• Thứ hai, 30-01-2023
 • 15:50:49 GMT
rss

Đại học Hokkaido

Thời gian đăng: 23:05 29/5/2022

Trường Hokkaido University là thành viên trong số 7 trường Đại học quốc gia Nhật Bản. Đây được coi là nhóm những trường Đại học và cơ sở nghiên cứu tốt nhất của Nhật Bản. Trường Đại học Hokkaido nằm ở ngay trung tâm của thành phố Sapporo; ở ngay phía bắc của ga Sapporo. Đây cũng là trường đại học có khuôn viên trải dài hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc của Nhật Bản. Ở bài viết này cùng Tokyo.net tìm hiểu về ngôi trường độc đáo này bạn nhé!

1, Đôi nét về trường Đại học Hokkaido

 • Địa chỉ của trường: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản

 • Nhà sáng lập của trường: William S. Clark

 • Thành lập: năm 1876 tại Sapporo, Hokkaidō, Nhật Bản

 • Điện thoại liên hệ: +81 11-716-2111

 • Số lượng sinh viên: khoảng 17.909 (thống kê vào 1 tháng 5, 2014)

Bạn có biết năm 2015, Đại học Hokkaido được Hãng Reuters xếp hạng nằm trong Top 100 trường đại học sáng tạo nhất của thế giới. Trường cũng nằm trong danh sách từ 401 – 500 trong bảng xếp hạng đại học chất lượng toàn cầu, đứng vị trí thứ 6 vào năm 2021 tại Nhật (theo xếp hạng của THE). Hiện nay có rất nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại ngôi trường này.

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường có thể kể đến như là: Khoa học vật liệu; Kĩ sư và công nghệ thông tin; Khoa học đời sống; Khoa Y Sinh học và khoa học tự nhiên.

Lịch sử hình thành của Đại học Hokkaido University

Với vị thế cao về cả kinh tế và giáo dục nên Nhật Bản có rất nhiều thế mạnh và giáo dục cũng không là ngoại lệ. Vì thế bạn có thể tìm được nhiều trường đại học nổi tiếng tại đây, đương nhiên, Đại học Hokkaido cũng là một trong số đó.

Trường Đại học Hokkaido được thành lập năm 1876 và là một trong những trường đại học ở Hokkaido có số lượng sinh viên đông nhất ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng thủa ban đầu trường được thành lập trường được gọi với tên gọi là Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo.

Thời gian đầu thành lập, trường hoạt động với 5 khoa và lớp học đầu tiên chỉ có vẻn vẹn 24 sinh viên. Đến năm 1918 trường được đổi tên thành đại học Hoàng gia Hokkaido. Vì vậy có nhiều nguồn ghi chép là Đại học Hokkaido được thành lập vào năm 1918 cũng không sai. Đại học Hokkaido là một trong những đại học lâu đời nhất của Nhật Bản.

Theo học đại học ở Hokkaido bạn sẽ có điều kiện học tập và phát triển tốt nhất. Bởi Hokkaido là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất của Nhật Bản. Đặc biệt đội ngũ giảng viên của trường có học vị cao và kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Bên cạnh đó là giảng viên của trường đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, nhà trường còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học để học viên thực hàng và rèn luyện kỹ năng.

2, Chương trình đào tạo của Đại học Hokkaido

Trường đại học Hokkaido luôn nỗ lực cố gắng thực hiện các sứ mệnh của mình bằng việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước và khu vực. Chính vì thế nhà trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời gian phát triển.

Tính đến thời điều hiện tại, trường đào tạo ở hai bậc học chính là đại học và sau đại học. Các chương trình đào tạo ở đại học giáo dục Hokkaido tương đối đa dạng. Các chương trình đào tạo bậc đại học có khoa: Khoa học, Luật, Văn học, Thú y, Khoa học đời sống, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, và Khoa học dược,… Bên cạnh đó, nhà trường còn cung cấp các khóa học ngắn hạn, và trao đổi sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo của đại học Hokkaido được tiến hành giảng dạy bằng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Nhật. Tùy theo khả năng và nhu cầu của mỗi học sinh mà bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học thích hợp. Dù học đăng ký theo chương trình học nào bạn cũng đều có lợi thế về ngôn ngữ sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hiện nay, trường có 12 khoa đào tạo ở bậc Đại học:

 • Khoa văn

 • Khoa giáo dục

 • Khoa luật

 • Khoa kinh tế

 • Khoa khoa học 

 • School of Medicine (Y & Health Sciences )

 • Trường nha 

 • Khoa Dược

 • Khoa kỹ thuật

 • Khoa nông nghiệp

 • Khoa Thú y

 • Và Khoa thủy sản

3, Điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường Đại học Hokkaido

Về khả năng học tập

Để đi đăng ký học tập tại trường Đại học Hokkaido, sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số các điều kiện nhất định của trường. Trong đó, điều kiện về kết quả học tập là điều bắt buộc phải đảm bảo. Sinh viên phải tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam trở lên và đã đủ 18 tuổi trở lên. Đối với bậc học cao hơn bạn cần phải có bằng đại học hoặc cao đẳng trước đó.  

Điều kiện về tài chính

Thực tế, để xin visa du học Nhật Bản sang Đại học Hokkaido học các bạn sẽ phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính. Mục đích chính là để khẳng định việc bạn và gia đình có thể chi trả cho mọi khoản sinh hoạt phí khi đi du học tại Nhật Bản hay không. Cùng với đó sinh viên quốc tế cũng phải đảm bảo các khoản đóng tiền học phí, và tiền ký túc xá,… trong thời gian đi du học. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe khác.

Có thể thấy trường Đại học Hokkaido với lịch sử phát triển lâu đời và bề dày kinh nghiệm trong giáo dục đào tạo bậc Đại học và sau Đại học của mình đã và đang thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa tìm ra được ngôi trường phù hợp tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua những thông tin trên nhé, biết đâu Đại học Hokkaido trong tương lai sẽ trở thành điểm dừng chân phù hợp với bạn.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI