• Thứ bảy, 08-05-2021
  • 11:04:55 GMT
rss

Cùng Thưởng Thức Văn Hóa Ẩm Thực Tại Tokyo

Thời gian đăng: 09:52 15/4/2021

Khi chúng ta đi du lịch dù trong hay ngoài nước thì phong cảnh, nên văn hóa, ẩm thực địa phương sẽ không bao giờ thiếu được trong các tua du lịch, thật vậy khi các bạn đến Tokyo các bạn sẽ được sống trong một văn hóa ẩm thực cực kỳ phong phú và đa dạng, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu văn hóa ẩm thực tại Tokyo nhé.

Các sản vật của Nhật Bản được thiên nhiên ưu đãi với các mùa rõ rệt và thu hoạch dồi dào từ biển và núi rất phong phú về chủng loại. Điểm hấp dẫn chính của nền ẩm thực Tokyo là sự sẵn có của các nguyên liệu tươi ngon từ khắp Nhật Bản. Tại Tokyo, thành phố có lịch sử lâu đời và nền văn hóa phong phú, bạn có thể trải nghiệm mọi thứ, từ ẩm thực truyền thống Nhật Bản đến xu hướng ẩm thực hiện đại tại một nơi.

Vì lợi ích của những khách bị hạn chế về chế độ ăn uống có thể yên tâm thưởng thức bữa ăn ở Tokyo, dưới đây là một số ví dụ về các loại thực đơn và dịch vụ được cung cấp bởi các nhà hàng ở Tokyo. Hơn nữa, với một số kiến ​​thức về các nghi thức ăn uống cơ bản trong nhà hàng ở Nhật Bản cũng như văn hóa và phong tục Nhật Bản, hãy thưởng thức các món ăn, đây thường là phần tốt nhất khi đi du lịch.

 

Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Ăn Tối ở Nhật Bản

 

Ẩm thực truyền thống của Nhật Bản đã được thêm vào Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO và cơ sở của nó là hương liệu lành mạnh giúp tận dụng tốt hương vị "umami" của nước dùng dashi. Các loại gia vị truyền thống được sử dụng để tạo ra hương vị umami đang ngày càng trở nên phù hợp với những hạn chế về chế độ ăn uống trong những năm gần đây, cho phép nhiều người thích ăn uống hơn ở Nhật Bản.
Để yên tâm thưởng thức bữa ăn, vui lòng kiểm tra xem bạn nên chọn loại thực phẩm nào nếu bạn bị hạn chế ăn kiêng.

 

 

am-thuc-truyen-thong-cua-nhat-ban

 

 

Đối Với Người Hồi Giáo

 

Các loại gia vị truyền thống của Nhật Bản như mirin (rượu sake nấu ăn), nước tương và miso (tương đậu nành) có thể chứa cồn. Hơn nữa, rượu sake Nhật Bản cũng được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng. Ngay cả khi nó không được chỉ định trong thành phần, xin lưu ý rằng có thể sử dụng chất nhũ hóa với gelatin hoặc các thành phần có nguồn gốc từ thịt lợn, hoặc gia vị làm từ rượu. Xin lưu ý rằng một số loại giấm được sử dụng trong cơm sushi được sản xuất từ ​​rượu.

 

Dành Cho Người Ăn Chay Hoặc Thuần Chay

 

Ẩm thực Nhật Bản truyền thống và các món ăn Nhật Bản khác sử dụng "dashi", là một loại nước dùng có chứa hương vị umami giống như bouillon. Xin lưu ý rằng một số món ăn dường như không có thịt và cá có thể chứa nước dùng dashi hoặc gelatin được làm từ các thành phần động vật, chẳng hạn như cá ngừ và nước luộc cá khác hoặc chiết xuất từ ​​thịt. Ngoài ra, các thành phần động vật có thể được sử dụng trong gia vị hoặc chất nhũ hóa.

 

Nghi Thức Ăn Uống Của Người Nhật Mà Bạn Nên Biết

 

Otoshi

Otoshi là một món ăn nhỏ như món khai vị. Nó được phục vụ tự động trước khi đặt hàng, thường là với phí bảo hiểm, tại một địa điểm như Izakaya (quán ăn bình dân).

 

► Nước Trà

Nước hoặc trà được phục vụ khi bạn ngồi vào bàn. Nó thường miễn phí và được tiêu thụ trong nhà.

 

► Không Mang Thức Ăn Hoặc Đồ Uống Vào Nhà Hàng

Vui lòng chỉ ăn và uống những gì bạn đã đặt ở nhà hàng.

 

► Oshibori

Đó là một chiếc khăn ướt nhỏ để lau tay của bạn được cung cấp như một phép lịch sự. Nó chỉ được sử dụng trong nhà hàng và không được mang ra ngoài.

 

► Cởi Giày

Cởi giày trước khi vào phòng khách trải chiếu tatami. Đặt giày đã cởi ra một cách ngay ngắn và có trật tự.

 

► Gọi Món Ăn Ở Nhà Hàng

Tại nhà hàng hay quán ăn, người ta thường gọi ít nhất một món cho mỗi người.

 

► Tiền Boa

Không có phong tục boa tiền trong các nhà hàng Nhật Bản. Hãy hỏi là tiền được thanh toán tại bàn hay thanh toán tại quầy đăng ký.

 

► Các Nhà Hàng Kaiseki ( Trà Đạo) Đặc Trưng Các Mùa Của Nhật Bản

Kaiseki-ryori là một món ăn Nhật Bản được tạo ra để thưởng thức trà đạo, một truyền thống của Nhật Bản. “Wabi-sabi”, nền tảng của trà đạo, được thể hiện trong thực đơn của khóa học, vừa thể hiện tính thời vụ thông qua các nguyên liệu theo mùa cũng như hoa anh đào và lá phong trang trí món ăn, vừa thể hiện nét văn hóa ẩm thực tinh tế và sâu sắc của Nhật Bản. Bạn có thể cảm nhận được tinh thần của người Nhật, những người trân trọng sự phong phú của thiên nhiên và ý thức về các mùa trong từng món ăn.

 

am-thuc-truyen-thong-cua-tokyo

 

Nhà hàng đã tạo ra một tập sách đa ngôn ngữ về những kiến ​​thức cơ bản và nghi thức của ẩm thực Kaiseki để đảm bảo thực khách của chúng tôi có thể tận hưởng trải nghiệm ăn uống một cách an toàn với sự giải thích rõ ràng của các thành phần.

Đối với khách theo đạo Hồi, nước tương không chứa gelatin và không cồn được sử dụng. Thịt bò Halal Wagyu phục vụ ở Teppanyaki và Shabushabu là đặc biệt.

Đối với những người ăn chay và thuần chay, chúng tôi có một món ăn đầy màu sắc của rau trong nước dùng nấm và tảo bẹ. Bạn có thể thưởng thức rau được giao trực tiếp từ nông dân theo hợp đồng và các món ngon theo mùa như cây dại ăn được vào mùa xuân và nấm hoang dã vào mùa thu.

Chúng ta cũng có thể chuẩn bị các phiên bản Tempura không chứa gluten, trong đó bột mì thường được sử dụng để làm bột bánh, hoặc nước tương, gia vị cơ bản của ẩm thực Nhật Bản. Du khách có thể yên tâm thưởng thức các món ăn mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Ẩm thực Kaiseki chứa đựng nhiều tinh hoa truyền thống tốt đẹp của Nhật Bản. Nó chắc chắn sẽ là một điểm nhấn trong chuyến đi của bạn ở Nhật Bản.

 

► Trải Nghiệm Xu Hướng Ẩm Thực Tại Các Nhà Hàng Cafe Ở Tokyo

Các nhà hàng thuần chay-Hồi giáo đang gia tăng, ngay cả trong số các nhà hàng café, nơi bạn có thể thưởng thức xu hướng ẩm thực hiện tại của Tokyo trong một khung cảnh bình dị. Các phiên bản thuần chay-Hồi giáo của các món ăn lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng Nhật Bản như gyoza và karaage sử dụng thịt đậu nành được cung cấp trong thực đơn.

 

xu-huong-am-thuc-nha-hang-cafe-tokyo

 

Mặc dù phiên bản Nhật Bản của các món ăn có nguồn gốc nước ngoài như cơm cà ri và mì ramen, đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực độc đáo, thường có thịt và / hoặc cá, các nhà hàng thuần chay không sử dụng nguyên liệu động vật mà thay vào đó sử dụng rau và rong biển. để thêm chiều sâu cho hương vị.

Đối với đồ ngọt, sữa đậu nành và dầu dừa và những thứ tương tự được sử dụng thay cho trứng và bơ. Trong thực đơn không chứa gluten, bột gạo, một nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản, được sử dụng chủ yếu. Kem sữa đậu nành có hương vị nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn sảng khoái sau một chặng đường dài.

Có rất nhiều hương vị chỉ có ở Nhật Bản! Hãy nhớ nếm thử chúng để đánh giá cao hương vị thơm ngon của các loại rau.

* Rượu có thể được sử dụng trong một số thành phần trong thực đơn phục vụ cho người theo đạo Hồi. Vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà hàng để biết chi tiết về các thành phần và gia vị được sử dụng.

 

► Thưởng Thức Món Ăn Nhật Bản Theo Cách Ngẫu Nhiên Tại Nhà Hàng Soba

am-thuc-nha-hang-soba-tokyo.jpg

 

Một trong những món ăn mà du khách nước ngoài đến Nhật Bản luôn nhắc đến như “Món ăn Nhật Bản nhất định phải thử” là Soba hoặc Tempura.
Tại một nhà hàng Soba, bạn có thể ngẫu nhiên thưởng thức các món ăn địa phương hàng ngày của người Nhật như Tempura và các loại cơm bát cũng như Soba.

Nước dùng dashi dùng cho nước sốt mì thường được làm từ cá ngừ, nhưng nó được làm với kombu (tảo bẹ) để tạo cảm giác ngon miệng hơn cho những thực khách ăn chay và ăn chay trường. Nước sốt mì chính là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của Soba. Một số thử nghiệm đã được thực hiện trong một thời gian dài để đảm bảo nó có hương vị phù hợp.

Nó cũng có thể được làm sẵn cho những thực khách ăn chay phương Đông bằng cách lấy gia vị tỏi tây. Kết cấu của bột chiên giòn là đặc điểm nổi bật của Tempura. Kết cấu của bột vẫn được duy trì ngay cả khi không có trứng. Tại sao không nhân cơ hội này để trải nghiệm một loại món ăn tâm hồn quen thuộc với người dân Nhật Bản?
* Soba (kiều mạch) là một món gây dị ứng.

 

► Ẩm Thực Hạng Nhất Ở Tokyo

am-thuc-hang-nhat-o-tokyo

Tokyo đón một lượng lớn khách nước ngoài. Chúng tôi cố gắng đảm bảo khách có thể có những trải nghiệm ăn uống thoải mái và chất lượng bằng cách hỏi trước và đáp ứng các yêu cầu về đồ ăn chay và không chứa gluten cũng như các bệnh dị ứng khác nhau đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Một nhà bếp trung tâm đã được thiết lập để đáp ứng các hạn chế về chế độ ăn uống, và khi chuẩn bị thực đơn Hồi giáo, khu vực nấu nướng và dụng cụ được chuẩn bị đặc biệt cho người Hồi giáo. Thực đơn món ăn sử dụng Halal Wagyu đặc biệt phổ biến.

Bạn có thể cảm nhận được thiên nhiên phong phú của Nhật Bản thông qua các loại rau hữu cơ, không phân bón và không thuốc trừ sâu từ khắp Nhật Bản, cũng như các thành phần hương vị được lựa chọn cẩn thận, chú ý đến nhà sản xuất và nguồn gốc của chúng. Các đầu bếp của chúng tôi lần lượt mang đến hương vị thơm ngon của các nguyên liệu được trồng ở Nhật Bản.

Sự quyến rũ của giới ẩm thực ở Tokyo có rất nhiều! Thông tin về các nhà hàng Hồi giáo và ăn chay và những thứ tương tự có thể được tìm thấy tại đây.

Tìm hiểu thêm về thành phố Tokyo Nhật Bản

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ NHÂN LỰC SỐ 1 HÀ NỘI

 

      Trụ Sở :Tầng 2, Tháp A Tòa nhà golden palace, Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

HOTLINE : 0981466883

 

TƯ VẤN 24/7 HOTLINE : 0981466883


     KHUẤT TRƯỜNG SINH (Mr): 0981466883
     Email: sinhhanoitokyo@gmail.com

 

     ĐỖ THỊ THỦY (Ms): 0974892384
     Email : dothithuy2384@gmail.com

 

     KHUẤT THỊ HƯƠNG  (Ms): 0978812883
     Email : huonggiang68neu@gmail.com


     
     Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo : 0986996443 - 0981466883 - 0974892384 - 0978812883 , Line, Viber

 
Tin liên quan
  • GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO XKLD NHẬT BẢN - VIETTINBANK
  • CÙNG NHAU ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19 VÀ HƯỚNG TỚI MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN

Đồng yênn Mua vào Bán ra

JPY 206.04 216.80
banner2

CHAT VỚI CHÚNG TÔI