích lớn nhất Hàn Quốc. Đại học Yeungnam là trường đại học Quốc tế hàng đầu Hàn Quốc thành lập vào năm 1967, nằm ngay tại thành phố Gyeongsan - cách thủ đô Seoul 300km.

TOP 8 Đại học đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Hàn Quốc theo Usnews. Thuộc Danh sách trường Ưu tiên-Chứng nhận (vào năm 2020)

 • Học phí học tiếng: 5.200.000 won/ năm

 • Học phí Chuyên ngành: 4,075,000 won/ kỳ

 • Địa chỉ: số 280 Daehak-ro, Joyeong-dong, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

5, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul - SeoulTech

SeoulTech là ngôi trường có diện tích khuôn viên lớn thứ năm trong những trường đại học của Seoul (508.690 m2). Trường có cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. Ngoài thư viện ngôi trường này còn có Trung tâm Thông tin và Máy tính; Trung tâm Báo chí và Phát thanh; Viện nghiên cứu và giáo dục ngôn ngữ với hai mươi giảng viên nói tiếng Anh bản ngữ, tòa nhà phòng thí nghiệm tổng hợp; ...

 • Học phí học tiếng: 5.600.000 won/ năm

 • Học phí Chuyên ngành: ~2,770,210 won/ kỳ

 • Địa chỉ: số 232 Gongneung-ro, Gongneung-dong, Nowon-gu, Seoul, Hàn Quốc

Trên là một số chia sẻ của Tokyo.net.vn về những vấn đề liên quan đến “du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô”. Mong rằng những thông tin trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô trước khi đăng ký du học.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI