• Chủ nhật, 01-10-2023
 • 21:45:40 GMT
rss

Đại học Aizu

Thời gian đăng: 11:43 03/10/2022

Ngành công nghệ thông tin từ xưa đến giờ luôn là ngành nghề hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đại học Aizu là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản chỉ tập trung giảng dạy trong lĩnh vực này. Bởi vậy, Aizu luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho cả sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn theo học chuyên ngành công nghệ thông tin. Qua bài viết này, Tokyo.net mời bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn về ngôi trường này nhé!

Tổng quan về Đại học Aizu

Thông tin chung

Tên tiếng Nhật: 会津大学

Tên tiếng Anh: University of Aizu (thường được viết tắt là UoA)

Năm thành lập: 1993

Loại trường: Đại học công lập

Địa chỉ: Tsuruga, Ikimachi, Aizuwakamatsu, Fukushima

Fukushima

 

Cơ sở vật chất 

Đại học Aizu có 1 cơ sở đào tạo chính được trang bị cơ sở đào tạo, trang thiết bị hiện đại tiện và tiện nghi. Ngoài ra, trường còn sở hữu một số các trung tâm nghiên cứu để phục vụ trong quá trình học tập của sinh viên như: 

 • Trung tâm Trí tuệ nhân tạo 

 • Trung tâm Khoa học thông tin nâng cao 

 • Phòng thí nghiệm nâng cao

Trường còn có thư viện, phòng nghiên cứu, khán phòng, các hoạt động câu lạc bộ,.. Đảm bảo phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong trường.

Hiện nay, số lượng sinh viên đang theo học tại trường là hơn 1000 sinh viên được trực tiếp giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn.

 

 

Ký túc xá Đại học Aizu

Trường hiện có 2 khu ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi với các phòng riêng biệt khu: phòng tắm, phòng giặt, khu bếp, … giúp sinh viên có thể dễ dàng sinh hoạt và đi lại. 

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Aizu

– Mạng máy tính: Sau khi tốt nghiệp đối với chuyên ngành này, sinh viên có thể làm IT hoặc làm việc tại các công ty chuyên về sản xuất thiết bị điện tử.

– Thiết kế hệ thống: Có thể hiểu là việc một hệ thống được xây dựng để phục vụ cho một sản phẩm hay phần mềm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn hoặc công ty sử dụng hệ thống nhúng.

– Thám hiểm không gian: Đây là chuyên ngành đi sâu vào nghiên cứu vũ trụ như thiết kế phần mềm vận hành cho các phi hành gia, phân tích dữ liệu, các dự án về khoa học hành tinh,...Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại những công ty sản xuất thiết bị vũ trụ, xây dựng phần mềm liên quan, công ty khảo sát trên không,...

 

– Robot học (Robotics): Chuyên ngành đào tạo nghiên cứu và phát triển các phần mềm robots.

– Môi trường (Environment): Tại chuyên ngành này, sinh viên sẽ được nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường dựa trên dữ liệu và mô phỏng máy tính. Sinh viên khoa này có thể trở thành kỹ sư hệ thống hoặc kỹ sư phần mềm.

– Lập trình: Chuyên ngành đào tạo các ngôn ngữ lập trình giúp khi ra trường, sinh viên có thể trở thành kỹ sư hệ thống hoặc kỹ sư phần mềm.

– Hệ thống trí tuệ (Intelligence System): Trường đào tạo về trí tuệ nhân tạo AI tập trung vào phương pháp giúp máy tính đạt được nhận thức như con người, phương pháp máy tính biết lấy dữ liệu và phân tích,phương pháp tiếp nhận thông tin chính xác từ hình ảnh, giọng nói, âm thanh,....

Những công ty cần tuyển sinh viên thuộc chuyên ngành này là công ty IT, công ty bảo mật, công ty tài chính,...

– Phần mềm (Software): Chuyên ngành đào tạo giúp phát triển những phần mềm dễ hiểu và dễ sử dụng. Sinh viên theo học chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp có thể trở thành kỹ sư hệ thống hay kỹ sư phần mềm trong tương lai.

– Nghệ thuật đa phương tiện: Tại khoa nghệ thuật của Đại học Aizu  sinh viên sẽ được đào tạo sâu về mối liên kết giữa IT và nghệ thuật.

 – Dược học: Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu vào việc nghiên cứu và phát triển hệ thống thông tin y khoa.

Lý do nên theo học tại trường Đại học Aizu

 • Thuộc top 24 các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản (Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Times Higher Education).

 • Tỉ lệ gần 100% sinh viên ra trường có việc làm tại những tập đoàn lớn trên thế giới như Honda, Sony, Yamaha, Toyota, Hitachi, Panasonic,...

 • Trường có nhiều các chương trình liên kết với nhiều các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Thượng Hải, Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học Quốc gia Pusan,...

 • Vì có chuyên ngành chính là công nghệ thông tin, nên trường luôn chú trọng đầu tư vào trang thiết bị, tỉ lệ máy tính và sinh viên là 1:1, sau 3 năm máy tính được thay mới 1 lần.

 • Trường rất chú trọng việc đào tạo mảng tiếng Anh, có nhiều khóa học tiếng Anh cho sinh viên trong trường.

 • Là trường có lượng sinh viên tương đối đông, chiếm đến khoảng 40% sinh viên toàn trường.

 • Học phí của trường Đại học Aizu tương đối thấp.

 • Diện tích trường rộng lớn, nhiều khuôn viên và cây xanh giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

 

Điều kiện để được theo học tại Đại học Aizu

Bên cạnh những điều kiện cơ bản như: Sức khỏe, độ tuổi, tài chính kinh tế,.. Đại học Aizu còn yêu cầu bảng điểm của các môn học như Toán, Vật lý, Hoá hay Sinh học.

Ngoài ra, nhà trường còn yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh đạt đủ điều kiện.Sau khi đã nộp đủ hồ sơ, những sinh viên đạt yêu cầu sẽ được tham gia một vòng phỏng vấn để quyết định bạn có được theo học tại trường hay không.

Đại học Aizu là một ngôi trường đại học số một Nhật Bản, chuyên đào tạo về mảng công nghệ thông tin. Đây sẽ là môi trường lý tưởng cho những bạn có mong muốn theo học tại chuyên ngành này, đặc biệt cho du học sinh Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, mời bạn liên hệ đến Tokyo.net nhé!

CHAT VỚI CHÚNG TÔI